4 bước tẩy tóc đơn giản tại nhà đẹp như Rosé

Lu Ân Đăng lúc: Thứ sáu, 13/08/2021 23:58 (GMT +7)
Muốn xuất hiện với diện mạo khác biệt sau mùa dịch, đây là thời điểm thích hợp để thử nghiệm tẩy tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả.
Hashtag #Tóc đẹp #Nhuộm tóc #BEAUTORY #Độ dáng

Đừng hoang phí khoảng thời gian cách ly chỉ để nằm ì một chỗ và đếm ngày trôi qua, giãn cách xã hội tưởng chừng khiến chúng ta mất đi nhiều cơ hội nhưng nếu nhìn theo một hướng tích cực, đây là thời điểm thích hợp để thử nghiệm những điều mới như đặt ra kế hoạch giảm cân, học nấu ăn hay thậm chí táo bạo hơn với một kiểu tóc mới.

Nếu việc tự cắt tóc tại nhà quá khó khăn với bạn, có thể nghĩ tới việc tự tẩy tóc, nhuộm tóc tại nhà. 

Nếu bạn mê mệt bởi vẻ đẹp của cô nàng Rosé (BLACKPINK) với mái tóc tẩy cuốn hút thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
Nếu bạn mê mệt bởi vẻ đẹp của cô nàng Rosé (BLACKPINK) với mái tóc tẩy cuốn hút thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xác định màu tóc mong muốn dựa vào các mức tẩy

Màu tóc nguyên thuỷ của người châu Á là đen hoặc ngả sang nâu đen, cơ bản là tone cực kì trầm và khó lên màu sáng. Tẩy tóc là một bước trung gian giúp loại bỏ triệt để tông đen nguyên thuỷ, nhằm giúp mái tóc dễ hấp thụ thuốc nhuộm và lên màu chuẩn hơn. Tuỳ vào màu sắc bạn lựa chọn mà sẽ có những mức tẩy khác nhau. Về cơ bản, tẩy tóc được chia thành 10 cấp độ, cấp càng cao sẽ cho ra màu tẩy càng sáng, đồng nghĩa với những tone màu rực rỡ, sáng chói như màu khói hay pastel, neon.

Cấp độ tẩy tóc.
Cấp độ tẩy tóc.
 • Cấp độ 1 - 4: Màu tóc sẽ được nâng từ 1 - 2 tone, thích hợp với những màu trầm nhưng sáng hơn như nâu đỏ, tím than, đỏ tía...
 • Cấp độ 5 - 7: Tẩy tóc ở cấp độ này sẽ cho ra màu vàng sậm, hỗ trợ lên màu chuẩn cho những tone rực hơn như đỏ cháy, cam, vàng... và một số tông trung tính như tím violet, xanh lá, xanh rêu...
 • Cấp độ 8 - 9: Cấp độ này cho ra màu vàng sáng phù hợp với những tone nóng rực và màu neon.
 • Cấp độ 10 trở lên: Trên thực tế, bạn vẫn có thể tẩy vượt mức 10 cho ra màu trắng để nhuộm những màu khói, gi hoặc pastel. Tẩy càng cao sẽ cho độ lên màu càng chuẩn. 

Chuẩn bị dụng cụ

Do ở nhà nên bạn không thể có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp như salon, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tẩy tóc, nhuộm tóc với những dụng cụ này:

 • Bao tay: Có thể là nilon hoặc cao su, giúp bảo vệ da tay khỏi chất tẩy hoá học cũng như màu nhuộm.
 • Giấy lót: Sử dụng giấy báo cũ thay cho những tấm lót vai chuyên nghiệp như ngoài tiệm.
 • Đồ bảo hộ: Trang bị thêm kính để thuốc nhuộm không bay vào mắt, nếu kĩ càng bạn nên chuẩn bị thêm khăn bông cũ và bao nilon tô, khoét lỗ tròn rồi chồng đầu để bảo vệ cơ thể.
 • Dụng cụ chuyên dụng như lượt, kéo, mũ nilon trùm đầu, chén pha thuốc...
  Dụng cụ cần chuẩn bị.
  Dụng cụ cần chuẩn bị.

4 bước tẩy tóc đơn giản tại nhà

Bước 1: Pha thuốc

Trộn hỗn hợp thuốc tẩy và thuốc trợ nhuộm theo tỉ lệ trên bao bì. Thuốc trợ nhuộm cũng được chia thành nhiều mức độ từ 10, 20, 30 đến 40 tương ứng với tone màu càng sáng. Bạn có thể trộn thêm kem hiệu chỉnh màu tóc ở bước này.

Một số loại thuốc tẩy tóc tốt bạn có thể tham khảo: Minh Phượng, Sebas Silky, Lavox Nano Complex, X.Pros Fiber...
Một số loại thuốc tẩy tóc tốt bạn có thể tham khảo: Minh Phượng, Sebas Silky, Lavox Nano Complex, X.Pros Fiber...

Bước 2: Tẩy tóc

Bạn phải giữ cho tóc khô, không thực hiện các hoạt động uốn, duỗi trước đó. Phết hỗn hợp thuốc tẩy lên tóc nhưng lưu ý phải cách chân tóc 5cm vì chất tẩy này khá mạnh, sẽ tạo cảm giác ngứa, rát và châm chích cho da đầu. Bạn cứ yên tâm, hỗn hợp vẫn có thể tẩy triệt để đến chân tóc dù không tiếp xúc.

Khi tẩy bạn nên đeo kính bảo hộ, đeo khẩu trang, lót ni lông ở cổ và đeo bao tay, chất tẩy này có thể làm làn da bạn bị kích ứng trong quá trình sử dụng.
Khi tẩy bạn nên đeo kính bảo hộ, đeo khẩu trang, lót ni lông ở cổ và đeo bao tay, chất tẩy này có thể làm làn da bạn bị kích ứng trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Ủ tóc và xả thuốc tẩy

Sau khi hỗn hợp thuốc tẩy đã phân bổ đều trên toàn bộ tóc, bạn dùng mũ nilon trùm đầu ủ tóc trong vòng 30 phút. Cứ cách 10 - 15 phút, bạn tháo mũ ra và lau bớt lớp bột trên tóc. Thời gian ủ tóc được khuyến cáo là dưới 60 phút, nhưng tốt nhất bạn nên quan sát tỉ mỉ tự mình quyết định bao lâu là đủ.   

Xả thuốc tẩy bằng nước lạnh cho đến khi thấy nước không còn đục nữa là đã hoàn thành. Bạn có thể nhuộm tóc ngay sau đó nhưng đối với những ai có nền tóc mỏng, yếu thì nên đợi 1 - 2 ngày trước khi nhuộm.

Trong 2 ngày này, bạn lưu ý không dùng bất cứ sản phẩm gội, xả gì cho tóc nhé.
Trong 2 ngày này, bạn lưu ý không dùng bất cứ sản phẩm gội, xả gì cho tóc nhé.

Bước 4: Nhuộm tóc

Bạn có thể tham khảo các công thức pha màu nhuộm trên mạng để chọn được tông màu mong muốn. Khi nhuộm tóc cần chia tóc thành từng phần, từ những phần tóc đó tiếp tục tách lẻ ra các tép khoảng 1 cm. Việc làm này giúp bạn dễ kiểm soát phần tóc đã nhuộm hay chưa, tránh nhuộm sót. Tuỳ vào từng loại thuốc mà sẽ có thời gian ủ tóc khác nhau.

Một số thuốc nhuộm chất lượng trên thị trường: Mise En Scene, L’Oreal, Bigen..
Một số thuốc nhuộm chất lượng trên thị trường: Mise En Scene, L’Oreal, Bigen..

Ủ tóc xong, bạn sử dụng nước ấm xả sạch thuốc và có thể dùng dầu xả, sau đó 30 phút thì gội lại bằng nước lạnh. Tuyệt đối không sử dụng dầu gội trong khoảng 2 ngày sau khi nhuộm vì dầu gội làm màu tóc bay nhanh hơn. Để mái tóc giữ màu lâu hơn, bạn nên sử dụng dầu gội, xả chuyên dụng cho tóc nhuộm.

Chỉ trong 4 bước khá đơn giản và những tips để quá trình tẩy tóc diễn ra suôn sẻ, tỷ lệ thành công cao hơn, bạn đã có thể sở hữu mái tóc tẩy sáng màu, lên màu nhuộm ưng ý ngay tại nhà. Trong trường hợp chẳng may thất bại, bạn vẫn có thể thử đi thử lại nhiều lần (trong điều kiện tóc đủ khỏe) vì giãn cách mà, cũng chỉ ở thôi nên có xấu, có hỏng cũng chẳng sợ bị ai nhìn thấy!

[Bật mí] Bí quyết tạo kiểu tóc giúp cô nàng Rosé trông thật hút mắt Rosé BLACKPINK bị chê bai vì để mãi một kiểu tóc, không chịu thay đổi Cách chăm sóc tóc tẩy đẹp như Rosé (BLACKPINK)
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp