Thoa kem chống nắng đúng cách và những điều bạn cần biết

Thoa kem chống nắng đúng cách và những điều bạn cần biết

Việc thoa kem chống nắng đúng cách rất quan trọng vì có như vậy, chúng mới có thể bảo vệ tối đa làn da của bạn trong mùa hè.

Kể cả những người hiểu biết nhất về mỹ phẩm cũng thường nhầm lẫn về việc sử dụng bao nhiêu kem chống nắng, bôi vào lúc nào, tần suất sử dụng ra sao... Vậy làm thế nào để thoa kem chống nắng đúng cách? Bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng tốt kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

Thoa kem chống nắng đúng cách và mọi điều bạn cần biết - Ảnh 1
Thoa kem chống nắng đúng cách không khó, nhưng không phải ai cũng làm đúng.

Thoa kem chống nắng đúng cách là thoa đủ liều lượng

Để đạt được chỉ số SPF phản ánh trên một lọ kem chống nắng, bạn nên sử dụng khoảng 2 miligam kem chống nắng cho mỗi cm vuông da, liều lượng này có thể tương đương khoảng 2 muỗng canh.

Nếu bạn đang sử dụng dạng xịt, hãy thoa cho đến khi chạm vào làn da cảm thấy ẩm và đều màu. Hãy nhớ rằng kem chống nắng cần được thoa lại sau mỗi hai giờ, hoặc thường xuyên hơn sau khi bơi, đổ nhiều mồ hôi hoặc quấn khăn.

Thoa kem chống nắng đúng cách và mọi điều bạn cần biết - Ảnh 2
Bạn nên thoa đúng liều lượng.

Thoa kem chống nắng đúng cách là phải thoa trước khi ra ngoài trời 30 phút

Kem chống nắng hóa học cần phải được thoa trước khi bạn ra ngoài 30 phút để các hoạt chất chống nắng có thời gian ngấm vào da. Kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay lập tức và có thể thoa ngay trước khi ra nắng. Nếu bạn thoa kem chống nắng một giờ trước khi ra ngoài, bạn cần thoa lại một giờ sau đó.

Thoa kem chống nắng đúng cách là thoa lên cả cơ thể

Ung thư da có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, ngay cả những vùng không tiếp xúc với tia UV. Nhưng mọi người có xu hướng quên thoa kem chống nắng ở đầu và sau tai, da đầu lộ ra ngoài, sau gáy, quanh mắt, và phần trên của bàn tay và bàn chân. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn được bảo vệ toàn diện là hãy thoa kem chống nắng trước khi bạn mặc quần áo, và sau đó thoa lại cho tất cả các vùng da hở.

Thoa kem chống nắng đúng cách và mọi điều bạn cần biết - Ảnh 1
Thoa kem chống nắng đúng cách là không bỏ sót vùng da nào.

Thoa kem chống nắng đúng cách là thoa mỗi ngày dù nắng hay mưa

Bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày bởi ngay cả khi trời không nắng thì bóng râm, màn hình máy tính lẫn điện thoại cũng đều là nguồn sáng xanh chưa tia UVA nguy hại với làn da của bạn.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên