Series truyền hình 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh

Series truyền hình 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh

Phim The Crown hiện đang vấp phải chỉ trích từ người từng làm việc với Hoàng gia Anh vì những thước phim phản ánh không đúng sự thật.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Insider đưa tin, gần đây, cựu đầu bếp của Hoàng gia Anh McGrady cho biết, series truyền hình The Crown đã truyền bá sai lệch về mối quan hệ giữa cố Công nương Diana và Thái tử Charles.

Series truyền hình 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh - Ảnh 1
The Crown bị cho là có nhiều chi tiết chưa đúng với lịch sử.

Theo đó, trong phần 4 của series truyền hình này đã mô tả rằng Charles vô tình phát hiện ra Diana trong lúc ông đến thăm Lady Sarah - em gái của cô và dù cố công nương đi ngang chồng tương lai lúc đó nhưng đã không hề hay biết.

Trong khi đó người từng làm việc với  Hoàng gia Anh cho hay, khi Charles gặp Diana lần đầu tiên, cô ấy không chạy loanh quanh với bộ đồ múa ballet mà gặp lần đầu lúc cô 16 tuổi với mũ Barbour và tại nhà của Diana. 

Được biết, McGrady đã từng phục vụ cho Nữ hoàng Elizabeth II 11 năm tại Cung điện Buckingham và sau đó từ năm 1993-1997 ông chuyển đến sống tại Cung điện Kensington của Diana. Do đó, ông cho biết những gì mình nói chính xác hơn phim ảnh đang thể hiện.

Thậm chí cựu đầu bếp này còn khẳng định bản thân ông đã từng nhìn thấy hai người họ khiêu vũ với nhau với ánh mắt tình tứ ở Balmoral. Do đó, đừng bao giờ nói rằng họ chưa từng yêu nhau bởi điều đó là không thể chối bỏ.

Đồng thời Hugo Vickers, nhà sử học Hoàng gia Anh, cũng khẳng định với Insider rằng The Crown có nhiều chi tiết không chính xác, đặc biệt là việc khắc họa Thái tử Charles không biết Diana trong lần đầu gặp là sai bởi thực tế 2 người lớn lên gần nhà nhau.

Series truyền hình 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh - Ảnh 1
Chuyện tình của cố Công nương Diana và Thái tử Charles luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

Sau khi gặp phải những chỉ trích, người thủ vai Công nương Diana - nữ diễn viên Emma Corrin - đã lên tiếng bảo vệ bộ phim, rằng đây chỉ là phiên bản kịch tính tái hiện lại các sự kiện có thật và hiển nhiên phải có cả yếu tố hư cấu.

Bên cạnh đó, Corrin cũng khẳng định cô hết sức tôn trọng những ý kiến bảo vệ Hoàng gia Anh và cố Công nương Diana.

Được biết The Crown ra đời năm 2016 và là bộ phim chính kịch, lịch sử Và đến thời điểm hiện tại, series The Crown đã trải qua bốn mùa với cốt truyện chính đó là tái hiện lại những biến động của Hoàng gia Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê