Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa "sao kê"

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 04/09/2021 13:46 (GMT +7)
Loạt cái tên đình đám trong showbiz Việt như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh đã được VTV cho lên sóng nói về việc minh bạch quyên góp từ thiện.
Hashtag #Sao Việt #Ca sĩ Thủy Tiên #Trấn Thành #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Những ngày qua, "sao kê" là từ khoá hot nhất, được rất nhiều cư dân mạng dùng để bình luận vào những vài viết của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành… với mục đích yêu cầu họ minh bạch số tiền quyên góp làm từ thiện. Đáng chú ý, mới đây, VTV9 đã thực hiện đoạn phóng sự chia sẻ quan điểm về sự việc trên.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 1

Cụ thể, tại phóng sự Góc nhìn V9, VTV9 đã đưa ra nhiều quan điểm từ các góc nhìn của biên tập viên và giới chuyên môn về hiện tượng "sao kê" và tính minh bạch trong công tác từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng, đưa trường hợp của các sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành và cả Hoài Linh để phân tích.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 2

"Trên fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt bình luận yêu cầu sao kê từ khán giả. Nguyên nhân Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền chuyển cho ai và như thế nào. Đến nay MC này đã khoá tính năng bình luận trên trang cá nhân.

Tương tự Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều cư dân mạng vào Facebook yêu cầu sao kê chuyện từ thiện. Trước đó, nam ca sĩ từng bị một doanh nhân tố số tiền quyên góp trong tài khoản lên đến 96 tỷ đồng chênh lệch rất nhiều so với số tiền anh công bố trước đó. Còn Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn nay phải khóc trên livestream khi chưa thể sao kê việc dùng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao", biên tập viên dẫn dắt vấn đề.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 3

Đoạn phóng sự không chỉ đưa những minh chứng, mà còn cho khán giả thấy rõ những ví dụ cụ thể về chuyện từ thiện của các nghệ sĩ gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Đặc biệt, đoạn phóng sự còn có thêm sự tham gia, góp ý của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái và bà Nguyễn Thị Thu Xuân - Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam. 

Theo đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét: "Tôi cho rằng lý lẽ xấu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng cảm tính. Họ không biết được là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải làm bằng lý trí. Cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp".

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 4

Ngay sau đó, BTV Góc nhìn V9 cũng thể hiện sự đồng ý với quan điểm trên. "Tốt nhất 1 tuần 1 lần người làm từ thiện phải công bố bảng sao kê các khoản thu, chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể kiểm soát. Đừng để đợi nước đến chân mới nhảy. Nếu như có bất kì khoản chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường.

Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác nếu có xảy ra sự cố gì liên quan đến bội tính, nghi ngờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kì khó. Như vậy có thể nói minh bạch chính là chiếc chìa khoá của niềm tin để mở toang cánh cửa nhân từ ở mọi người", BTV nhận định.

Đoạn phóng sự đặc biệt nhấn mạnh vào yếu tố minh bạch, mà điều này thể hiện ở chỗ: Tiền từ thiện phải sử dụng đúng mục đích kêu gọi ban đầu. Đáng chú ý, không chí có Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, mà biên tập viên còn nhắc lại câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh trước đó, nhằm chỉ rõ việc minh bạch là điều cực kỳ quan trọng.

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 5

Chốt lại, VTV9 nêu quan điểm về sự minh bạch trong công tác làm từ thiện đó là: Công bố danh sách người cần giúp đỡ kèm thông tin cụ thể đã được địa phương xác nhận; Công bố người/tổ chức giúp đỡ kèm con số cụ thể; Việc phát tặng quà được ghi hình, tường thuật rõ ràng; Công bố số đã phát tặng, số dư còn lại được công khai trên hệ thống; Minh bạch chi phí tổ chức. 

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh lên sóng VTV kèm từ khóa 'sao kê' - Ảnh 6

Thủy Tiên lại bị tố nợ phí dịch vụ biệt thự hơn 49 triệu, 18 tháng chưa trả Thủy Tiên bật khóc, cam kết khi hết giãn cách sẽ ra ngân hàng livestream toàn bộ quá trình in sao kê tiền từ thiện Mẹ Thủy Tiên tiếp tục vướng tranh cãi khi ăn chay trường nhưng lại bán yến sào
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp