TikToker Stella Day: "Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1"

Hoa Xuân Đăng lúc: Thứ hai, 01/08/2022 17:54 (GMT +7)
Sở hữu hơn 1 triệu lượt follow trên TikTok nhưng Stella Day đã xóa hết thông tin cá nhân khi bắt đầu nổi tiếng để không ai có thể tìm ra mình.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #Beautory

Stella Day là kênh TikTok chuyên chia sẻ những bí mật ít người biết trong tất cả các lĩnh vực trên thế giới. Sau hơn 1 năm rưỡi thành lập, kênh TikTok đã thu hút hơn 1 triệu lượt follow cùng hơn 38 triệu "tim", một con số không hề nhỏ với nhà sáng tạo nội dung độc lập trên nền tảng này. Tuy nhiên, Stella - chủ nhân của kênh - vẫn quyết giữ kín thông tin về bản thân.

Trong cuộc trò chuyện với 2Đẹp mới đây, hãy cùng lắng nghe lý do Stella giữ kín thông tin cá nhân và hành trình cô đạt được những thành tựu bất ngờ trên TikTok.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 1

Chào Stella Day, cơ duyên nào đưa bạn đến với TikTok và quyết định trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này?

Cơ duyên để Stella đến với TikTok cũng như tất cả mọi người, đó chính là vì đợt cách ly xã hội vào năm 2020. Mình gọi đó là một mối lương duyên định mệnh khó hiểu đưa mình vào ngành KOL, vì trước đây mình là người không hề rành về mảng này. Thú vị là TikTok không hề tạo ra khó khăn mà nó còn giúp mình rất nhiều cho công việc bên ngoài của mình, được tiếp xúc và đi lại nhiều hơn, cho mình thêm nhiều kiến thức.

Tại sao tên kênh TikTok của bạn là Stella Day 13?

Stella là tên gọi trong trường RMIT mình gắn bó thân thương suốt một thời đi học còn. "Đây" là cách chơi chữ (vừa có nghĩa là câu kêu gọi vừa đồng âm với từ Day - có nghĩa là chữ ngày trong tiếng Anh). Số 13 là con số may mắn với mình từ nhỏ. Nó may tới mức nếu cả thế giới trốn ở nhà vào thứ 6 ngày 13 thì đó lại là ngày mình hiên ngang… làm tất cả trò “dại dột” hay công việc quan trọng để có được “vía tốt”.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 2

Nội dung đầu tiên Stella thực hiện trên TikTok là gì? Bạn làm thế nào để có ý tưởng thực hiện đa dạng các nội dung khác nhau?

Nội dung đầu tiên của mình là về phim ảnh, cụ thể hơn là về bộ phim mình yêu thích đó là Avengers End Games với số view cực khủng là… 120 views và 13 tim (cười).

Nội dung của mình tương đối đa dạng bởi vì căn bản mục tiêu sử dụng TikTok ban đầu của mình là chia sẻ những thông tin, sở thích hay kiến thức của mình tới một nơi… không ai biết tới. Hồi ấy TikTok còn là thứ khá xa lạ với công chúng. Một phần để đốt thời gian ở nhà, một phần để tìm những bạn chung sở thích hay có content hay để ủng hộ. Đó cũng là lý do vì sao mình đã follow tới 10 ngàn người.

>>> Xem thêm: Vinh Gấu - "Ông trùm hot teen thế hệ mới" trải lòng về nghề quản lý ngôi sao

Hình ảnh Stella muốn hướng tới khi hoạt động TikTok là gì?

Mình muốn hướng tới hình ảnh một cô gái vui vẻ, thẳng thắn và luôn cung cấp thông tin hay bí mật nào đó trên tất cả lĩnh vực tới mọi người.

Stella đã bao giờ gặp phải tình trạng bị body shaming hay nội dung vấp phải những tranh cãi chưa? 

Nói về người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, nếu Stella thứ 2 thì ở Việt Nam không ai thứ 1 rồi (cười). Stella là người thích chia sẻ phơi bày những bí mật ở khắp mọi nơi nên những ai bị “khui” sự thật đó đương nhiên là đòi truy lùng mình khắp mọi nơi rồi. Stella lại còn kiêm cả review đồ ăn du lịch nên việc mình ăn nhiều và trong khá tròn trịa thì body shaming là việc khó tránh khỏi.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 3

Mỗi lúc như thế, Stella làm thế nào để lấy lại tinh thần?

Là một người thích giải quyết mọi chuyện theo logic nên mỗi khi có sự cố mình sẽ viết từng lời chỉ trích phê bình lên bảng và phân tích đúng sai một cách khách quan nhất. Việc đó giúp mình nắm bản chất câu chuyện và ý kiến 2 bên để nhìn ra lỗi đúng sai các bạn đang nói đến và mình lại có thêm cái nhìn rộng hơn về thế giới. Tư duy đa dạng hơn mà không bám theo mỗi suy nghĩ của chính mình.

Stella không nghĩ đây lại trở thành một công việc rất nghiêm túc và mình còn yêu thích để dành thời gian cho những chủ đề của mình trên TikTok rất nhiều.

Và tuyệt nhiên cũng như trên các mạng xã hội khác trước đây, sự đấu tranh hay đưa ra chính kiến một vấn đề gì như bị bản năng trong mình thôi thúc… chứ rất buồn khi lần nào bảo vệ hay nói ra thằng thắn một vấn đề gì đó là gặp ngay sự trái chiều hoặc chỉ trích. Mình còn bị kết oan là như một số bạn khác là làm màu để mong cầu sự nổi tiếng nữa cơ.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 4

Nhiều người cho rằng các TikToker lấn sân đi thi nhan sắc, đóng phim hay được mời tham gia các sự kiện giải trí là “ố zề". Stella thấy sao về chuyện này?

TikTok là ứng dụng được tải nhiều nhất trong năm 2021 với hơn 1 tỉ người dùng và doanh thu hàng tỉ đô trong 1 năm đủ để thấy sức mạnh của app trong mảng media.

Việc những TikToker nổi tiếng xuất hiện trong các chương trình lớn nhất nhì hiện nay không hề là ngẫu nhiên mà thậm chí còn mang lại giá trị rất lớn cho phía nhà sản xuất, ít nhất là về mặt tương tác. Bản thân mình và nhiều bạn TikToker khác còn được tham gia vào rất nhiều chiến dịch lớn của nhà nước trong đó có cả Chống tác hại thuốc lá điện tử, Chống Đuối Nước và cả… phòng chống Covid đem đến giá trí tích cực cho xã hội rất nhiều.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 5

Cơ bản nếu các "content creators" (người sáng tạo nội dung) có đam mê về nghệ thuật và có thể thông qua TikTok để lấn sân và nghiêm túc phát triển sự nghiệp theo mình đó là việc tốt, nếu không muốn nói là lẽ đương nhiên. Còn nghĩ theo hướng tích cực hơn nữa thì TikTok đang là sân chơi rộng lớn đã giúp chúng ta phát hiện ra những thế mạnh, năng khiếu trong bản thân mình. TikTok có thể coi là nơi chấp cánh phát huy cho rất nhiều tài năng được phát triển.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 6

Sau khi nổi tiếng trên TikTok, cuộc sống của Stella có thay đổi nhiều không? Những người xung quanh bạn phản ứng thế nào khi Stella trở thành hot TikToker?

Việc Stella trở nên nổi tiếng đã gây sốc với tất cả người quen xung quanh mình vì Stella bình thường ngoài việc thích tìm tòi nhiều mặt kiến thức đa dạng ra thì chẳng có phẩm chất ngôi sao nào cả. Người thân bạn bè luôn nghĩ mình chẳng có gì đặc biệt để trở thành ngôi sao hay người được mọi người biết tới.

Xã hội thường chia ra người hướng nội và hướng ngoại còn mình là người hướng… đồ ăn (ngoài ra thì còn nghe nhạc và chơi game)  không hề có ý định làm KOL hay celeb.

Hồi đầu lúc video viral đầu tiên của mình được người quen ngoài đời đầu tiên biết tới thì mình còn vội vàng xóa hết thông tin Facebook, Gmail trên app đi để không ai tìm ra.

Sau này thì dù mình giấu thế nào thì mọi người cũng biết nên mình mới để lại. Mình còn hoảng khi bạn bè phát hiện ra và nói với mình: “Tui và cả nhà tui mê và theo dõi kênh Stella Day của bà nè!” hay "Kênh bà hay quá mà giấu tụi tui”. Hành trình “giấu nghề” của mình cũng thành công trong khoảng từ 6-12 tháng. 

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 7

Nhiều người khen ngợi Stella có ngoại hình xinh đẹp như sao Nhật, Hàn. Bạn làm thế nào để giữ gìn nhan sắc, vóc dáng?

Thật ra trước dịch trong nhà mình hay được gọi nickname là “Béo Ơi” hay “Xẻng” thay cho muỗng vì 1 ngày mình ăn 5, 6 bữa là bình thường. Các bạn có thể thấy dung nhan má phúng phính đã được “cổ điển hóa” của mình trên hình profile TikTok.

Lý do mình gầy hẳn đi là do thời gian cách ly không được đi ăn hàng quán nhiều như trước và không được đi làm nên mình có thời gian tập gym cải thiện sức khỏe thế là mình được tụt hẳn gần 10 kg luôn.

Lên TikTok mỗi ngày cũng được các bạn bè khen và chú ý về ngoại hình của mình nhiều hơn nên mình cũng trở nên quan tâm đến body (con gái mà!). Chứ nghị lực ăn kiêng hay giữ dáng đúng chuẩn thì vẫn chưa thể có trong từ điển tư duy của Stella đâu. 

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 8

Stella rất kín tiếng khi chia sẻ về đời tư, vì sao vậy? Bạn có thể hé lộ với độc giả một chút về chuyện tình cảm hiện tại được không?

Như mình đã nói ban đầu mục đích của mình xài TikTok là để kiếm một không gian riêng, không ai biết gì về mình ngoài đời nên những thông tin cá nhân mình sẽ hạn chế đưa ra nhất có thể. Bản thân những bí mật mình đưa ra chủ yếu đến từ những chia sẻ và kinh nghiệm từ bạn bè xung quanh nên cũng phải giữ chút riêng tư cho họ nữa (cười).

Gu bạn trai lý tưởng của Stella là gì?

Gu bạn trai lý tưởng mà Stella hướng tới đầu tiên là cho Stella cảm giác được là chính mình. Người đó có thể cùng đồng hành với Stella trên mọi hành trình phát triển và thực hiện những đam mê hoài bão trong cuộc sống.

TikToker Stella Day: 'Người bị đòi “thủ tiêu” nhiều nhất TikTok, Stella thứ 2 thì không ai thứ 1' - Ảnh 9

Bạn mất bao lâu để đạt cột mốc 1 triệu follow? Thành tích này đã khiến Stella hài lòng chưa hay bạn đã ấp ủ những tham vọng khác trong tương lai? 

Mình phải mất 1 năm rưỡi để đạt cột mốc 1 triệu followers. Đối với các bạn creators xung quanh thì thật sự mình khá chậm nhưng đối với mình thì với số lần bị thuật toán quét “vòng 1” và nội dung “gây tranh cãi” thì còn được TikTok ưu ái giữ được tài khoản không mất vĩnh viễn là may lắm rồi.

Stella có ước mong sẽ là đại sứ TikTok đi tham gia các sự kiện lớn nhỏ không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế như concert hay premiere phim để có thể đưa tiếng nói của mình (của một người Việt Nam) cho phim Việt hay những mảng mà mình yêu thích đam mê tìm hiểu. Stella sẵn sàng thử sức trên mọi lĩnh vực mới nếu được trao cơ hội (ví dụ mình vừa được làm model mở màn show fashion Dream On Me livestream tại Gem Center). Hy vọng các bạn sẽ luôn ủng hộ mình trong thời gian sắp tới nhé!

Cảm ơn Stella Day về những chia sẻ. Chúc bạn sẽ sớm đạt được những thành quả như mong muốn!

TikToker Trần Thanh Tâm: Lấy chồng đại gia cũng chỉ là lấy chồng thôi mà Vinh Gấu - "Ông trùm hot teen thế hệ mới" trải lòng về nghề quản lý ngôi sao Một chân dung khác của Lê Bống: Hiền, tinh thần thép và luôn biết mình muốn gì

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp