Người đàn ông bật khóc nức nở xin đi nhờ xe tìm vợ con gặp nạn ở Trà Leng

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 00:15 (GMT +7)
Người đàn ông trong bộ quần áo ướt sũng đã đi bộ từ Trà Leng xuống bệnh viện Tam Kỳ để thăm vợ con đang điều trị vì sạt lở đất.
Hashtag #Sạt lở đất ở Quảng Nam #NEWS #Nóng trên MXH

Trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông quần áo ướt sũng, vừa khóc vừa nói "em không nhận tiền, em chỉ xin đi nhờ xe" để tới Tam Kỳ đang được cộng đồng chú ý.

Theo thông tin, người đàn ông trong clip là anh Nguyễn Cao Tùng có nhà ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam. Anh Tùng vốn làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam nhưng quá lo lắng khi được tin quê gặp bão lớn nên ngày 28/10 vừa qua đã đón xe đò về quê.

Người đàn ông bật khóc nức nở xin đi nhờ xe tìm vợ con gặp nạn ở Trà Leng - Ảnh 1

Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không được nữa vì nước quá lớn nhưng bằng mọi cách, anh vẫn lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. Tuy nhiên khi về đến làng, anh Tùng nhận hung tin cả làng đã bị núi sạt lở vùi lấp, trong đó có 2 đứa con 8 tuổi và 5 tuổi cùng ông bà ngoại. Duy chỉ có người vợ của anh đang mang bầu lại đi ra ngoài vào lúc sạt lở nên thoát được.

Tuy nhiên sau đó, với sự nỗ lực của chính quyền, bà ngoại và 2 con anh được cứu sống, ông ngoại thì đã tìm được thi thể sau đó.

Do ảnh hưởng của tình hình mưa lũ, hiện tại vợ và 2 con đang nằm ở Bệnh viện Đa Khoa Tam Kỳ, mẹ vợ thì nằm ở Bệnh viện Bắc Trà My. Vì vậy, một mình anh phải chạy lên chạy xuống 2 bệnh viện để lo cho người thân. Khi thấy đoàn từ thiện đang trên đường đi xe buýt lên Trà Leng, anh xin xe để ngược xuống bệnh viện Tam Kỳ thăm vợ.  

Người đàn ông bật khóc nức nở xin đi nhờ xe tìm vợ con gặp nạn ở Trà Leng - Ảnh 2

Chị Trần Thị Thanh Huệ (nhóm Từ thiện yêu kết nối yêu thương Phú Ninh), người chứng kiến cảnh này cho biết nhóm của chị đang đi phát quà cho người dân ở Trà Leng thì gặp anh Tùng đi bộ xuống Tam Kỳ. Nhóm biếu anh 1 triệu làm lộ phí nhưng cũng phải giục anh mới chịu cầm bởi tâm nguyện lớn nhất của anh chỉ là xin đi nhờ xe xuống Tam Kỳ thăm vợ con.

Dù nhóm từ thiện hứa sẽ giúp chở anh đi sau khoảng 30 phút nữa, khi đã phát quà xong nhưng vì quá lo lắng cho vợ con, anh Tùng đã tự đi bộ ra đường lớn để bắt xe tới Tam Kỳ. Được biết, đoạn đường từ chỗ nhóm từ thiện gặp anh xuống Tam Kỳ phải mất khoảng 7 tiếng đồng hồ đi đường khiến nhóm tình nguyện không khỏi lo lắng.

 

Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường Tìm thấy thi thể trẻ em ở Trà Leng khi đào bới đất đá bằng tay
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp