Tạp chí ELLE nổi tiếng thế giới là thế, vậy bạn có biết người khai sinh ra nó là ai không?

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 12:44 (GMT +7)
Tạp chí ELLE từ lâu đã được xem là một trong những tạp chí tuyệt vời nhất dành cho phái đẹp. Và người khai sinh ra nó chính là bà Hélène Gordon-Lazareff.
Hashtag #Lịch sử thời trang #Tạp chí thời trang #Fashionista Thế giới #BEAUTORY #Thời trang

Bà Hélène Gordon-Lazareff sinh vào tháng 9 năm 1909 tại Rostov-on-Don, nước Nga, trong một gia đình Do Thái giàu có. Cha của bà là chủ sở hữu một nhà máy thuốc lá với khoảng 8.000 nhân viên, đồng thời cũng là chủ của một tờ báo. Có lẽ bởi vậy mà từ lâu Hélène đã dành tình yêu cho báo chí. Tuổi thơ của bà từng gắn liền với cuộc bạo động và những lần chạy trốn ở Nga. Tới năm 7 tuổi, bà Hélène chuyển tới Paris, Pháp.

Chân dung bà Hélène - người sáng lập nên tạp chí ELLE
Chân dung bà Hélène - người sáng lập nên tạp chí ELLE

Bà Hélène Gordon-Lazareff đã từng là một học sinh xuất sắc của ngôi trường Lycée Victor Duruy danh giá của Pháp. Sau khi tốt nghiệp, bà kết hôn và có một cô con gái tên là Michèle. Tuy nhiên khi con gái vừa lên ba thì bà quyết định ly hôn.

Bà Hélène sở hữu ngoại hình rất cuốn hút. Người ta ví bà “Tanagra” - bức tượng mang vẻ đẹp hoàn hảo ở Hy Lạp. Rất nhiều đàn ông đã say đắm và phải lòng trong lần đầu gặp gỡ khi nhìn vào đôi mắt đen và sâu của Hélène.

Trong một buổi tối tại nhà của Paul-Emile Victor – nhà dân tộc học và thám hiểm nổi tiếng người Pháp, bà Hélène đã lần đầu gặp chồng mình – ông Pierre Lazareff. Cả hai đã yêu nhau ngay từ lần gặp đó. Năm 1936, ông Pierre với cương vị là tổng biên tập của France-Soir đã để Hélène phụ trách chuyên mục Trẻ em. Vào thời điểm đó bà còn làm việc cho tờ Marie Claire và Daily News. Năm 1939, bà Hélène kết hôn với Pierre. Sau khi Thế chiến II nổ ra, cặp đôi đã rời Pháp tới Hoa Kỳ.

Bà và chồng của mình đã cùng nhau đồng hành trong suốt sự nghiệp báo chí
Bà và chồng của mình đã cùng nhau đồng hành trong suốt sự nghiệp báo chí

Trải qua nhiều năm gắn bó với các tạp chí khác nhau, năm 1945, bà Hélène đã quyết định có "đứa con tinh thần" của riêng mình - tạp chí ELLE. Sau nhiều lần thất bại, ấn bản ELLE đầu tiên được phát hành vào ngày 21/11/1945, gặt hái được nhiều thành công lớn.

Số báo đầu tiên của tạp chí ELLE
Số báo đầu tiên của tạp chí ELLE

Bà Hélène có khả năng nhìn thấu những khía cạnh mà nhiều người không hiểu về chính bản thân họ. Bà ghét những bài báo và con người phiến diện. Bên cạnh đó, Hélène cũng là người khá chuyên quyền, bà quyết định mọi nội dung xuất hiện trên tạp chí, phần lớn là những nội dung được phái đẹp quan tâm. Vào năm 1970, bà Hélène cùng các cộng sự đã tổ chức “Quốc hội phụ nữ” tại Versailles, gây nên tiếng vang lớn trên khắp thế giới, giúp tạp chí ELLE phát triển tại nhiều nước. 

Bà Hélène rất nghiêm túc và dành nhiều tâm huyết cho công việc của mình
Bà Hélène rất nghiêm túc và dành nhiều tâm huyết cho công việc của mình

Năm 1972, Hélène Lazareff quyết định lui về phía sau, đánh dấu 27 năm điều hành tạp chí. Trong 27 năm đó, vị nữ Tổng biên tập này đã cống hiến hết mình vì tạp chí, vì độc giả. Bà chính là một tấm gương mạnh mẽ và thành công đối với phụ nữ của mọi thời đại. 

Coco Chanel: Quyển thánh kinh sống của thời trang thế giới Coco Hamamatsu: Fashionista nhí "làm mưa làm gió" nhất thế giới 5 bí quyết giúp fashionista Sara Crampton chinh phục phong cách tối giản Fashionista Jeanne Damas: "Chúng tôi có rất ít đồ mới trong tủ quần áo!" Fashionista Grece Ghanem: Tuổi tác chỉ là con số!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp