Thuỷ Tiên nổi ghẻ kín chân sau nhiều ngày lội nước đi cứu trợ miền Trung

Thuỷ Tiên nổi ghẻ kín chân sau nhiều ngày lội nước đi cứu trợ miền Trung
Sau nhiều ngày lội dưới dòng nước lũ đi cứu trợ cho bà con, Thủy Tiên lộ đôi chân ghẻ nước đỏ kín từ đùi tới gót khiến người hâm mộ xót xa.

Một đoạn clip được rò rỉ trên mạng mới đây cho thấy Thuỷ Tiên đang gặp vấn đề về da. Sau nhiều ngày lội lụt, phần chân của cô bị nước ăn và nổi ghẻ. Dù vậy, Thủy Tiên vẫn cười thoải mái, còn bảo fan quay cận cảnh quá trình cô "gãi ghẻ", chấm thuốc lên những nốt mụn dày kín từ đùi xuống gót chân. Cô cũng hài hước chia sẻ rằng không biết phản ứng của ông xã như thế nào khi nhìn thấy vợ bị ghẻ.

Dù rất ngứa ngáy, khó chịu nhưng Thuỷ Tiên không dám đụng trực tiếp vì sợ vết ghẻ sẽ loét ra và lan rộng. Cô kìm nén cơn ngứa, chỉ gãi khu vực xung quanh nốt ghẻ và chấm thuốc liên tục để sát khuẩn. Hình ảnh này của cô càng lại khiến fan thương nhiều hơn nữa và cảm phục tấm lòng, cũng như sự hi sinh của cô dành cho bà con vùng lũ.

Thuỷ Tiên lộ phần chân bị n nổi ghẻ sau nhiều ngày lội nước khiến fan xót xa - Ảnh 2

Nên làm gì nếu bị ghẻ nước như Thủy Tiên

Bệnh ghẻ do nước ăn chân mà Thủy Tiên gặp phải là một trong những bệnh về da phổ biến thường gặp phải trong mùa mưa. Mưa lũ nhiều vi khuẩn từ rác, nấm mốc và chất thải do cống rãnh dâng lên. Việc phải ngâm tay và chân trong nước bẩn nhiều ngày liền khiến ghẻ nước nhanh chóng ăn da và phát triển. Nếu không biết cách điều trị, ghẻ nước rất dai dẳng và để lại vết sẹo thâm khó lành.

Công Vinh xót xa khi nhìn Thủy Tiên đi vào tâm lũ - Ảnh 3

Khi xâm nhập vào da, ghẻ đẻ trứng và sinh sôi nhanh chóng gây ra ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là vào ban đêm và khi thời tiết nắng nóng. Người lành có thể bị lây ghẻ từ người bệnh nếu dùng chung vật dụng cá nhân, mặc chung quần áo hay cọ xát da vào nhau. 

Do ghẻ ký sinh trên da gây ngứa nên nhiều người có thói quen chà, gãi mạnh. Điều này làm vết ghẻ bị vỡ, chảy nước mô và mang theo vi khuẩn ghẻ đến những vùng da lành khác, khiến diện tích ghẻ càng lan rộng, khó chữa dứt điểm. Vì thế, người bệnh cần đi khám bác sĩ và tuân thủ quá trình điều trị, tránh gãi hay chà xát, bôi thuốc đúng cách và đúng liều lượng. 

Ngoài ra, người bị ghẻ cần dùng riêng vật dụng cá nhân, chăn màn quần áo để tránh lây. Quần áo cũng nên giặt sấy riêng và phơi nơi nắng to. 

Tuy nhiên không vì sợ ghẻ mà các nữ nghệ sỹ như Thủy Tiên lại tránh lội nước khi đi từ thiện miền Trung. Chứng kiến cảnh bà con vùng lũ không có cái ăn cái mặc trong mưa lũ, tình người trỗi dậy lớn lao hơn việc phải giữ gìn da dẻ, ngoại hình. Song, người đi từ thiện miền Trung mùa này hoàn toàn có thể phòng tránh ghẻ bằng việc rửa chân tay kỹ bằng xà phòng sát khuẩn sau mỗi lần phải ngâm mình dưới nước đi trao quà từ thiện. Ngoài khi, khi phát hiện dấu hiệu ngứa, cần xin tư vấn từ bác sĩ để có thuốc điều trị sớm và đúng đắn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần