Bỏ túi ngay 2 cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả

Bỏ túi ngay 2 cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả

Cách làm kem chống nắng từ dầu dừa dưới đây khá đơn giản và an toàn nên bạn có thể tự làm và thử nghiệm trên làn da của mình.

Cách làm kem chống nắng từ dầu dừa sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ làn da một cách an toàn nếu lo ngại thành phần hóa học từ sản phẩm chống nắng trên thị trường có thể làm tổn thương những làn da mỏng manh, yếu ớt. Trước đó, dầu dừa vốn được biết đến với công dụng tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm, làm dịu da và chống oxy hóa. 

Bỏ túi ngay 2 cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả - Ảnh 1
Bỏ túi ngay 2 cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả.

Dầu dừa có giúp chống nắng không?

Dầu dừa có chỉ số SPF tự nhiên là 4-5 và chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi bức xạ có hại từ ánh nắng mặt trời. Rõ ràng là lượng SPF này khá thấp không đủ cho một ngày dài dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nếu muốn chống nắng hiệu quả hơn thì trong kem chống nắng tự chế bạn cần thêm một số thành phần khác giúp tăng khả năng bảo vệ da như oxit kẽm, dầu hạt mâm xôi đỏ và các loại tinh dầu. Trong đó, dầu hạt mâm xôi đỏ có chỉ số SPF khoảng 25. Kẽm oxit (sử dụng loại không tổng hợp) cũng được biết đến với khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB.

Bỏ túi ngay cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả - Ảnh 1
Cách làm kem chống nắng từ dầu dừa không quá phức tạp.

Cách làm kem chống nắng từ dầu dừa 

Công thức 1

Thành phần: ½ chén dầu dừa nguyên chất, 2 muỗng canh không có oxit kẽm Nana, 1 muỗng canh dầu hạt mâm xôi đỏ, 10 giọt Tinh dầu tùy chọn (dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa cúc...).

Cách làm kem chống nắng từ dầu dừa khá đơn giản như sau: Đánh bông dầu dừa trong máy trộn hoặc máy xay thực phẩm. Cẩn thận thêm oxit kẽm (bạn không hít nó nhé!), dầu hạt mâm xôi đỏ và các loại tinh dầu. Khi dầu và oxit kẽm đã được trộn đều, hãy đổ chúng vào một hộp nhỏ.

Bỏ túi ngay cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả - Ảnh 1
Tinh dầu từ quả mâm xôi có hàm lượng SPF lên tới 25 - một chỉ số chống nắng tương đối cao với các loại tinh dầu tự nhiên.

Công thức 2

Thành phần: 1/2 chén bơ hạt mỡ (shea butter), 1/3 cốc dầu dừa phân đoạn, 15 giọt tinh dầu hạt cà rốt, 10 giọt tinh dầu myrrh, 2 muỗng canh oxit kẽm. Bạn cũng có thể thêm nhiều myrrh (tối đa 40 giọt).

Cách làm: Cho bơ hạt mỡ vào một tô lớn và đánh bông bằng máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay cho đến khi mịn. Nạo bơ hạt mỡ ở các bên và thêm dầu dừa đã phân đoạn, tinh dầu và oxit kẽm. Trộn cho đến khi mịn. Thêm vào chai xịt màu hổ phách. Giữ ở nơi mát mẻ, thiếu ánh sáng. Vặn chặt nắp giữa các lần sử dụng. Có thể bảo quản đến 6 tháng.

Bỏ túi ngay cách làm kem chống nắng từ dầu dừa hiệu quả - Ảnh 1
Bên cạnh dầu dừa, bơ hạt mỡ cũng là loại dầu thực vật có tác dụng tuyệt vời với làn da.
Chia sẻ facebook Mỹ Duyên