Thao tác đơn giản để xem ai đang theo dõi mình trên Facebook

Alice Pham Đăng lúc: Chủ nhật, 19/06/2022 16:40 (GMT +7)
Là người dùng Facebook lâu năm nhưng liệu bạn có biết cách kiểm tra xem ai đang theo dõi mình trên nền tảng MXH này không?

Là nền tảng MXH phổ biến và quen thuộc nhất nhưng bên cạnh những tính năng cơ bản thì Facebook còn sở hữu kha khá tính năng ẩn mà nhiều người dùng chưa khám phá được, một trong số đó là thuộc tính hiển thị người đang theo dõi trang cá nhân của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách biết ai đang theo dõi mình trên Facebook mà bạn không nên bỏ lỡ.

Làm thế nào để biết ai đang theo dõi mình trên Facebook?

1. Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ở góc phải để truy cập vào trang cá nhân, sau đó chọn Friends (bạn bè).
 • Bước 2: Khi chuyển sang mục Followers (người theo dõi), bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách những người đang theo dõi bạn trên Facebook, những người này có thể không phải là bạn bè của bạn, nhưng họ đã bấm theo dõi để có thể xem các bài đăng công khai trên news feed của bạn. 
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng máy tính
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng máy tính

Còn một cách tiết kiệm thời gian hơn là bạn có thể bấm trực tiếp vào số lượng người theo dõi trên trang Facebook cá nhân để kiểm tra. Chú ý rằng nếu trước đó đã kích hoạt tính năng không cho phép mọi người theo dõi, bạn sẽ không thể biết được ai đang theo dõi mình.

Để cho phép mọi người theo dõi, bạn hãy truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - Public Posts (bài viết công khai) - Who can follow me (ai có thể theo dõi tôi) - Public (công khai).

2. Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Iphone

 • Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang và nhấn vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn để thực hiện thao tác tiếp theo.
 • Bước 2: Chọn phần Chỉnh sửa trang cá nhân rồi đến mục Chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể lựa chọn những thông tin có thể hiển thị trên giao diện Facebook cá nhân của bạn, bao gồm cả lượt Người theo dõi.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào phần số lượng người theo dõi để hiển thị chi tiết. Khi chọn mục này, số lượng người theo dõi bạn sẽ được hiển thị Công khai trên trang Facebook cá nhân. Sau đó nhấn Lưu lại.
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Iphone
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Iphone
  Số lượng người theo dõi được hiển thị Công khai trên trang Facebook
  Số lượng người theo dõi được hiển thị Công khai trên trang Facebook

3. Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Android

 • Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, nhấn chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang rồi chọn tài khoản Facebook cá nhân của bạn, tiếp đến nhấn mục Thêm chi tiết về bạn.
 • Bước 2: Đi tiếp tới phần Người theo dõi để thấy số lượng người đang theo dõi Facebook của bạn. Nhấn chọn vào mục này và chọn Lưu bên dưới để hiển thị thông tin này trên Facebook.
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Android
  Kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook bằng điện thoại Android

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra ai đang theo dõi mình trên Facebook. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè để cùng sử dụng Facebook hiệu quả nhé.

Facebook lại thay đổi, từ nay chỉ xem được số người like, tim nhưng cụ thể là ai thì "đoán xem" Facebook thu thêm 5% thuế từ các nhà quảng cáo tại Việt Nam Top 10 nhóm (group) Facebook về ẩm thực/ ăn uống giúp bạn trở thành người sành ăn trong phút mốt Hiền Hồ mở lại Facebook cá nhân, đăng tâm thư xin lỗi sau 1 tháng im lặng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp