Thái tử Charles lên tiếng khi bị Harry "tố" không nghe điện, cắt tài chính

Thái tử Charles lên tiếng khi bị Harry 'tố' không nghe điện, cắt tài chính
Thái tử Charles không đồng ý về việc Harry đã đưa gia đình hoàng tộc vào một bài phỏng vấn "hỗn độn".
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Ngày 9/3, khi xuất hiện công khai ở một trung tâm tiêm chủng tại London, Thái tử Charles đã từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến cuộc phỏng vấn của nhà Sussex.

Tuy nhiên, đến ngày 12/3 vừa qua, một nguồn tin thân cận với Thái tử Charles đã chia sẻ với tờ Us Weekly về phản ứng của ông trước những lời nói của con trai Harry.

Cụ thể, tờ Us Weekly trích dẫn nguồn tin thân cận này cho biết Thái tử Charles bày tỏ thái độ không đồng tình về việc Harry đã ném gia đình vào "một thứ hỗn tạp" nơi công cộng - ý nói đến cuộc phỏng vấn. Bởi ông cho rằng những vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết một cách riêng tư.

Tthái tử Charles lên tiếng khi bị Harry chỉ trích không nghe điện thoại, cắt tài chính - Ảnh 1

Nguồn tin này cũng cho biết, cả Thái tử Charles và Hoàng tử William đều cho rằng cuộc phỏng vấn chấn động được phát vào ngày 7/3 vừa qua chỉ là tiền đề mở màn cho một loạt cuộc phỏng vấn khác của nhà Sussex và sẽ làm sụp đổ hoàng gia Anh. Bên cạnh đó, Thái tử Charles cũng được cho là đồng tình với con trai cả khi William thẳng thừng tuyên bố rằng: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là gia đình phân biệt chủng tộc", khi anh được hỏi về việc bị Meghan tố phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận khác tiết lộ với trang The Sun rằng: "Đã có những phản ứng khác nhau khi Cung điện đang tìm ra giải pháp xử lý vụ việc. Thái tử Charles muốn bác bỏ từng điểm một về những tuyên bố mà nhà Sussex đưa ra". Gia đình hoàng gia hiện đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho cả 2 bên, không giải quyết theo kiểu "ăn miếng trả miếng".

Tthái tử Charles lên tiếng khi bị Harry chỉ trích không nghe điện thoại, cắt tài chính - Ảnh 2

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn bom tấn Harry nói rằng Thái tử Charles đã từ chối nghe điện thoại của anh liên quan đến vấn đề Megxit (rời hoàng gia), đồng thời bày tỏ sự thất vọng khi trong lúc anh cần cha nhất thì Thái tử Charles lại tìm cách né tránh. 

Bên cạnh đó, Harry cũng tiết lộ rằng, anh đã bị hoàng gia cắt tài chính từ quý I/2020 ngay sau khi đưa ra thông báo rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp. Bị cắt tài chính, vị Hoàng tử thừa nhận rằng mình phải sống dựa vào tài sản trị giá 13 triệu bảng Anh mà Công nương Diana qua cố để lại.

Theo truyền thông Anh, trước khi cắt đứt quan hệ với hoàng gia, 95% số tiền của nhà Sussex đến từ thu nhập của Thái tử Charles và 5% từ trợ cấp Chủ quyền do người đóng thuế tài trợ. Như vậy, Harry đã ngầm nói về việc bị cha đẻ cắt đứt viện trợ khi nhà Sussex ra ở riêng.

Tuy nhiên, những lời tấn công của Harry vào cha mình đã không được nhiều người đồng tình, ủng hộ. Howard Hodgson, một người chuyên viết tiểu sử hoàng gia cho biết, Harry là một "thanh niên hư hỏng và vô ơn".

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng khẳng định trong khi Thái tử Charles hết sức hỗ trợ cho Harry thì Công tước xứ Sussex đã chẳng hề đáp lại. Ông bày tỏ quan điểm đáng lẽ Hoàng tử nên bảo vệ hình ảnh của cha trước công chúng thay vì khiến ông đánh mất hình ảnh và danh tiếng.

Tthái tử Charles lên tiếng khi bị Harry chỉ trích không nghe điện thoại, cắt tài chính - Ảnh 3

Bởi ông luôn được biết đến là người rất quan tâm và thấu hiểu con cái. Chính ông là người đã nhận lời giúp Harry, dắt tay Meghan vào lễ đường thay cho cha đẻ của cô vì không thể đến dự. Ông Howard Hodgson cho hay, Thái tử Charles luôn né tránh việc chỉ trích công khai người thân ngay cả khi cuộc hôn nhân của ông với Công nương Diana trên bờ vực đổ vỡ.

Vị chuyên gia cho rằng nếu Harry tuyên bố muốn lùi lại phía sau để có cuộc sống bình yên, tránh xa báo giới thì anh không nên thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah được hàng triệu người theo dõi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran