3 quán bún ngon nổi tiếng ở Hà Đông để khỏi băn khoăn "Hà Đông ăn gì ngon"

Hành Hành Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 23:25 (GMT +7)
Nếu là người yêu thích các món bún, bạn nhất định phải thử ba quán bún ngon nổi tiếng ở Hà Đông này.
Hashtag #Quán ngon ở Hà Nội #Quán ăn bình dân #Các món bún ngon Việt Nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1.  Bún sườn mọc Khải Dung

Bún sườn mọc Khải Dung là quán ăn tiên phong bán món ăn này ở quận Hà Đông. Quán đã có thâm niên bán hàng 30 năm, từ khi còn là cửa hàng nhỏ, cho đến nay đã là cửa hàng 3 tầng khang trang sạch sẽ.

Sườn và mọc đều được chuẩ bị kỹ vào mỗi sáng để đảm bảo hương vị tươi ngon cho bát bún.
Sườn và mọc đều được chuẩ bị kỹ vào mỗi sáng để đảm bảo hương vị tươi ngon cho bát bún.

Bún sườn mọc ở đây được chuẩn bị kỹ càng, bát bún đầy đặn, hương vị đậm đà, vì thế lượng khách ổn định. Nếu bạn đến quán vào giờ cao điểm, từ 7-9 giờ sáng, bạn sẽ được chứng kiến những hàng xe máy san sát, các lượt khách ra vào tấp nập.

Về đồ ăn, một bát bún đầy đủ có sườn được hầm kỹ, rất dày thịt, mọc nạc nặn viên to cắn ngập răng và măng khô tước nhỏ, hầm nhừ. Tất cả nguyên liệu được bày lên bát, thêm hành rồi chan nước dùng nóng hổi. Khi ăn cho thêm chút ớt cùng miếng chanh để tăng hương vị.

Bún sườn mọc ở đây được làm rất đầy đặn, hương vị lại đậm đà, thơm ngon.
Bún sườn mọc ở đây được làm rất đầy đặn, hương vị lại đậm đà, thơm ngon.

Một điểm trừ nho nhỏ là quán có sử dụng nhiều mì chính, vì vậy nếu bạn không ăn được mì chính thì nhớ dặn ngay từ khi gọi món nhé.

Địa chỉ: 20 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông

Giờ bán: 6h – 11h giờ sáng

Giá cả: từ 40 ngàn

2. Bún bò Huế O Mập

Hà Đông có kha khá các hàng bún bò, tuy nhiên bún bò Huế o Mập ở đường Ngô Thì Nhậm được đánh giá là một trong số ít quán ăn chuẩn vị Huế nhất.

Nằm trong con ngõ nhỏ, đối diện cửa hàng tiện lợi Circle K Ngô Thì Nhậm, quán bún O Mập khá dễ tìm. Không gian quán tương đối rộng rãi, chỗ để xe thoải mái. Trong quán giá bún được niêm yết trên bảng, rất dễ gọi món. Một bán bún đầy đủ sẽ có thịt bò, chả cua, giò, chân giò và huyết, ăn kèm rau sống. Nước dùng vừa vặn thơm mùi mắm ruốc.

Bún bò ở đây nước dùng đậm đà, thơm mùi mắm ruốc.
Bún bò ở đây nước dùng đậm đà, thơm mùi mắm ruốc.

Chủ quán là người Huế cùng dàn nhân viên rất chiều khách, tuy nhiên lưu ý rằng, thứ 7, chủ nhật do lượng khách đông nên quán không phục vụ chần rau (điều này cũng được thông báo trên tường nên bạn đừng lo).

Địa chỉ: C10 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông

Giờ bán: Buổi sáng đến khoảng 13h.

Giá cả: từ 25 - 35 ngàn

3. Bún ốc Lê Lợi

Quán bún ốc trên đường Lê Lợi, Hà Đông cũng là một hàng bún lâu đời. Quán chuyên hơn về bún ốc, tuy nhiên vẫn bán cả bún riêu cho thực khách. Quán có ốc to, nhỏ, riêu, ăn kèm thì có giò sụn, chả lát lốt và đặc biệt đậu ở đây được rán cả bìa rồi cắt miếng to. Ấn tượng nhất phải kể đến nước dùng, màu nước dùng đẹp, đỏ au của màu điều và cà chua, thơ mùi dấm bỗng. Ngoài ra ớt chưng và rau sống ở đây cũng được làm rất sạch sẽ.

Một lưu ý là quán bún này khá nhỏ, vì vậy vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải chờ để có bàn. Nếu đi nhóm đông, việc tách bàn là gần như không tránh khỏi.

Tín đồ bún nước không thể bỏ qua 3 quán bún này ở Hà Đông - Ảnh 1
Tín đồ bún nước không thể bỏ qua 3 quán bún này ở Hà Đông - Ảnh 1

Địa chỉ: 24 Lê Lợi, Hà Đông

Giờ bán: Buổi sáng đến đầu giờ trưa

Giá cả: từ 35 - 45k

Cách nấu bún ốc ngon Hà Nội ngon chuẩn vị 4 quán bún riêu ngon, giá bình dân buổi sáng trong khu phố cổ 4 quán bún riêu cua ở Hà Nội trả lời câu hỏi "trưa nay ăn gì no và ngon"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp