Người Hà Nội có thể đi du lịch Tết dương lịch ở đâu khi nhiều quận thành vùng cam?

Rin Chen Đăng lúc: Thứ năm, 30/12/2021 23:47 (GMT +7)
Trong dịp Tết dương lịch sắp tới, các địa phương đều có những yêu cầu và quy định phòng chống dịch khác nhau đối với khách đến nghỉ dưỡng.
Hashtag #Du lịch Tết Dương lịch #Trải nghiệm #Cuồng chân

Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay sẽ bắt đầu từ 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022. Vì nghỉ liên tiếp 3 ngày nên nhiều gia đình hay nhóm bạn đã lên kế hoạch cho những chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày. Nếu như tình hình dịch bệnh lạ những “điểm nóng” trước đây như TP.HCM có xu hướng ổn định thì nhiều địa phương miền Bắc như Hà Nội lại có xu hướng tăng mạnh.

Từ ngày 25/12, 8 quận của Hà Nội gồm Hoàn Kiếm, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Long Biên đã trở thành vùng cam (cấp độ dịch 3). Do đó nhiều kế hoạch nghỉ dưỡng, du lịch cho dịp nghỉ lễ đầu năm 2022 đã phải huỷ bỏ hoặc thay đổi do các điểm đến yêu cầu cách ly đối với người đến từ vùng cam và đỏ. 

Người người Hà Nội có thể đi du lịch ở đâu dịp Tết dương lịch năm 2022 này mà không cần cách ly y tế?

Ảnh: @micagius.
Ảnh: @micagius.

Ninh Bình

Ninh Bình yêu cầu khách khi đến tham quan phải có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV trong 72 giờ với khách đến từ vùng vàng và cam.

Đối với người về Ninh Bình từ Hà Nội và một số tỉnh có nguy cơ cao khi về địa phương cần khai báo y tế tại Trạm y tế xã,  phường, thị trấn và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc RT- PCR phù hợp với các vùng dịch tễ. 

Không thực hiện xét nghiệm đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48h, những trường hợp có hộ khẩu tại Ninh Bình đi và trở về trong ngày.

Hà Giang, Mộc Châu (Sơn La), Hoà Bình

Trong khi đó, nhiều điểm đến khác như Hà Giang, Mộc Châu (Sơn La), Hoà Bình vẫn đón khách đến từ vùng cam và đỏ trong điều kiện khách du lịch đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả âm tính nCoV trong vòng 72 giờ trước chuyến đi.

Nhiều người muốn đến Mộc Châu để ngắm mùa hoa mận.
Nhiều người muốn đến Mộc Châu để ngắm mùa hoa mận.

Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là địa phương yêu cầu các cơ sở lưu trú phải thực hiện xét nghiệm nhanh đối với toàn bộ khách lưu trú mà không phân biệt đến từ vùng có cấp độ dịch nào. Ngoài ra đến Vĩnh Phúc, bạn cũng cần khai báo y tế. Các điểm du lịch nổi tiếng ở Vĩnh Phúc như Tam Đảo, Đại Lải.

Bình Thuận

Để tạo điều kiện và thu hút khách du lịch, du khách ở vùng xanh và vùng vàng khi đến và lưu trú ở các resort của Bình Thuận không phải xét nghiệm Covid-19. Còn với du khách ở vùng cam như Hà Nội và vùng đỏ, vẫn phải làm xét nghiệm nhưng hình thức linh hoạt. 

Cụ thể du khách Hà Nội đến Bình Thuận có thể chuẩn bị sẵn kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước trước khi đến hoặc test nhanh tại các cơ sở lưu trú. Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận như Mũi Né, Cù Lao Câu, Đảo Phú Quý Bình Thuận, Mũi Kê Gà, Biển Cổ Thạch.

Tomodachi Retreat - Làng Mít. Ảnh: Hiroyuki Oki.
Tomodachi Retreat - Làng Mít. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Thời điểm này cũng là khoảng thời gian lý tưởng để khách tham quan ghé thăm một số điểm đến có thời tiết đẹp như Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang) hay các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai…). Một số cơ sở lưu trú ở đây chỉ cần test nhanh nCoV mà không yêu cầu cách ly khi ghé thăm. Nếu không phải là ngại đi xa, đây có thể là những điểm đến phù hợp cho chuyến nghỉ dưỡng đầu năm của nhiều người.

Bên cạnh đó, người dân Hà Nội còn có thể lên kế hoạch chuyến nghỉ dưỡng tại các điểm lưu trú thiên nhiên ngay sát thủ đô như Tomodachi Retreat Làng Mít (Sơn Tây), Meliá Mountain Retreat (Ba Vì)… trong điều kiện âm tính với nCoV một ngày trước chuyến đi.

 

Khám phá 10 lễ hội lớn ở miền Bắc dịp đầu năm để cầu may và hưởng không khí hội hè Những điểm du lịch đẹp như mơ trong MV “Mang tiền về cho mẹ” của Đen Vâu Đỉnh Fapsipan tuyết rơi và điều cần biết khi săn tuyết Sa Pa dịp cuối năm

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp