TIN BUỒN: Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh miễn phí từ giữa năm 2021

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 12/11/2020 11:21 (GMT +7)
Người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh của mình miễn phí lên Google Photos trong thời gian tới.

Cụ thể, rạng sáng ngày 7/11, nhiều người dùng Google cho biết họ nhận được một email từ Google Photos với nội dung sẽ ngừng cung cấp dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí.

Theo đó, kể từ ngày 1/6/2021, người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh trên dịch vụ Google Photos không giới hạn như trước đây nữa. Thay vào đó, tất cả ảnh của người dùng đăng tải lên dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc đều sẽ tính vào 15GB miễn phí có sẵn của Google.

Đoạn email mà Google Photos gửi đến cho người dùng
Đoạn email mà Google Photos gửi đến cho người dùng

Tuy nhiên, tất cả ảnh lưu trữ trước ngày 01/06/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này, chỉ áp dụng với những ảnh sẽ lưu sau ngày này.

Đối với cộng đồng yêu nhiếp ảnh trên toàn thế giới thì đây quả là một tin buồn, khi tưởng họ đã có thể thoát khỏi chiếc USB vĩnh viễn. Đúng là cuộc đời, không gì là không thể thay đổi.

TIN BUỒN: Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh miễn phí từ giữa năm 2021 - Ảnh 2

Như vậy, sau 5 năm cho "xài free", dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos đã chính thức thu phí của tất cả người dùng. Được biết, người dùng muốn có thêm dung lượng sẽ phải trả phí tối thiểu 45 ngàn đồng/tháng.

Google Photos ra mắt vào năm 2015, đây là nơi chia sẻ hình ảnh, video và phục vụ lưu trữ miễn phí của Google.

Google Photos được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thế giới khi cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và video không giới hạn dung lượng.

Thử thách mới trên Facebook: "Bạn khác nhiều không" và đây là câu trả lời HOT: YouTube "sập" trên toàn cầu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp