Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 17/11/2020 09:48 (GMT +7)
Chiều 16/11, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (Thanh Hóa) đã nhanh chóng cấp cứu, cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch.
Hashtag #Trẻ bị bỏ rơi #NEWS #Nóng trên MXH

Vào khoảng 5h chiều 16/11, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận từ người dân địa phương một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng hạ thân nhiệt, da xanh xao.

Ngay sau đó, các bác sĩ gồm 4 người nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho trẻ. Sau khoảng 10 - 15 phút, bệnh nhi có tiến triển tốt hơn, đã qua cơn nguy kịch.

Một điều dưỡng trong ekip chia sẻ, mọi người đều đang rất vui mừng và hạnh phúc khi cứu sống bé trai sơ sinh. Bởi bé còn quá nhỏ, lại sinh ra trong hoàn cảnh đáng thương như vậy, nên khi cứu được bé ai nấy đều vui mừng khôn xiết, mong bé sẽ luôn khỏe mạnh về sau.

Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 1

Hiện, bé trai vẫn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà. Đồng thời, bệnh viện cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nhân thân và các vấn đề pháp lý sau này.

Phía bệnh viện chưa cung cấp các thông tin về gia cảnh của cháu bé.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, bé trai đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người cầu mong mẹ đứa trẻ sẽ suy nghĩ lại và quay về đón con.

Thanh Hóa: Cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 2

Thời gian qua, tình trạng bỏ rơi trẻ sơ sinh tại Việt Nam ngày càng đáng báo động. Nhiều trẻ không may mắn đã qua đời do bị vứt bỏ quá lâu hoặc ở nơi kém vệ sinh dẫn đến nhiễm trùng nặng không thể cứu chữa.

TP.HCM: Bé trai nhiễm trùng bị bỏ rơi được cha mẹ nhận lại Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19 Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư "xin ai đó có lòng giúp con tôi" Hà Nội: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi giữa trời mưa bão
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp