Thợ sửa túi hiệu nổi tiếng Hong Kong: "Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt"

Thợ sửa túi hiệu nổi tiếng Hong Kong:

Hoạt động trong không gian chưa đầy 40m vuông, thợ sửa túi Hong Kong với 40 năm kinh nghiệm có thể sửa tất cả mọi loại túi hiệu.

Sự kiện: Túi xách

Tầng cao nhất của toà nhà Tsim Sha Tsui ở Hong Kong (Trung Quốc) là nơi làm việc của Denny Ng, một người thợ sửa túi hiệu với hơn 40 năm kinh nghiệm. Không gian làm việc chỉ vỏn vẹn 37m vuông nhưng là nơi sinh hoạt chung của 3 người, Denny Ng và hai nhân viên nữa. Khắp nơi chứa đầy túi xách, tấm da, sơn và dụng cụ chuyên dụng.

Công việc ban đầu của Denny Ng là thợ làm giày và túi xách. Vào những năm 1970, Denny đã bắt đầu theo  học một bậc thầy thủ công đồ da người Thượng Hải. Những khách hàng của Denny thuộc tầng lớp thượng lưu, họ nhờ ông làm theo những mẫu giày hoặc túi xách bằng da sang chảnh xuất hiện trên các tạp chí phương Tây.

Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 1
Do gia đình kinh tế không ổn định, Denny đã bỏ học và bắt đầu theo nghề thủ công đồ da từ năm 13 tuổi. Công việc sửa túi bắt đầu vào khoảng 20 năm trước.
Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 4
Những chiếc túi sang trọng được khách hàng tìm đến Denny Ng đều từ những thương hiệu bật nhất như Chanel, Hermes, Goyard. Mỗi chiếc cũng hơn 1000 USD trở lên.

Denny Ng năm nay đã 58 tuổi, làm công việc này hơn 40 năm. Trong suốt quá trình làm nghề, ông khẳng định bản thân chưa hề thua cuộc trước một chiếc túi nào. Ở khắp Hong Kong không thiếu tiệm sửa túi hiệu sang chảnh hơn ông nhưng những khách hàng vẫn tìm đến đây vì họ không hài lòng với cách kiếm tiền nhanh của những cửa hàng đó. Nguyên tắc làm việc của Denny Ng là luôn đầu tư và tỉ mỉ. Đối với mỗi trường hợp khác nhau ông sẽ đưa ra thời gian nhận lại túi phù hợp, ông không vì kiếm tiền mà làm đại cho xong.

Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 2
Denny Ng từng nhận nhiều chiếc túi được sửa cầu thả từ cửa hiệu khác nhưng đối với ông đó là sự thử thách cũng như niềm tự hào nếu ông có thể "chữa cháy" cho chúng.
Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 5
Mức giá làm túi sẽ giao động từ 200 USD - 500 USD tuỳ vào tình trạng túi. Có những chiếc ví Chanel đã rách da hay túi Chloé bị sờn màu, ông sẽ định giá dựa trên quá trình tái tạo lại từng chiếc túi.
Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 3
Rách, sờn, mòn da là những trường hợp thường gặp khi sửa túi hiệu.

Denny cũng không ngại bóc trần sự thật đằng sau những chiếc túi hiệu đắt tiền, đó là dù được bán với giá cao, không phải chiếc túi nào cũng được tạo nên bởi nguyên vật liệu tốt. Mọi người thường chỉ chú ý xu hướng thời trang mà quên xem xét chất lượng của chúng.

Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 1
Khi được hỏi về chiếc túi hiệu nào đảm bảo chất lượng tốt nhất, Denny Ng khẳng định "không có chiếc nào cả."

Đối với những chiếc túi hiệu, sẽ không có sự bảo đảm nào về mặt chất lượng. Ông khuyên mọi người nên lau sạch túi sau khi sử dụng, nếu phần da bị sờn hãy sử dụng chất đánh bóng da để kéo dài tuổi thọ. Đối với mỗi chiếc túi, ông đều chăm sóc và "chữa lành" chúng bằng cả tâm huyết. Nhiều khách hàng có chút e dè khi nghe về mức giá họ sẽ phải trả để "mông má" chiếc túi, nhưng khi họ nhận lại sản phẩm thì hầu như ai cũng hài lòng. Một số khách hàng quen thậm chí còn không quan tâm đến chi phí bởi đối với họ, chỉ cần chiếc túi được phục hồi tốt nhất là được.

Thợ sửa túi hiệu Hong Kong khẳng định: 'Chẳng có túi hiệu nào hoàn toàn tốt' - Ảnh 1
Mẫu túi cá sấu của người mẹ một khách hàng quá cố đã được Denny ng phục hồi như mới.