Cuối tháng này không khí lạnh tăng cường, thời tiết khu vực Bắc Bộ rét đậm

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 23/01/2021 09:10 (GMT +7)
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, cuối tháng này không khí lạnh sẽ tăng cường khiến khu vực Bắc Bộ rét đậm, rét hại.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây cơ quan khí tượng đã đưa ra dự báo từ ngày 21-24 tháng này các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời nhiều mây và có sương mù vào đêm và sáng, nền nhiệt dự báo có xu hướng gia tăng.

Nhưng từ cuối tháng 1 - đầu tháng 2.2021, Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Cụ thể, khoảng ngày 25 - 26/1 do khối áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ có sự giảm nhẹ.

Cuối tháng này không khí lạnh tăng cường gây rét đậm rét hại khu vực Bắc Bộ
Cuối tháng này không khí lạnh tăng cường gây rét đậm rét hại khu vực Bắc Bộ

Còn những ngày đầu tháng 2/2021 thì các tỉnh phía Đông Bắc Bộ dự báo có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắt đầu từ khoảng ngày 28/1 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn. Đó đó, từ ngày 29/1 các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ có khả năng chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vì vậy người dân cần đề phòng thời tiết cực đoan có thể xảy ra ở khu vực núi, đặc biệt là vùng núi cao trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2 năm 2021.

Và nền nhiệt trung bình được dự đoán trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong khoảng thời gian từ ngày 22/1 đến ngày 20/2/2021 sẽ cao hơn từ 0,5- 1,0 độ C, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cũng cao hơn từ 1,0 - 2,0 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ được nhận định so với trung bình nhiều nay thì năm nay mức nhiệt sẽ phổ biến ở mức xấp xỉ, riêng khu vực Trung Trung Bộ được dự báo sẽ ở mức thấp hơn khoảng 0.5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C Hà Nội rét đậm, rét hại do không khí lạnh tiếp tục tăng cường Miền Bắc rét hại do không khí lạnh tràn về
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp