Youtuber Thơ Nguyễn là ai mà làm "dậy sóng" mạng xã hội chỉ vì 1 clip?

Youtuber Thơ Nguyễn là ai mà làm 'dậy sóng' mạng xã hội chỉ vì 1 clip?
Những thông tin về Youtuber Thơ Nguyễn tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận. Đây là 1 trong 5 kênh có lượng người theo dõi lớn nhất Việt Nam
Sự kiện: Youtuber Thơ Nguyễn

Mới đây, cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội chính là Thơ Nguyễn, sau khi người này làm video ngầm truyền bá việc nuôi Kumathong ( một loại búp bê của Thái Lan, được nuôi dưỡng như con người). Với đối tượng chủ yếu là các trẻ em, nhiều người lên án gay gắt Youtuber này đang lan truyền những suy nghĩ lệch lạc, gây ảnh hưởng tâm lí không nhỏ đến các em. 

Video gây tranh cãi của Thơ Nguyễn
Video gây tranh cãi của Thơ Nguyễn

Ngay lập tức, những thông tin xung quanh nữ Youtuber này thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Là cử nhân ngành luật nhưng người này nổi tiếng trên mạng về các nội dung về trẻ em trên nền tảng Youtuber, đồng thời trong quá khứ, Thơ Nguyễn cũng vướng vô số thị phi.

Thơ Nguyên tên thật là Nguyễn Thị Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương và là cựu sinh viên của trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh. Trước khi trở thành YouTuber, Thơ Nguyễn từng là nhân viên của một ngân hàng lớn và chủ shop thời trang.

Thơ Nguyễn là ai mà làm
Thơ Nguyễn là ai mà làm "dậy sóng" mạng xã hội chỉ vì 1 clip? - Ảnh 1

Đến năm 2016, Thơ Nguyễn chính thức chuyển hướng sang xây dựng video nội dung hướng đến trẻ em trên nền tảng xã hội Youtube. Các video của cô chủ yếu xoay quanh nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn….

Hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã sở hữu 8,74 triệu lượt người đăng ký, là 1 trong 5 kênh có lượng người đăng kí khủng nhất Việt Nam.

Với gần 6 tỷ lượt xem và trung bình 1,2 triệu lượt xem/video, mức thu nhập của Thơ Nguyễn từ YouTube khoảng 263.000-4,2 triệu USD/năm, tương đương 6,1-97,4 tỷ đồng/năm.

Ngoài phát triển kênh YouTube của mình, hiện tại, Thơ Nguyễn còn đầu tư sản xuất các video ngắn trên nền tảng TikTok. Kênh TikTok của cô cũng đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Kênh Youtube của Thơ Nguyễn
Kênh Youtube của Thơ Nguyễn

Mặc dù sở hữu lượt theo dõi "khủng" nhưng trong quá khứ, Thơ Nguyễn đã vướng phải vô số chỉ trích vì làm những video có nội dung phản cảm, không phù hợp với đối tượng chủ yếu theo dõi kênh Youtube của mình. Cụ thể, trong các video trên kênh YouTube của mình, Thơ Nguyễn đã thực hiện thử nghiệm có khả năng gây nguy hiểm, đó là bỏ đá khô vào chai kín gây nổ tung, đun bia, nước ngọt trên bếp…

Thơ Nguyễn hướng dẫn trẻ em đun nước ngọt có ga vô cùng nguy hiểm
Thơ Nguyễn hướng dẫn trẻ em đun nước ngọt có ga vô cùng nguy hiểm
Hay cô nàng còn làm nổ tung chiếc chai bằng đá khô
Hay cô nàng còn làm nổ tung chiếc chai bằng đá khô

Đỉnh điểm của sự việc khi mới đây, Thơ Nguyễn đăng tải video ôm "búp bê bùa ngải" của Thái Lan, đồng thời xưng mẹ và gọi Kumathong là con, chưa kể, cô còn có những hành vi gây hoang mang và độc hại như cho búp bê... uống coca để xin vía học giỏi cho các bạn nhỏ.

Ngay sau khi đăng tải, một làn sóng phản đối gay gắt nữ Youtuber này dâng cao. Với đối tượng chủ yếu là trẻ em, các em có thể học theo, gây ra những ảnh hưởng tâm lí không nhỏ. Sự việc gây ảnh hưởng đến mức Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM còn phải đăng tải bài viết cảnh cáo.

Ngay sau khi nhận phản ứng gay gắt của cư dân mạng, Thơ Nguyễn đã lên tiếng phân trần, nhưng càng giải thích, cô càng khiến dân mạng ngán ngẩm
Ngay sau khi nhận phản ứng gay gắt của cư dân mạng, Thơ Nguyễn đã lên tiếng phân trần, nhưng càng giải thích, cô càng khiến dân mạng ngán ngẩm

Ngay sau sự việc, phần lớn cư dân mạng đồng ý với việc trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, Thơ Nguyễn là 1 trong rất nhiều kênh "rác", chỉ vì câu view mà sẵn sàng xây dựng những nội dung lệch lạc, gây nên tâm lí tiêu cực cho nhiều trẻ em - độ tuổi dễ tổn thương và nhận phải những ảnh hưởng tiêu cực.

Sự việc của Thơ Nguyễn đã gióng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh hiện nay về việc tiếp nhận thông tin của con em trên mạng xã hội.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh