Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất?

Timi Đăng lúc: Thứ sáu, 28/05/2021 15:04 (GMT +7)
Thái Lan là điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á. Thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến.
Hashtag #Du lịch Thái Lan #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Thái Lan không còn xa lạ với du khách Việt Nam nhưng liệu bạn có chắc thời điểm nào để đi du lịch Thái Lan là hoàn hảo nhất không? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn thời điểm tốt nhất để đi tới thăm xứ Chùa Vàng. Hãy lưu lại để khi hết dịch chúng ta xách vali lên và đi nhé!

Bangkok, Thái Lan.
Bangkok, Thái Lan.

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến. Những hòn đảo ở phía đông đất nước có mùa mưa hơi khác so với những hòn đảo ở phía bên kia. Nhưng ở Thái Lan mùa nắng và khô thường kéo dài hơn. 

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm Thái Lan?

Về cơ bản, tháng 12 đến tháng 3 là những tháng tốt nhất để đến Thái Lan - mặc dù như với bất kỳ điểm đến nhiệt đới nào, không thể đoán trước được một đợt mưa xối xả và ngắn ngủi, ngay cả vào những ngày nắng nhất.

Bangkok sôi động, đầy đủ dịch vụ ăn uống, vui chơi là điểm đến lý tưởng của du khách.
Bangkok sôi động, đầy đủ dịch vụ ăn uống, vui chơi là điểm đến lý tưởng của du khách.

Còn mùa thấp điểm?

Mùa thấp điểm ở Thái Lan kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, sau đó là từ tháng 9 đến tháng 10. Nhiệt độ sẽ đạt đỉnh trên toàn quốc vào khoảng tháng 4, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn không phải cạnh tranh để có được vị trí đắc địa trên những bãi biển tốt nhất ở Thái Lan và giá khách sạn sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, các dịch vụ kinh doanh và phà trên các hòn đảo nhỏ (đặc biệt là ở phía biển Andaman) sẽ ngừng hoạt động khi mùa thấp điểm đến gần. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 lượng mưa nhiều hơn nên cũng ít khách du lịch.

Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh 3

Thời gian tốt nhất cho các hòn đảo: bờ biển phía đông

Những hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan trong Vịnh Thái Lan - Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao - có xu hướng ít mưa hơn so với phần còn lại của đất nước (ngay cả trong mùa mưa), và tốt nhất từ cuối tháng Giêng đến giữa tháng 3. Tháng Giêng là tháng mát mẻ nhất. Tháng 2 là tháng khô nhất, một trong những tháng nắng nhất và nhiệt vẫn có thể chấp nhận được. Còn tháng 3 thì nắng và khô hơn.

Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh 4

Khách du lịch châu Âu và Mỹ sẽ đổ dồn tới các hòn đảo vùng Vịnh (Koh Samui, Koh Pha-Ngan và Koh Tao) trong tháng 7, tháng 8, vì vậy, đến đây vào tháng 9 thường là điểm tuyệt vời cả về thời tiết lẫn lượng khách du lịch.

Quần đảo: bờ biển phía tây của Thái Lan

Qua bờ biển phía tây của Thái Lan và biển Andaman - nơi bạn sẽ tìm thấy các đảo Phuket, Krabi, Koh Lanta, Koh Phi Phi của Thái Lan. Thời điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ ở khu vực này sớm hơn một chút, vào tháng 12 và tháng 1, khi thời tiết trong lành hơn, lượng nắng tối đa và lượng mưa tối thiểu kết hợp để tạo ra khí hậu tốt nhất cho kỳ nghỉ ở bãi biển.

Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh 5

Khi nào nên đến Bangkok - và khi nào nên tránh

Trong khi đó, trên thực tế Bangkok luôn ẩm ướt, ngột ngạt (mức độ khó chịu từ “cao” đến “cực đoan” quanh năm), nhưng thời điểm tốt nhất để đến thăm thủ đô của Thái Lan là tháng 12 và tháng 1, khi trời khô ráo và tương đối có thể chịu, nhiệt độ trung bình khoảng 31 -32 độ C vào ban ngày và 20 độ C vào ban đêm.

Nhưng cũng hãy cân nhắc đến tháng 7 và tháng 8, khi bạn có thể tìm thấy những “deal giảm giá” khách sạn với giá cực hời. Và cơn mưa chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn vào buổi chiều. Bạn nên tránh tháng 4 và tháng 9. Tháng 4 nóng và ẩm ướt không thể chịu nổi. Tháng 9 nóng, ẩm và mưa xối xả.

Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh 6

Chiang Mai và miền bắc

Chiang Mai và thị trấn nhỏ xinh xắn Pai, ở phía bắc mát mẻ hơn của Thái Lan, có khí hậu dễ chịu hơn nhiều so với Bangkok và các tỉnh phía nam. Bạn nên đi du lịch từ tháng 12 đến tháng 2 để có những ngày nắng đẹp (khoảng 29 độ C) và buổi tối mát mẻ hơn (nhiệt độ giảm xuống 13 độ C - và thậm chí còn thấp hơn ở vùng cao, vì vậy hãy chuẩn bị một số quần áo ấm nếu bạn ra ngoài đi dạo).

Đi du lịch Thái Lan thời điểm nào là tốt nhất? - Ảnh 7

Thời điểm không nên tới các thành phố này là mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 10, khi các đợt gió mùa từ mọi hướng thổi về. 

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ Chatuchak, chợ trời lớn nhất Thái Lan 10 món ăn đường phố Thái Lan gây thương nhớ cho thực khách quốc tế Som tam, món gỏi đu đủ ngon mê hoặc của người Thái Lan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp