Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng

Tuệ Minh Đăng lúc: Chủ nhật, 03/07/2022 09:22 (GMT +7)
Thời tiết ngày 3/7 bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 - 15 km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong ngày 3/7 bão số 1 Chaba chủ yếu di chuyển theo hướng Tây Bắc mỗi khi đi được từ 10-15km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10h ngày 3/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 23,1 độ vĩ bắc, 109,5 độ kinh đông. Trên đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cách Quảng Ninh 190km về phía Đông Bắc, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, từ 39-49 km/h giật cấp 8. Những giờ tới, hình thái này đi theo hướng bắc tây bắc, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do hoàn lưu của bão số 1 do đó trong ngày và đêm hôm nay ở khu vực phía Đông Bắc Bộ sẽ duy trì tình trạng nhiều mây, có mưa có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến trong khoảng 10-30mm. Riêng tại khu vực các tỉnh như Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh có nơi có mưa cao hơn trên 50mm. 

Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng - Ảnh 1

Đối với khu vực Tây Bắc Bộ hầu như không chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 nên trời nắng gián đoạn, một vài nơi có mưa dông nhưng lượng không lớn. Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh Trung du và vùng núi phía Bắc dao động trong khoảng 29 - 32 độ. Vùng đồng bằng trong đó có Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ từ 34 - 36 độ, trời nắng nóng về trưa và chiều. 

Không chịu tác động của hoàn lưu bão số 1 nên tại các tỉnh miền Trung đón thời tiết cuối tuần với nắng từ sớm. Nền nhiệt ở miền Trung trong ngày hôm nay sẽ tăng nhanh trở lại, nắng nóng sẽ xuất hiện ở các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào tới Thừa Thiên Huế với ngưỡng nhiệt từ 35 - 37 độ. Một số nơi ở khu vực phía tây ở Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao trong khoảng từ 37 - 38 độ. Khu vực Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ dao động trong khoảng từ 33 - 35 độ.

Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng - Ảnh 2

Không nắng nhiều như các tỉnh miền Trung, hôm nay các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động của gió mùa Tây Nam với cường độ khá mạnh nên vẫn còn có mưa ở nhiều nơi. Trong đó tại khu vực các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau sẽ là các tỉnh có mưa sớm nhất sau đó mưa sẽ lan rộng ra tới cả khu vực Tây Nguyên, thời gian mưa nhiều trong khoảng từ 15 - 18h chiều. 

Nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Nam Bộ có sự phân hoá nhẹ. Tại các tỉnh Tây Nam Bộ mưa sớm, nhiệt độ sẽ từ 30 - 32 độ. Tại miền Đông Nam Bộ, nhiệt độ nhỉnh hơn ở vào khoảng 32 - 34 độ, khu vực Tây Nguyên từ 28 - 32 độ. 

Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa Nhan sắc "cô gái thời tiết" Phạm Hạnh Quyên: Cao 1m73, mặt xinh dáng chuẩn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp