Thương hiệu thời trang Canada Goose thông báo sẽ ngưng sử dụng toàn bộ lông động vật vào cuối năm 2022

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Chủ nhật, 18/07/2021 16:26 (GMT +7)
Thương hiệu thời trang nổi tiếng với những chiếc áo parka Canada Goose sẽ chính thức ngưng sử dụng lông động vật từ năm 2022.
Hashtag #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Canada Goose được thành lập vào năm 1957 tại Toronto Canada. Đây là một công ty chuyên sản xuất những chiếc áo khoác giữ nhiệt từ lông động vật. Đến khoảng những năm 1980, áo khoác của Canada Goose trở thành món đồ không thể thiếu của nhiều nhà thám hiểm Nam Cực. Năm 1982, Laurie Skrestlet trở thành người Canada đầu tiên chinh phục đỉnh Everest và đồng hành cùng ông là chiếc áo khoác parka từ Canada Goose. 

Những sản phẩm của Canada Goose có thể chịu được nhiệt độ tới âm 30 độ C. Tất cả nhờ vào kỹ thuật xếp lông vũ đặc biệt giúp gián đoạn lưu thông không khí và bảo vệ cơ thể khỏi luồng gió lạnh. 

Canada Goose luôn được biết đến với chất lượng giữ ẩm tuyệt hảo.
Canada Goose luôn được biết đến với chất lượng giữ ẩm tuyệt hảo.

Dù mang đến những chiếc áo với chất lượng tốt được tin tưởng có thể ủ ấm mọi người qua mùa đông lạnh giá với phong cách thời thượng, Canada Goose vẫn gặp phải nhiều chỉ trích khi thường xuyên bị lên án về việc bạo hành động vật và sử dụng lông thú quá đà. Lắng nghe và cân nhắc những phản hồi từ phía khách hàng, sau rất nhiều cân nhắc, Canada Goose đã chính thức đưa ra quyết định: Ngưng sử dụng lông động vật vào sản xuất kể từ cuối năm 2022. 

Ngoài ra, hãng cũng cam kết sẽ giảm thiếu từ 30-65 % lượng carbon thải ra môi trường trong quá trình sản xuất và tiến tới việc nỗ lực để trở thành thương hiệu hoàn toàn thân thiện với môi trường vào năm 2025. 

Thương hiệu thời trang Canada Goose thông báo sẽ ngưng sử dụng toàn bộ lông động vật vào cuối năm 2022 và cam kết không thải ra khí thải vào môi trường vào năm 2025.
Thương hiệu thời trang Canada Goose thông báo sẽ ngưng sử dụng toàn bộ lông động vật vào cuối năm 2022 và cam kết không thải ra khí thải vào môi trường vào năm 2025.

Hành động này của Canada Goose đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ những người yêu động vật trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, phong trào bảo vệ môi trường đang được các nhãn hàng phát triển mạnh mẽ. Gucci, Balenciaga, Hermès, Stella McCartney là những thương hiệu tiên phong trên thế giới không dùng những sản phẩm từ động vật trong quá trình sản xuất thời trang. Hy vọng rằng trong tương lai chúng ta có thể hướng tới một ngành công nghiệp thời trang bền vững và thân thiện với môi trường.  

Stella McCartney ra mắt thiết kế làm từ rễ nấm Hermès tung phiên bản túi Birkin làm từ rau củ? Balenciaga nói lời tạm biệt với lông thú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp