Thủy Tiên đáp trả Phương Thanh bằng tâm thư không sai chính tả

Thủy Tiên đáp trả Phương Thanh bằng tâm thư không sai chính tả
Thủy Tiên đã có lời đáp trả sau khi đàn chị Phương Thanh trực tiếp nhắc tên cô liên quan đến việc phát tiền từ thiện cho bà con vùng lũ miền Trung.

Hôm qua, 30/10, sau khi Phương Thanh đăng tải bài viết liên quan đến tên mình, Thủy Tiên đã hồi đáp lại bằng một tâm thư trên trang cá nhân của mình. Dù không trực tiếp nhắc đến đàn chị Phương Thanh, nội dung bức thư của Thủy Tiên giải thích kĩ càng những điều mà Phương Thanh nhận định trong bài viết bị chỉ trích trên mạng xã hội.

Thủy Tiên nhấn mạnh việc không phải cô đem tiền đi rải mỗi người 10 triệu một cách vô tội vạ. Danh sách người dân bị ảnh hưởng do địa phương cung cấp được cô điều tra, xác minh kỹ càng. Vùng ngập càng sâu, không có đoàn từ thiện nào đến thì cô sẽ đến. Nơi ngập nặng, thiệt hại nhiều thì mỗi hộ dân được 10 triệu, nơi bị nhẹ hơn thì chỉ có 5-6 triệu hoặc 2-3 triệu. "Không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ", Thủy Tiên cho hay.

Nữ ca sĩ cũng bảo vệ bà con rằng, không có chuyện bà con vứt bỏ nhu yếu phẩm. Nếu bánh chưng hay quần áo bị bỏ đi là do họ không dùng được. Trong hành trình từ thiện của mình, Thủy Tiên cũng gặp những hành động chưa hay nhưng cô không lấy đó làm buồn vì thương người dân đói khổ. "Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui. Vậy đi, đời sống được mấy tí suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu ha", Thủy Tiên bóng gió nhắn nhủ.

Cũng trong tâm thư này, Thủy Tiên cho biết đã lấy lại được toàn bộ số tiền mà cán bộ thôn thu lại của dân trước đó, số tiền này đã được về lại với bà con như hiện trạng ban đầu. 

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Thủy Tiên:

"Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ. Mọi người đừng lo nhé ạ.

Mình đi làm việc đều có nhận được hỗ trợ của lãnh đạo là người đứng đầu mỗi tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào đều được sự hỗ trợ an toàn của công an và chính quyền địa phương cả nên mọi người yên tâm sẽ không có tiêu cực nào xãy ra, hoặc có thì sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi ạ.

Quy trình phát tiền là sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều trên 1m hay dưới 1m, hộ khó khăn hay không team Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước. 

1 số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước..tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ 

Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10tr Tiên có quay live tream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10tr, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chổ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6tr, 5tr, 2tr, 3tr là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ.

Người dân đa số khó khăn nên có 1 vài nơi khi phát tiền họ bị thiếu kiểm soát cào rách tay Tiên luôn á, vết thương có chút xíu mà đau rát và lâu lành hơn bị ghẻ nữa, nhưng thay vì bực tức thì Tiên nghĩ thấy thương họ hơn, tại người ta khổ quá, đói quá nên mới như thế, thương còn không hết giận làm gì tội họ.

Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê nè là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm.

Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tã mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn, có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt.

Trên đời này chổ nào cũng có tích cực và tiêu cực, giống như ngày thì phải có đêm, mưa thì phải có nắng.. nên thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực như hôm qua có vài bác đi nhận tiền mà ngồi 1 góc, kêu bác ra nhận bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được lo gì, rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình. Tự nhiên thấy cuộc đời này nó đẹp làm sao 

Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui.. vậy đi, đời sống được mấy tí suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu ha.

Mai mình phải thức sớm đi Hải Lăng, Quảng Trị, chúc mọi người ngủ ngon".

Thủy Tiên đáp trả Phương Thanh bằng tâm thư không sai chính tả - Ảnh 5
Thủy Tiên đáp trả Phương Thanh bằng tâm thư không sai chính tả - Ảnh 4

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần