"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất khởi kiện công ty quản lý

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 26/10/2021 16:41 (GMT +7)
Sau những nỗ lực đàm phán bất thành với công ty chủ quản, Lý Tử Thất quyết định nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ quyền lợi của mình.
Hashtag #Lý Tử Thất #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, cư dân mạng xứ Trung không ngừng xôn xao trước thông tin mâu thuẫn căng thẳng giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý đang được đẩy lên đến đỉnh điểm. Cụ thể, theo iFeng đưa tin Lý Tử Thất đã có động thái khởi kiện phía công ty chủ quản Vô Niệm Hàng Châu và CEO Lưu Đồng Minh. "Tiên nữ đồng quê" lấy danh nghĩa là nhà sáng lập và đầu tư của công ty Tử Thất Tứ Xuyên để bảo vệ quyền đầu tư, sở hữu thương hiệu.

>>> Xem thêm: Lý Tử Thất dừng đăng vô thời hạn video đồng quê để tập trung cho bản thân

'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất khởi kiện công ty quản lý - Ảnh 1
'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất khởi kiện công ty quản lý - Ảnh 2

Cũng theo những thông tin được chia sẻ, hồ sơ vụ án giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý đã được tòa án Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên thông qua và đang chờ ngày xét xử.

Được biết, vào năm 2016, khi chưa được đông đảo công chúng biết tới, Lý Tử Thất có ký hợp đồng với Vô Niệm Hàng Châu. Sau một năm hợp tác, hai bên chuyển sang hình thức liên doanh, thành lập công ty Tử Thất Tứ Xuyên, trong đó, Lý Tử Thất nắm 49% cổ phần. Các video của Lý Tử Thất được công chúng biết tới đều thuộc bản quyền của công ty Vô Niệm Hàng Châu. 

Đầu tháng 7 vừa qua, Lý Tử Thất và công ty chủ quản xảy ra mâu thuẫn. Tỷ lệ góp vốn không cân đối khiến nữ Youtuber nổi tiếng thất thoát kinh tế nặng nề. Phía Lý Tử Thất cho rằng cô đã bị lợi dụng, biến thành công cụ kiếm tiền cho công ty. Cũng chính vì lý do này, Lý Tử Thất muốn lấy lại thương hiệu sản phẩm nông sản mang tên mình để hoạt động riêng. Tuy nhiên đàm phán không mấy thuận lợi, cô gặp rắc rối với hợp đồng đã kí trước đó. Để bảo vệ quyền lợi của bản thân, Lý Tử Thất đã quyết định tạm dừng đăng video đồng quê, tập trung giải quyết những vấn đề cá nhân.

Ngày 29/9, chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, Lý Tử Thất cho biết: "Tôi khẳng định mình không từ bỏ công việc sáng tạo nội dung, mà chỉ đang xốc lại tinh thần của bản thân và vạch ra kế hoạch cụ thể để ra mắt những thước phim truyền tải chính xác các ngành nghề cổ truyền, di sản văn hóa phi vật thể".

Lý Tử Thất sinh năm 1990, cô là người thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đầu năm 2017, cô bất ngờ nổi lên như một hiện tượng, trở thành blogger nổi tiếng, có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc. Nữ vlogger ghi dấu ấn với những thước phim "cổ phong mỹ thực", cuộc sống đồng quê tiên cảnh. Nhờ việc nỗ lực truyền bá văn hóa Trung Quốc với thế giới, Lý Tử Thất được đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV vinh danh là đại sứ quảng bá văn hóa vào năm 2020.

Ở tuổi 31, "Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất sở hữu khối tài sản đáng mơ ước, theo thống kê, thu nhập trung bình hàng năm của cô rơi vào khoảng 8 triệu USD.

Lý Tử Thất là ai? Từ DJ nghèo, mồ côi trở thành tiên nữ đồng quê giàu có Lý Tử Thất dừng đăng vô thời hạn video đồng quê để tập trung cho bản thân Ngoài 30 vẫn "ế", "Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất ra tiêu chí chọn bạn đời
Lý Tử Thất
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp