Thừa Thiên Huế: Cụ ông 80 tuổi bị lũ cuốn mất tích khi đi trao quà cứu trợ

Thừa Thiên Huế: Cụ ông 80 tuổi bị lũ cuốn mất tích khi đi trao quà cứu trợ

Chiều 17/10, ông Nguyễn Hữu Quyết, 80 tuổi, bị lũ cuốn trôi khi đang đi thuyền vào xã Phong Bình (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) để trao quà cứu trợ cho bà con.

Ông Nguyễn Hữu Quyết là người dân ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền. Chiều 17/10, con trai ông là Nguyễn Hữu Sĩ, 40 tuổi, mang theo quà cứu trợ từ Hà Nội vào đã cùng cha mình chèo thuyền mang quà đi trao cho người dân trong thôn.

Lúc này, trời mưa lớn, nước lũ đổ về rất nhanh, chiếc thuyền chở hai cha con ông Nguyễn Hữu Quyết bất ngờ bị lật, cuốn trôi. Người dân đã cứu được anh Sĩ nhưng không kịp cứu ông Quyết. Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Thừa Thiên - Huế: Mất tích khi đi cứu trợ thực phẩm cho bà con vùng lũ - Ảnh 1
Cụ ông 80 tuổi mất tích khi đi thuyền trao quà cứu trợ bà con vùng lũ.

Xã Phong Bình nằm ở hạ nguồn sông Ô Lâu, là xã ngập sâu nhất của huyện Phong Điền. Từ ngày 8/10 đến nay, hơn 2.100 hộ dân sống cảnh nhà ngập, thiếu gạo nấu ăn. Hơn một tuần qua, nhiều người dân nơi đây phải ăn mì tôm cầm cự. Việc tiếp tế trở nên khó khăn và nguy hiểm khi mưa lớn hai ngày nay.

Hiện Thừa Thiên Huế là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người trong đợt lũ do cơn bão Linfa gây ra. Theo thống kê, số người chết và mất tích ước tính lên đến 40 người.