Tiết lộ tiểu sử người mẫu Võ Hoàng Yến: Quá khứ tai tiếng và màn “comback” với sự nghiệp đỉnh cao

Lê Tâm Đăng lúc: Thứ hai, 11/10/2021 16:53 (GMT +7)
Người mẫu Võ Hoàng Yến là một siêu mẫu, Á hậu nổi tiếng của Việt Nam. Tiểu sử về sự nghiệp và cuộc sống của cô được mọi người quan tâm và tìm kiếm.
Hashtag #Người mẫu thời trang #BEAUTORY #Thời trang

1. Người mẫu Võ Hoàng Yến là ai?

Võ Hoàng Yến là một Á hậu, siêu mẫu nổi tiếng ở Việt Nam. Cô được công chúng chú ý và biết đến khi giành được giải vàng trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Đồng thời, cô nàng cá tính này còn là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008.

Võ Hoàng Yến vừa là một Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, vừa là siêu mẫu của cuộc thi Người mẫu Việt Nam.
Võ Hoàng Yến vừa là một Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, vừa là siêu mẫu của cuộc thi Người mẫu Việt Nam.

Năm 2009, Võ Hoàng Yến là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới được tổ chức tại đảo quốc Bahamas. Hành trình sự nghiệp của người đẹp cũng gặp không ít thăng trầm với những scandal rúng động dư luận, rồi lại tự mình vượt qua và vươn tới những mục tiêu để có được sự thành công trong sự nghiệp như ngày hôm nay.

2. Tiểu sử về người mẫu Võ Hoàng Yến

2.1. Võ Hoàng Yến có tên thật là gì?

Võ Hoàng Yến là tên thật của nữ người mẫu.

2.2. Võ Hoàng Yến sinh năm nào và hiện nay bao nhiêu tuổi?

Võ Hoàng Yến sinh ngày 29/10/1988 và hiện tại là 33 tuổi (năm 2021).

2.3. Võ Hoàng Yến cao bao nhiêu?

Người mẫu Võ Hoàng Yến có chiều cao 1m78cm, nặng 54kg, với số đo 3 vòng là 90-61-91cm

2.4. Người mẫu Võ Hoàng Yến có quê ở đâu?

Người mẫu Võ Hoàng Yến sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Sự nghiệp của Á hậu – siêu mẫu Võ Hoàng Yến

3.1. Sự nghiệp “nở hoa” ở độ tuổi đôi mươi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, sở hữu chiều cao lý tưởng 1,78cm với đôi chân dài hơn 1m nên Võ Hoàng Yến khởi nghiệp người mẫu khá sớm, từ năm 18 tuổi. Cuộc thi đầu tiên mà người đẹp này tham gia là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 2006 và ghi được dấu ấn của mình tại cuộc thi này.

Sau đó, thời điểm năm 2008 – 2009 được xem là khoảng thời gian thành công, huy hoàng nhất trong sự nghiệp của cô nàng chân dài Võ Hoàng Yến.

Võ Hoàng Yến bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 2006 và 2 năm sau đó trở thành Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và siêu mẫu Việt Nam.
Võ Hoàng Yến bắt đầu sự nghiệp người mẫu vào năm 2006 và 2 năm sau đó trở thành Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và siêu mẫu Việt Nam.

Năm 2008, Võ Hoàng Yến khi vừa đăng cái Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bên cạnh đó, cô lại còn trở thành quán quân của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam.

Một năm sau, vào năm 2009, Võ Hoàng Yến là đại diện của Việt Nam tranh tài nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ tại đảo quốc Bahamas. Cô dừng chân tại top 15 người mẫu đẹp nhất của cuộc thi sắc đẹp này. Nhưng cô vẫn luôn được giới chuyên môn và khán giả tin yêu và đánh giá cao cả về nhan sắc, lẫn thực lực.

Cũng sau cuộc thi này, Võ Hoàng Yến trở thành cái tên vàng trong làng showbiz Việt. Cô ẵm về hàng loạt các hợp đồng quảng cáo khủng, và tham gia vào nhiều show diễn thời trang lớn cả trong nước và quốc tế.

3.2. Những nốt trầm trong sự nghiệp của Võ Hoàng Yến bởi hàng loạt scandal bủa vây

Có lẽ do gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp quá sớm mà Võ Hoàng Yến từng bị vướng vào nhiều scandal.

Đầu tiên phải kể đến vụ tai nạn xe ô tô của Võ Hoàng Yến khi đâm vào cây bên đường. Vụ việc sau đó điều tra ra cô chính là người cầm lái trong tình trạng say xỉn. Sau đó là vụ lùm xùm cô là “người thứ 3” chen chân vào hạnh phúc của gia đình Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà.

Võ Hoàng Yến từng dính phải nghi vấn là 'người thứ 3' chen chân vào hạnh phúc của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La.
Võ Hoàng Yến từng dính phải nghi vấn là "người thứ 3" chen chân vào hạnh phúc của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La.

Tiếp theo là scandal Võ Hoàng Yến bị nghi “đập đá”, sử dụng chất kích thích và bị tung ảnh nhạy cảm lên mạng. Sau nghi vấn này thì cô lại tiếp tục dính vào thị phi với nghi án cặp kè với ông bầu hoa hậu hải ngoại Minh Chánh.

Mặc dù Võ Hoàng Yến đều lên tiếng giải thích về các lùm xùm trên nhưng khán giả vẫn mất đi nhiều thiện cảm đối với cô. Cũng từ đó, sự nghiệp của nàng mẫu này tụt dốc. Vì thế, năm 2015, siêu mẫu tuyên bố giải nghệ để rời xa thị phi và chuyển sang làm nghề DJ.

3.3. Màn “comeback” với sự nghiệp đỉnh cao

Năm 2017, sau một thời gian dài vắng bóng, chân dài Võ Hoàng Yến quyết định quay trở lại sân khấu vì niềm đam mê của mình.

Bằng chính năng lực vượt trội và kinh nghiệm của bản thân, Võ Hoàng Yến bắt đầu tham gia các show thời trang thực tế. Cô được vinh dự mời làm giám khảo và ban cố vấn của nhiều chương trình đào tạo người mẫu như: F- Academy, VietNam’s Next Top Model 2017, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, The Face 2018 và VietNam’s Next Top Model 2019,…

Võ Hoàng Yến được mời làm giám khảo nhiều chương trình, cuộc thi sắc đẹp, người mẫu sau khi quay trở lại vào năm 2017.
Võ Hoàng Yến được mời làm giám khảo nhiều chương trình, cuộc thi sắc đẹp, người mẫu sau khi quay trở lại vào năm 2017.

Những năm gần đây, cái tên Võ Hoàng Yến xuất hiện dày đặc hơn trên các trang báo, truyền thông với một sự nghiệp rực rỡ và phong thái đĩnh đạc.

3.4. Những giải thưởng mà Võ Hoàng Yến nhận được

Trong sự nghiệp của mình, Võ Hoàng Yến từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008
  • Quán quân cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm 2008
  • Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2009

3.5. Những chương trình mà Võ Hoàng Yến tham gia

Võ Hoàng Yến từng tham gia làm giám khảo, ban cố vấn cho một số chương trình truyền hình như là:

  • Chương trình đào tạo người mẫu F-Academy
  • VietNam’s Next Top Model 2017
  • Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
  • The Face 2018
  • VietNam’s Next Top Model 2019

4. Chuyện đời tư của người mẫu Võ Hoàng Yến

4.1. Gia đình của Võ Hoàng Yến là ai?

Võ Hoàng Yến được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Chị gái đầu của cô tên là Võ Ngọc Hoàng Hoa sinh năm 1976 từng đạt danh hiệu Á hậu Áo dài Việt Nam vào năm 1995. Chị thứ hai là chị Võ Ngọc Hoàng Oanh sinh năm 1978 cũng từng là người mẫu nổi tiếng và hiện đang định cư tại Pháp.

Trong làng giải trí showbiz Việt thì cả ba chị em nhà Võ Hoàng Yến đều là những đóa hoa ngát hương thơm với nhiều thành công trong sự nghiệp rất đáng nể phục.

4.2. Chuyện tình yêu của siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Về chuyện tình cảm, Võ Hoàng Yến từng có tin đồn là “người thứ 3” chen chân vào cuộc sống gia đình nhà Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La. Tuy nhiên, những người trong cuộc đều không lên tiếng giải thích. Mãi đến sau này Võ Hoàng Yến mới cho biết rằng tin đồn đó là không chính xác.

Sau đó, Võ Hoàng Yến lại dính tinh đồn cặp với ông trùm hoa hậu hải ngoại Minh Chánh, đây cũng là chủ đề đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Thế nhưng, Võ Hoàng Yến đã khẳng định là cô không có mối quan hệ tình cảm với ông bầu, càng không có chuyện ông bầu chu cấp tiền mua hàng hiệu và tiền chi tiêu cho cô. 

Sau lùm xùm với ông bầu Minh Chánh, Võ Hoàng Yến tuyên bố cô đang tập trung cho sự nghiệp, sống hết mình với nghệ thuật và chưa nghĩ đến mối quan hệ tình cảm.

Năm 2019, Võ Hoàng Yến chính thức xác nhận cô đang yêu và bạn trai cô là một Việt kiều đang sống tại Mỹ.
Năm 2019, Võ Hoàng Yến chính thức xác nhận cô đang yêu và bạn trai cô là một Việt kiều đang sống tại Mỹ.

Năm 2019, người đẹp thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình và một người đàn ông nắm tay từ phía sau theo trào lưu “follow me”. Sau đó không lâu, cô cũng đã chính thức xác nhận rằng cô đang hạnh phúc trong tình yêu. Tuy nhiên danh tính về chàng trai của Võ Hoàng Yến không được tiết lộ. Nữ người mẫu chỉ cho biết anh là một đầu bếp Việt kiều Mỹ.

Được biết, Võ Hoàng Yến tình cờ quen bạn trai trong một bữa tiệc ở Mỹ và trúng phải "tiếng sét ái tình". Siêu mẫu chưa muốn công khai danh tính của bạn trai vì nhiều lý do khác nhau. Cô mô tả anh là người kín tiếng và rất chững chạc, khiến cô nể phục và luôn cảm thấy an toàn.

Hai người đã xác định kết hôn vào tháng 7/2020, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên hai người phải hoãn đám cưới lại và dự định sẽ tổ chức vào năm 2022. Hiện tại, Võ Hoàng Yến đang ở Mỹ cùng bạn trai. Thi thoảng cô cũng chia sẻ, cập nhật hình ảnh của mình và bạn trai trên mạng xã hội.

4.3. Cuộc sống hiện tại của người mẫu Võ Hoàng Yến như thế nào?

Sau gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, cuộc đời và sự nghiệp của người mẫu Võ Hoàng Yến cũng có “nốt thanh, nốt trầm”. Tuy nhiên bằng sự tài năng và sự nỗ lực, nghiêm túc trong công việc, Võ Hoàng Yến ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trong giới giải trí.

Hiện tại Võ Hoàng Yến là một người mẫu nổi tiếng của Việt Nam có sự nghiệp thành công và cuộc sống giàu sang.
Hiện tại Võ Hoàng Yến là một người mẫu nổi tiếng của Việt Nam có sự nghiệp thành công và cuộc sống giàu sang.

Ở tuổi 33, Võ Hoàng Yến cũng đã sở hữu cho mình những tài sản quý giá như nhà lầu, xe hơi tiền tỷ, đồ hiệu đắt tiền,... Và đặc biệt, cô đang rất hạnh phúc bên người chồng sắp cưới của mình tại Mỹ.

5. Một số hình ảnh đẹp của người mẫu Võ Hoàng Yến

Tiết lộ tiểu sử người mẫu Võ Hoàng Yến: Quá khứ tai tiếng và màn “comback” với sự nghiệp đỉnh cao - Ảnh 7
Tiết lộ tiểu sử người mẫu Võ Hoàng Yến: Quá khứ tai tiếng và màn “comback” với sự nghiệp đỉnh cao - Ảnh 8
Một số hình ảnh đẹp của Võ Hoàng Yến.
Một số hình ảnh đẹp của Võ Hoàng Yến.

Qua những thông tin trong bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết được Võ Hoàng Yến là ai? Đã từng là cái tên càn quét cả showbiz một thời, Võ Hoàng Yến không tránh khỏi những sai lầm của tuổi trẻ. Nhưng đạp lên chính những vụn vỡ của quá khứ, cô đã chứng minh được sắc đẹp, tài năng và nhân cách của mình ngày càng được mài dũa theo thời gian. 

Sức mạnh tình yêu là gì mà khiến phong cách thời trang của Võ Hoàng Yến thay đổi nhanh đến vậy? Bị nói là "tiểu tam" vì không công khai mặt người yêu, Võ Hoàng Yến hồi đáp Võ Hoàng Yến "thét ra lửa" trên truyền hình nhưng hóa "mèo con ngoan ngoãn" bên chồng sắp cưới
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp