Thời gian chính xác công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2022

Linh An Đăng lúc: Chủ nhật, 21/08/2022 08:59 (GMT +7)
Dưới đây là thời gian công bố điểm chuẩn và lịch xác nhận nhập học đại học sau khi biết kết quả trúng tuyển Đại học năm 2022.

Sau 30 ngày nghiên cứu đăng ký nguyện vọng, ngày 20/1 cổng thông tin xác nhận đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2022 đã kết thúc. Từ 21/8 đến 28/8, hơn 616.000 thí sinh sẽ phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến.

Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2022
Thời gian công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học năm 2022

Thí sinh có thể nộp lệ phí thanh toán qua 15 kênh thanh toán như Bộ GD&ĐT công bố trước đó. Lệ phí này được chia thành 3 khu vực với các mức phí khác nhau do đó thí sinh cần kiểm tra lại trước khi thanh toán cho đúng. 

Theo lịch, từ 4/9 đến 17h ngày 15/9, cơ sở đào tạo (các trường ĐH và các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục Mầm non) tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên Hệ thống, tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống. Đồng thời, trong thời gian này, Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo giúp các trường.

Ngày 17/9, các cơ sở đào tạo công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022. Hệ thống sẽ công bố trước 17h. Thí sinh sẽ có 3 ngày để xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống, lưu ý xác nhận trước 17h ngày 30/9. 

Dựa vào tình hình đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và chỉ tiêu xét tuyển các trường đại học dành cho phương thức này, các chuyên gia giáo dục cũng đã đưa ra một số dự báo ban đầu về điểm chuẩn năm nay của các trường đại học.

Trên VTC, lãnh đạo của một trường Đại học đánh giá rằng Đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gian năm 2022 không quá khó, vừa sức và quen thuộc với thí sinh. Tuy nhiên đề vẫn có tính phân loại đặc biệt là ở môn Ngữ Văn, Toán và Tổ hợp KHTN. Thí sinh trung bình khá nắm chắc kiến thức cơ bản có thể đạt khoảng 6-7 điểm môn Ngữ Văn, 7-8 điểm môn Toán và các môn thi còn lại. Đây cũng là phổ điểm chung của kỳ thi năm nay, thí sinh khó đạt điểm tuyệt đối nhiều như các năm trước.

Một số chuyên gia giáo dục dự đoán điểm chuẩn bình quân của phương thức xét tuyển kết quả thi Tốt nghiệp có thể tăng bình quân 0,5 điểm so với năm ngoái. Những trường Đại học có mức điểm cao năm ngoái thì điểm chuẩn năm nay có thể tương đương trong khoảng 22-28 điểm tuỳ theo ngành. 

Với các ngành thu hút sự quan tâm như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Logistic - Quản lý chuỗi cung ứng cũng như các ngành khối sức khỏe ở các trường Đại học lớn sẽ khó vượt ngưỡng 28 điểm. 

 

Điểm chuẩn trường Đại học Luật Hà Nội 2022 Điểm chuẩn trường Học viện Ngân Hàng năm 2022: Cao nhất 28,05 Điểm chuẩn vào 10 THPT của Hà Nội: Chu Văn An đứng top khối không chuyên, điểm chuẩn 43,25

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp