Vương Phạm là ai: Từ du học sinh nghèo đến triệu phú Mỹ ở tuổi 30

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 29/10/2021 16:19 (GMT +7)
Vương Phạm gây chú ý khi xuất hiện trong các vlog của Khoa Pug, là triệu phú đô la của Mỹ khi mới 30 tuổi.
Hashtag #Vương Phạm #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

1. Vương Phạm là ai?

Vương Phạm vốn là du học sinh người Việt ở Mỹ. Từ một chàng trai không có bất cứ chút vốn liếng nào, nhưng chỉ sau 5 năm, anh đã thành lập doanh nghiệp của chính mình. Ở thời điểm hiện tại, anh đang nắm trong tay khối tài sản với doanh thu ước tính lên đến 10 triệu USD mỗi năm (khoảng 227 tỷ đồng). Mới đây, anh và Khoa Pug đã khiến mạng xã hội "dậy sóng" khi đăng tải video mua máy bay với giá 5 triệu USD.

Chiếc máy bay Khoa Pug và Vương Phạm dự định mua với giá 5 triệu USD
Chiếc máy bay Khoa Pug và Vương Phạm dự định mua với giá 5 triệu USD

2. Tiểu sử Vương Phạm

2.1. Vương Phạm tên thật là gì?

Vương Phạm tên thật là Phạm Đình Quốc Vương và tên Tiếng Anh là Albert Pham.

2.2. Vương Phạm quê ở đâu?

Vương Phạm quê ở Củ Chi (TP.HCM).

2.3. Vương Phạm sinh năm bao nhiêu?

Vương Phạm sinh năm 1991.

3. Sự nghiệp của Vương Phạm

3.1. Hành trình khởi nghiệp: Suýt phải đi tù vì không hiểu luật

Vương Phạm sang Mỹ du học từ năm 16 tuổi và ở nhà của 1 người quen ở Mỹ. Tại thời điểm đó, anh không có bất cứ kinh nghiệm hay vốn liếng để kinh doanh. Thậm chí, vốn tiếng Anh cũng anh cũng chỉ bập bẹ. Con đường khởi nghiệp của anh bắt đầu từ khi được một người em nhờ bán máy chơi game cũ trên nền tảng eBay với mức giá 5 USD (tương đương 113 nghìn đồng). Tuy nhiên, sau đó anh đã kiếm được với giá cao gấp 7 lần khi thu về 36 USD (khoảng 800 nghìn đồng).

Vương Phạm tại thời điểm vừa sang Mỹ
Vương Phạm tại thời điểm vừa sang Mỹ

Từ đây, anh đã nảy ra ý định kinh doanh online và thu về lợi nhuận đầu tiên lên đến gần 5000 USD (khoảng 114 triệu đồng) chỉ nhờ việc bán hộ game cũ cho bạn bè. Theo đó, trong suốt những năm từ phổ thông lên đến đại học, anh làm tất cả những gì có thể buôn bán. Tuy nhiên, do không tìm hiểu về pháp luật Mỹ nên mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng anh đã bị cảnh sát bang khép vào tội trốn thuế cũng nhiều vi phạm pháp luật trong kinh doanh. Cũng chính vì điều này mà công việc học hành của anh bị lỡ dở.

Chưa dừng lại ở đó, tài khoản ngân hàng của anh cũng bị khóa hết. Thay vào đó là chuỗi ngày đồng hành cùng luật sư và cơ quan pháp luật. Chia sẻ về những ngày tháng này, anh cho biết: "Các luật sư đã giúp tôi thoát khỏi kết cục tồi tệ nhất. Và những ngày tháng bão tố đó đã giúp tôi học nhiều điều về luật pháp kinh doanh của Mỹ". 

3.2. "Ông trùm" marketing và triệu phú đô la ở Mỹ

Người gốc Việt kinh doanh và làm giàu trên đất Mỹ không hiếm nhưng ở thời điểm đó, chưa có ai nghĩ đến kinh doanh kỹ thuật số. Đầu tiên, Vương Phạm gây dựng công ty với những mặt hàng cơ bản nhất, lập website cho các tiệm nail, tiệm tóc, nhà hàng... của người gốc Việt trên đất Mỹ. Sau đó dùng kỹ thuật SEO, đưa các website lên vị trí cao trên các trang tìm kiếm Google. Tại thời điểm trước đó 10 năm, công việc này còn rất mới.

Hiện tại, công ty của Vương Phạm đã ký kết được với hơn 10 nghìn khách hàng
Hiện tại, công ty của Vương Phạm đã ký kết được với hơn 10 nghìn khách hàng

Khi mới khởi nghiệp, công ty chỉ có 1 nhân viên là anh, làm tất cả các khâu từ kỹ thuật đến kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ vài năm đi vào hoạt động, doanh thu đã tăng trưởng liên tục. Hiện tại, công ty Fastboy Marketing đã mở rộng ra nhiều chi nhánh với hơn 200 nhân viên trẻ. Vào năm 2020, công ty này của Vương Phạm đã được tổ chức thống kê các doanh nghiệp tại Mỹ xếp hạng 834 trong top 5000 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở Mỹ.

Giấy chứng nhận công ty của Vương Phạm lọt top 5000 doanh nghiệp phát triển nhất năm 2020
Giấy chứng nhận công ty của Vương Phạm lọt top 5000 doanh nghiệp phát triển nhất năm 2020

Ngoài Fastboy Marketing, Vương Phạm còn sở hữu thêm phần mềm Go check in nổi tiếng trong cộng đồng nail Việt. Được biết, đây là nơi giúp các cửa hàng có thể lưu giữ toàn bộ thông tin khách hàng. Chỉ với công ty này, Vương Phạm đã có doanh thu từ 800 nghìn USD đến 1 triệu USD mỗi tháng (tương đương 18 đến 23 tỷ đồng). Ngoài ra, Vương Phạm còn có nhiều nguồn thu nhập khác như đầu tư, kinh doanh bất động sản khi sở hữu nhiều nông trại rộng hàng trăm hecta. 

4. Cuộc sống giản dị, từng tốn 10 nghìn USD vì một con chó hoang

Về đời tư, hiện Vương Phạm đã có gia đình với bà xã gốc Việt và 2 người con 1 trai và 1 gái đáng yêu. Mặc dù là triệu phú ở tuổi 30 trên đất Mỹ nhưng anh lại sở hữu cuộc sống vô cùng giản dị. Trải qua nhiều sóng gió và thành công nhất định, anh đã mở ra kênh YouTube với hơn 520 nghìn người theo dõi. Ngoài việc đọc sách, anh còn thường xuyên đưa cả gia đình đến nông trại để trồng cây, nuôi động vật khi rảnh rỗi. Chưa dừng lại ở đó, anh còn thường xuyên giúp đỡ những người không có công ăn việc làm ổn định bằng cách thuê họ làm việc cho mình.

Gia đình hạnh phúc của Vương Phạm
Gia đình hạnh phúc của Vương Phạm

Bên cạnh đó, anh còn đặt nhiều căn nhà di động trong trang trại để anh không có điều kiện để tới ở tạm, khi ổn định thì rời đi. Hàng năm, anh vẫn cùng gia đình về Việt Nam từ thiện và chia sẻ đến cộng đồng. Đáng chú ý, Vương Phạm đặc biệt thích chó, ở đâu có chó hoang là anh đem về nuôi. Trong một lần lái xe trên đường, anh phát hiện ra một chú chó bị tai nạn, dập nát chân và bị mù mắt. Ngay lập tức, anh đã chở chú cho này đến Trung tâm cấp cứu động vật. Sau khi điều trị, anh đã đón được chú chó này về với hóa đơn lên đến 10 nghìn USD.

Vương Phạm và các nhân viên của công ty
Vương Phạm và các nhân viên của công ty

Chia sẻ về quan điểm sống của mình, anh tiết lộ: "Xưa đặt chân lên đất Mỹ với hai bàn tay trắng, tôi chỉ ước sau này học hành, có việc làm ổn định. Nay được như vậy, tôi muốn chia sẻ đời sống ổn định ấy. Các cộng sự, nhân viên mới vào làm ở công ty cũng với hai bàn tay trắng, công ty phải tạo điều kiện để các bạn cùng có nhà, xe, có cuộc sống tốt. Rộng hơn, công ty muốn đem công nghệ, các hình thức marketing, quảng cáo hiện đại mở rộng trong cộng đồng doanh nghiệp gốc Việt, để tất cả cùng ăn nên làm ra". 

Video Vương Phạm và Khoa Pug đi mua máy bay:

Khoa Pug mua máy bay riêng 115 tỷ ở tuổi 30, tuyển cơ trưởng 5 tỷ/năm Khoa Pug mách Gen Z chọn ngành học để nhanh giàu nhất, chỉ năm 30 tuổi là có thể mua nhà ở Sài Gòn Khoa Pug rớm nước mắt chào tạm biệt, chính thức bay khỏi Việt Nam
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp