TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm

Mai Anh Đăng lúc: Thứ tư, 10/08/2022 10:51 (GMT +7)
“Cô gái phép thuật" Hồng Ánh khẳng định, cô có khát khao nổi tiếng rất mãnh liệt và quyết tâm theo đuổi con đường diễn viên điện ảnh trong tương lai.
Hashtag #Sao Việt #Tiktoker #Cafe với người nổi tiếng #NEWS

Hồng Ánh sinh năm 1997 tại TP.HCM. Vốn sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng tính cách cởi mở, phóng khoáng, cô gái trẻ ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, cơ duyên nghệ thuật đến bất ngờ khiến ước mơ của Hồng Ánh rẽ hướng 180 độ.

Qua một cuộc tuyển chọn talent TikTok của công ty giải trí, Hồng Ánh xuất sắc thi đỗ, dù lúc đó cô còn không biết trang điểm, ăn mặc xuề xòa, thậm chí là mặt nhiều mụn. Lý do giúp Hồng Ánh được chọn, đó là nhờ khả năng diễn xuất tự nhiên cùng đam mê nghệ thuật cháy bỏng luôn thường trực trong cô nàng.

Hơn 2 năm làm nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, Hồng Ánh từng sở hữu kênh TikTok gần 3 triệu follow (khi hoạt động trong công ty giải trí) và hiện tại là kênh TikTok cá nhân hơn 1 triệu lượt follow, hoàn toàn do cô tự lên ý tưởng, sản xuất nội dung. Dẫu gặt hái được những thành tựu đáng tự hào trên nền tảng này nhưng Hồng Ánh vẫn muốn tiến xa hơn, vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Cô khẳng định, 100% sẽ trở thành diễn viên điện ảnh trong tương lai.

Trong cuộc trò chuyện cùng 2Đẹp, Hồng Ánh đã có những chia sẻ thẳng thắn về quá trình hoạt động nghệ thuật cũng như không ngại bày tỏ quan điểm về chuyện tình cảm riêng tư. 

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 1

Chào Hồng Ánh, lý do vì sao bạn quyết định nghỉ công việc dịch thuật để làm TikToker?

Khoảng 2 năm trước, tôi thi TOEIC xong để chuẩn bị thi vào ngành tiếp viên hàng không. Điểm TOEIC của tôi mới đạt đủ tiêu chuẩn nên tôi chưa hài lòng, quyết định đi học lại. Tôi muốn vừa đi làm, vừa đi học nên làm việc cho một công ty bán sim quốc tế, sếp là người Nhật. Tôi làm trợ lý cho sếp được 2 tháng thì thấy thông báo của một công ty tuyển dụng talent mảng TikTok. Tôi quyết định đi casting vì đúng sở thích diễn xuất của mình. May mắn tôi thi đỗ nên nghỉ việc ở công ty cũ để bắt đầu công việc talent luôn.

Hiện tại bạn còn muốn quay lại công việc văn phòng hay thử sức ở ngành tiếp viên không?

Hiện tại tôi rất thích công việc của mình. Nếu có thêm nghề tay trái thì tôi muốn thử sức ở việc kinh doanh hơn là làm tiếp viên hàng không.

>>> Xem thêm: TikToker Stella Day: "Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1"

Hồng Ánh thấy mình có thế mạnh và khó khăn gì khi bắt đầu làm TikToker?

Lúc mới làm TikToker, tôi chưa biết trau chuốt cho ngoại hình bản thân. Thích gì mặc đó, không biết xấu hay đẹp luôn. Tôi còn không biết trang điểm hay dùng kem chống nắng. Lúc đó chị quản lý còn mắng: “Không biết sao chị lại chọn em vô công ty, nếu theo tiêu chuẩn là em không đủ tiêu chuẩn". Nhưng chị nói thế mạnh của tôi là diễn xuất nên chị ý tin rằng có thể đào tạo tôi phát triển nhiều hơn nữa. 

Tôi nghĩ khả năng diễn xuất theo mình từ nhỏ vì hồi nhỏ tôi có tham gia văn nghệ ở Nhà thiếu nhi quận 11. Nhờ cơ duyên đó nên tôi mới ấp ủ niềm đam mê nghệ thuật đến ngày hôm nay. Trong tương lai, tôi chắc chắn 100% sẽ dấn thân vào con đường diễn viên. 

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 2

Bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào để chuẩn bị cho việc trở thành diễn viên chuyên nghiệp?

Tôi từng tham gia nhiều lớp học diễn xuất ngắn hạn. Hiện tại, tôi muốn đầu tư xây dựng hình ảnh cá nhân, sau đó sẽ đi học diễn xuất chuyên nghiệp, bài bản.

Nếu có cơ hội, tôi muốn casting toàn bộ vai diễn nhưng vai tôi tự tin nhất là phản diện. Tôi muốn mình đa nhân cách, không bó buộc vào bất cứ điều gì. 

Trong 2 năm làm TikTok, chắc hẳn Hồng Ánh phải cố gắng rất nhiều để thay đổi bản thân từ một cô gái không biết dùng kem chống nắng đến ngoại hình chỉn chu hiện tại?

Đúng rồi. Tôi bị la rất nhiều. Tôi từng làm một clip rất hay và nhiều view trên TikTok nhưng mọi người vào bình luận chê mặt tôi nhiều mụn, quay clip xấu. Tôi stress vô cùng khi bị chê bai. Sau đó, em diễn cùng hướng dẫn tôi cách để làm đẹp, trang điểm khi lên hình nên tôi mới được như bây giờ.

Về giảm cân, tôi vốn là tạng người skinny fat nên mỡ khá nhiều. Tôi phải đi tập gym và giảm ăn đồ chiên dầu mỡ và hạn chế tinh bột, hạn chế ăn vặt và đồ ngọt. Tôi không quá áp lực chuyện giảm cân vì cơ thể dễ tích mỡ chứ không dễ mập. 

Còn về ngoại hình, tôi luôn phải chỉn chu vì lúc nào cũng có người “soi" ra điểm xấu khiến tôi bị quê. Nhưng tôi không áp lực khi bị chê bai nhan sắc bằng chuyện bị người ta nói làm clip không hay (cười). 

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 3

Hồng Ánh đối mặt với những bình luận trái chiều trên mạng xã hội như thế nào?

Khi bước chân vào công việc này, tôi biết chắc chắn mình sẽ nhận được rất nhiều bình luận trái chiều. Tôi đọc hết và đối diện với nó. Hồi trước tôi hay phản pháo gay gắt lại với anti-fan nhưng giờ tôi chắt lọc ý kiến và cư xử bình tĩnh hơn. Ý kiến nào tốt, tôi sẽ lắng nghe và khắc phục. Với những ai chửi mình, tôi bỏ qua luôn. Việc thay đổi để 100 người cùng thích mình là việc không thể làm được.

Có bao giờ Hồng Ánh bị bí ý tưởng không? Những lúc vậy bạn thường làm gì để có sáng tạo được video mới?

Thường xuyên luôn, giống như bây giờ tôi cũng đang bí ý tưởng. Mỗi lúc như thế tôi thường coi phim và nghe nhạc, đi đâu đó để có cảm hứng, phát hiện ra những điều mới. Khi nảy ra ý tưởng, tôi note vào và quay liền. Tôi rất stress nếu không có ý tưởng, cảm thấy mình như người bị “phế" vậy đó.

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 4

Những nội dung nào bạn muốn phát triển trong tương lai?

Hiện tại, tôi đang làm về mảng comedy. Bên cạnh đó, tôi có thể làm beauty, vlog. Về định hướng sau này, tôi muốn trở thành một diễn viên điện ảnh hơn. Như các bạn cũng thấy, TikTok là nền tảng giúp cho tên tuổi của mình đi lên nhanh nhất. Vì thế, tôi muốn làm tốt trên TikTok để hình ảnh của mình được biết tới nhiều hơn, phục vụ cho công việc diễn viên sau này. 

Ba mẹ Ánh nói gì khi con gái bỏ công việc văn phòng để làm TikToker?

Lúc đầu ba mẹ tôi không cho theo nghề TikToker vì thấy mỗi sáng sớm đi làm trang điểm chải chuốt quá. Khoảng nửa năm, ba mẹ la rầy rất nhiều khiến tôi rất buồn. Nhưng dần dần tôi chứng minh được với ba mẹ bằng những thành quả của mình. Ba mẹ tôi bán bún riêu nên lúc tôi bắt đầu nổi tiếng, có nhiều cô chú nhận ra và khen tôi. Mẹ tôi nở mày nở mặt và khoe con gái rất nhiều. Tôi nghĩ đó thành quả khiến mẹ tôi tự hào nhất. 

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 5

Trở thành TikToker giúp cuộc sống của Hồng Ánh thay đổi ra sao?

Làm TikToker giúp cuộc sống của tôi có rất nhiều thay đổi. Thứ nhất là về bản thân tôi. Làm TikToker giúp tôi trở thành con người gọn gàng, trau chuốt hơn. Thứ 2 là giúp tôi có kinh tế ổn định, đủ để trang trải cuộc sống, có tiền tiết kiệm và đỡ đần được ba mẹ.

Tôi không tiện chia sẻ thu nhập hiện tại nhưng so với công việc dịch thuật trước đây, làm TikToker có thu nhập gấp 2-4 lần, tùy vào lượng booking mỗi tháng. 

Cột mốc nào khiến Hồng Ánh tự hào nhất trong 2 năm làm TikTok?

Cột mốc khiến tôi tự hào nhất là series “Cô gái phép thuật" đã làm nên tên tuổi của tôi. Cho dù đi ra ngoài đường, người ta không nhớ tên tôi nhưng vẫn hỏi tôi “Chị là cô gái phép thuật đúng không?". 

Khi tôi ra khỏi công ty cũ, tôi không được dùng nick của công ty mà phải dùng tài khoản mới luôn. May mắn là mọi người luôn ở bên và động viên tôi. Giúp tôi có cột mốc mới là 1 triệu lượt follow. Tôi mất khoảng 1 năm để đạt được thành tích đó, trước đó khi ở trong công ty chỉ mất 3 tháng thôi. Tôi rất vui và biết ơn khi đạt được 1 triệu follow. 

Ở công ty dễ dàng đạt được nhiều cột mốc mới nhưng công ty nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Đến một lúc tôi cảm thấy công ty không phát triển theo định hướng và tôi muốn nữa nên tôi muốn tự bay ra để thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Hiện tại tôi vẫn làm việc độc lập, tự mình lên ý tưởng và dựng clip.

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 6

Khác với hình ảnh hài hước trên TikTok, trên Facebook Hồng Ánh chia sẻ bộ ảnh theo concept sexy. ​​Đây có phải là cá tính thật của bạn ngoài đời?

Tôi chỉ muốn thực hiện bộ hình theo concept đó thôi chứ ngoài đời tôi là một cô gái có phong cách đa dạng. Tôi không theo một style cụ thể nào hết nhưng luôn giữ nét beauty, gây thiện cảm với người nhìn. 

Về chuyện tình cảm thì sao, tôi chưa thấy Hồng Ánh công khai bạn trai?

Hỏi 10 người thì ai cũng trả lời: “Con bé này xinh quá, chắc nó có bồ rồi". Thử hỏi ai cũng nghĩ thế thì làm sau tôi có người yêu được (cười).

Tôi vẫn có người tìm hiểu nhưng người ta cũng ngại vì công việc của tôi liên quan đến mạng xã hội nhiều. Tôi là một người khá thực tế và thẳng tính. Khi tìm hiểu, nếu không tìm được điểm chung, không đi đến được mối quan hệ lâu dài thì tôi sẽ dứt luôn.

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 7

Tiêu chí bạn trai lý tưởng của Hồng Ánh là gì?

Tôi không có tiêu chí bạn trai lý tưởng. Nhưng bình thường tôi quen ai là người đó phải tạo cho tôi ấn tượng đầu tiên. Tôi cảm thấy thích thì mới tìm hiểu, còn đẹp trai hay giàu có mà tôi không có ấn tượng thì tôi cũng không nói chuyện.

Vậy giữa một người đẹp trai nhưng nghèo và giàu có nhưng không có ngoại hình, bạn sẽ chọn ai?

Giàu nha, vì giàu có tiền thì đi thẩm mỹ cũng được, tôi sẽ hỗ trợ điều đó cho (cười). 

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 8

Hồng Ánh có lo ngại những ý kiến cho rằng phụ nữ ngày nay quá coi trọng vật chất, tiền bạc? 

Không, tôi không quan trọng ai nói gì mà bản thân mình sung túc và vui vẻ là được rồi. 

Bây giờ không thể sống trong cảnh “một túp lều tranh, hai trái tim vàng được". Đẹp trai mà không có tiền thì không được, còn xấu mà giàu thì vẫn có thể làm đẹp lên bằng cách tập gym, thẩm mỹ. 

Quan điểm của tôi là nếu 1 tháng tôi kiếm được 30-50 triệu thì tôi muốn bạn trai phải kiếm được 50-100 triệu. Như vậy tôi mới an tâm vì con gái lúc nào cũng cần một người đàn ông trưởng thành, có thể che chở cho mình.

Tôi từng trải qua một mối tình mà mỗi lần đi chơi, ăn uống với nhau, tôi phải suy nghĩ, tính toán ai sẽ là người trả tiền. Vì thế ai nói tôi tham tiền, vật chất cũng được nhưng mình phải có tiền thì mới có cuộc sống tốt được. 

Ba mẹ có bao giờ giục bạn chuyện hôn nhân?

Em gái tôi sắp tới đám cưới nên tôi cũng không thoát khỏi cảnh bị gia đình giục cưới (cười). Nhưng tôi nghĩ tới 30 tuổi là đẹp nhất để kết hôn và hoàn thiện mọi thứ trong công việc, cuộc sống.

TikToker Hồng Ánh: Nếu tôi kiếm được 30-50 triệu thì bạn trai phải kiếm 50-100 triệu mới an tâm - Ảnh 9

Mong ước của Hồng Ánh trong thời gian tới là gì?

Tôi mong có thật nhiều tiền và thật nhiều người biết tới. Khát khao nổi tiếng của tôi rất mãnh liệt. Mục tiêu của 3 tháng tiếp theo là có nhiều follow hơn, có nhiều booking hơn. Trong tương lai có thể lo cho mình cuộc sống đầy đủ và tặng ba mẹ món quà giá trị hơn như mảnh đất hay nhà mới.

Cảm ơn Hồng Ánh về cuộc trò chuyện. Chúc bạn sẽ sớm đạt được những thành công như mong muốn!

TikToker Trần Thanh Tâm: Lấy chồng đại gia cũng chỉ là lấy chồng thôi mà Vinh Gấu - "Ông trùm hot teen thế hệ mới" trải lòng về nghề quản lý ngôi sao Một chân dung khác của Lê Bống: Hiền, tinh thần thép và luôn biết mình muốn gì
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp