Tìm thấy con gái bị lạc ở chợ 44 năm về trước

Tìm thấy con gái bị lạc ở chợ 44 năm về trước
"Tôi không thể diễn tả mình hạnh phúc như thế nào. Tôi cảm thấy như muốn nhảy múa mọi lúc. Những đêm mất ngủ dày đặc vì đau buồn giờ đã biến mất".

Bà Lee Eung-sun thổn thức nói với con gái Yoon Sang-ae qua điện thoại: "Con gái yêu của mẹ! Mẹ rất vui khi gặp lại con! Ước mơ của mẹ cuối cùng đã trở thành hiện thực".

Bà Lee đang ở Seoul trong khi cô con gái Yoon Sang-ae đang ở Mỹ. Mới 3 tuổi, Yoon bị lạc khi cùng bà ngoại đi chợ Namdaemun ở Seoul vào năm 1976.

Tìm thấy con gái bị lạc ở chợ 44 năm về trước - Ảnh 1
Tìm thấy con gái bị lạc ở chợ 44 năm về trước.

Việc mất con là nỗi đau không thể bù đắp với gia đình bà Lee. Chồng bà đã không nói chuyện với vợ kể từ sau khi con thất lạc. Bà kể: "Câu cuối cùng ông ấy nói với tôi là con bé là người ông ấy yêu nhất". Chồng bà qua đời vào năm 2000 do uống nhiều rượu.

Dù gia đình đã thử mọi cách để tìm con gái, thậm chí còn mở một cửa hàng quần áo ở chợ với hy vọng con sẽ quay lại nơi đã mất tích nhưng đều không có tin tức gì. Những lúc mất hết hy vọng, bà lại nhớ đến lời thầy bói: "Con gái đã đi rất xa, nhưng vẫn còn sống".

Nhưng không ai biết rằng cô bé 3 tuổi lạc đến Suwon, cách Seoul hơn 30 km và được một gia đình người Mỹ nhận nuôi vào tháng 12/1976, đổi tên thành Denise McCarty, hiện 47 tuổi.

Năm 2017, bà Lee đến cảnh sát lấy mẫu ADN và đến đầu năm nay bà nhận được cuộc gọi nói rằng họ đã tìm thấy một người ở Mỹ có ADN trùng khớp đến 99% với bà.

Theo đó người này đã đến thăm Hàn Quốc vài năm trước và được một tổ chức phi chính phủ địa phương lấy mẫu ADN.

Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) tổ chức cuộc hội ngộ qua video cho mẹ con bà Lee. Trong cuộc hội ngộ, Yoon Sang-ae cho biết thông tin duy nhất mà cô có được là bị bỏ rơi tại bệnh viện ở Suwon (tỉnh Gyeonggi).

Bà Lee nói với con gái: "Mẹ không bao giờ tưởng tượng rằng con đã đi xa đến Suwon. Chúng ta chỉ tìm con ở Seoul. Chúng ta không bao giờ bỏ rơi con".

Dự kiến, mẹ con bà Lee sẽ đoàn tụ vào mùa xuân 2021, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le