Thơ Nguyễn mất tiền tỷ từ sau ồn ào cho Kumanthong uống coca để "xin vía học giỏi"

Thơ Nguyễn mất tiền tỷ từ sau ồn ào cho Kumanthong uống coca để 'xin vía học giỏi'
Giữa làn sóng tẩy chay dữ dội từ cộng đồng mạng, Thơ Nguyễn đã phải chịu thiệt hại không nhỏ từ clip gây tranh cãi của mình.
Sự kiện: Youtuber Thơ Nguyễn

Ngay sau khi đăng tải clip cho Kumanthong uống coca để xin vía học giỏi cho những bạn nhỏ, Thơ Nguyễn đã vấp phải phản ứng dữ dỗi của cư dân mạng, đặc biệt là từ những bậc phụ huynh. Bởi clip của cô được cho là ngầm truyền bá mê tín dị đoan bằng cách nuôi dưỡng "búp bê bùa ngải" có nguồn gốc từ Thái Lan.

Clip khiến Thơ Nguyễn vấp phải hàng loạt chỉ trích đến từ cộng đồng mạng
Clip khiến Thơ Nguyễn vấp phải hàng loạt chỉ trích đến từ cộng đồng mạng

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ phía cộng đồng mạng, Cục phát thanh Truyền hình, Bộ Thông tin Truyền thông, phối hợp với Cục A03, Bộ Công an, đã mời cô lên làm việc xoay quanh những clip phản cảm mà cô đăng tải những ngày gần đây. Bên cạnh đó, nếu cô không hợp tác làm việc, cơ quan chức năng cũng sẽ yêu cầu Tik Tok và Youtube khóa kênh của cô.

Không chỉ liên tục bị cơ quan chức năng mời lên làm việc mà dân tình còn tinh ý nhận ra, kênh Youtube của cô đã "bốc hơi" tiền tỷ giữa ồn ào những ngày qua. Cụ thể, theo ghi nhận từ Social Blade, kênh YouTube cùng tên của Thơ Nguyễn đã “thất thoát” hơn 13 triệu lượt xem trong hôm qua (12/3).

Số liệu thống kê từ Social Blade
Số liệu thống kê từ Social Blade

Theo nhận định của một số người am hiểu về YouTube, lý do kênh YouTube Thơ Nguyễn mất đi lượng lớn lượt xem như vậy có thể là do đã xoá đi bớt một (hoặc một số) video. Nếu ẩn đi video, tổng số lượt xem sẽ không bị ảnh hưởng.

Social Blade ước tính, điều này có thể khiến Thơ Nguyễn thất thoát số tiền từ 3.300 USD tới gần 52.200 USD (khoảng 76 triệu đồng - 1,2 tỷ đồng), một con số vô cùng khủng. 

Kêh Youtube của Thơ Nguyễn có số lượng người đăng ký vô cùng lớn
Kêh Youtube của Thơ Nguyễn có số lượng người đăng ký vô cùng lớn

Như vậy, chưa tính toán đến thiệt hại về quảng cáo, Thơ Nguyễn có thể đã mất đi cả tỷ đồng từ nguồn thu nhập chính Youtube. Bởi trước đó, một nhãn hàng sữa nổi tiếng cho cô làm gương mặt đại diện cũng đã phải gỡ bỏ hàng loạt video có liên quan đến cô. Nguyên do được Youtube thông báo là: "Vi phạm điều khoản dịch vụ của Youtube".

Ngoài ra, cũng phải kể đến những "tổn thất về tinh thần" của Thơ Nguyễn. Nguyên do là vì khi liên tục bị cơ quan chức năng mời lên làm việc để xử lý về những clip gây tranh cãi, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ em, Thơ Nguyễn đã phải xin lùi lịch đến ngày 15/3 với nguyên do "khủng hoảng tinh thần" khiến cô đã phải nhập viện.

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng hành vi của cô liên tục khiến cư dân mạng ngán ngẩm
Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng hành vi của cô liên tục khiến cư dân mạng ngán ngẩm

Được biết, kênh Youtube của Thơ Nguyễn là 1 trong 5 kênh có lượt theo dõi lớn nhất Việt Nam với 8,74 triệu lượt đăng ký và hơn 6,1 tỷ lượt xem. Đồng nghĩa với việc thu nhập của cô có thể ước tính lên đến trăm tỷ mỗi năm. Cùng ngày, cục Thuế Bình Dương thông báo Youtuber này đã nộp 2 tỷ tiền thuế từ năm 2019 đến nay, cho thấy số tiền cô kiếm được từ những video phản cảm là không hề nhỏ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh