Thủ tướng gửi thư khen ngợi anh shipper cứu cháu bé rơi từ tầng 12

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 01/03/2021 18:04 (GMT +7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen ngợi, biểu dương hành động cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #NEWS #Nóng trên MXH

Trong lá thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh có viết:

"Thân gửi em Nguyễn Ngọc Mạnh (Thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.
Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.

Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Người dân xung quanh có hô hoán nhưng vì quá xa không thể tiếp cận được cháu bé.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư. Ảnh: Dân Việt
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư. Ảnh: Dân Việt

Ngay lập tức, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhảy lên mái tôn, kịp đỡ lấy cháu bé rơi xuống. Rất may, cháu bé đã an toàn về tính mạng, còn về phía anh Mạnh, tay của anh bị bong gân trong khi cố đỡ lấy cháu bé.

Hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người. Đồng thời, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đã có thư khen gửi anh Mạnh. Ngoài ra, Trung ương Đoàn cũng trao huy chương tuổi trẻ dũng cảm cho anh Mạnh.

Khen thưởng "nóng" cho nam shipper cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 Điều tiếc nuối của anh shipper cứu sống bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 Anh shipper cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội nói về cách sống
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp