Thanh Hóa: Một ngọn núi bất ngờ sạt lở di dời khẩn cấp dân thường và bộ đội

Thanh Hóa: Một ngọn núi bất ngờ sạt lở di dời khẩn cấp dân thường và bộ đội

UBND huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo chính quyền xã sơ tán người dân và các cán bộ, chiến sỹ đến nơi an toàn sau khi một ngọn núi bất ngờ sạt lở.

Ngày 19/10, một ngọn núi bất ngờ sạt lở với hàng trăm m3 đất đá, cây cối đổ xuống bản Xắng Hằng, huyện Lang Chánh. Ngay sau đó UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền xã sơ tán 9 hộ gia đình với hơn 30 nhân khẩu và 40 chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh di dời khẩn cấp đến ở tạm tại Đồn biên phòng Yên Khương và nhà văn hóa bản Xắng Hằng để đảm bảo an toàn.

Sạt lở núi đã làm cây cối, đá và đất nhão chảy tiến sát mép nhà ở và công trình phụ của các hộ dân trong bản. Cách đó không xa, nơi ở của 40 chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang ở tạm để thi công chốt dân quân tự vệ biên giới cũng bị đe dọa.

Thanh Hóa: Một ngọn núi bất ngờ sạt lở di dời khẩn cấp hàng chục chiến sỹ và dân - Ảnh 1
Thanh Hóa: Một ngọn núi bất ngờ sạt lở di dời khẩn cấp hàng chục chiến sỹ và dân.

Vụ sạt lở này cũng đã làm đường tỉnh 530 sạt lở cục bộ trong ngày 19/10. Hiện trên địa bàn huyện Lang Chánh vẫn còn mưa nên khả năng sạt lở vẫn rất cao.

Tại xã Xắng Hằng, hiện chính quyền địa phương đã lập rào chắn để hạn chế người qua lại từ hai đầu của hiện trường sạt lở.