Tín đồ skincare chuyên nghiệp sẽ có những đặc điểm dưới đây

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 30/12/2021 16:49 (GMT +7)
Trong 9 đặc điểm của tín đồ skincare chuyên nghiệp sau đây, bạn sở hữu cho mình bao nhiêu điều?
Hashtag #Chăm sóc da #BEAUTORY #Thời trang

Dù mỗi người có một cách làm đẹp khác nhau nhưng tựu chung lại những người yêu thích làm đẹp - những "con nghiện" skincare chuyên nghiệp luôn có những đặc điểm sau.

1. Lắng nghe làn da

Điều đầu tiên và cốt lõi để bạn có thể sở hữu một làn da đẹp là lắng nghe làn da của mình. Bạn cần phải hiểu được rằng nhược điểm của da bạn là gì, da bạn đang cần gì. Có như vậy, bạn mới có thể tìm tới những sản phẩm hoàn hảo để giúp cho da đẹp hơn mỗi ngày.

2. Am hiểu những thành phần làm đẹp

Nếu bạn biết tới những thành phần dưỡng da như AHA, BHA, Retinol, Tretinol thì bạn là một người yêu cái đẹp chân chính.

Một tín đồ làm đẹp đúng nghĩa sẽ nắm rõ được những thành phần trong sản phẩm dưỡng da, ưu tiên những thứ phù hợp với mình hơn là chạy theo xu hướng.

Những tín đồ làm đẹp luôn biết rõ về những thành phần làm đẹp sẽ bôi lên mặt
Những tín đồ làm đẹp luôn biết rõ về những thành phần làm đẹp sẽ bôi lên mặt

3. Chăm sóc da từ bên trong

Mỹ phẩm đắt tiền đến mất nhưng bạn lại quên không chăm sóc từ bên trong thì làn da của bạn cũng sẽ mãi xấu. Những tín đồ làm đẹp cực kỳ hiểu điều này.

Chính vì vậy, bên cạnh việc dưỡng da bên ngoài, họ cũng không quên tạo cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đúng giờ và uống đủ nước.

4. Thay đổ chu trình dưỡng da theo mùa

Bạn sẽ không thể dùng một bộ sản phẩm dưỡng da cả năm, bạn cần phải thay đổi nó theo mùa. Ví dụ, vào mùa đông, da sẽ khô hơn nên cần phải dưỡng ẩm nhiều. Vào mùa hè, bạn sẽ cần những sản phẩm mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh và không bết dính. Sự thay đổi này có thể khiến nhiều người bối rối, nhưng không thể làm khó những "con nghiện" skincare đích thực.

Bạn luôn cần phải thay đổi chu trình dưỡng da theo mùa
Bạn luôn cần phải thay đổi chu trình dưỡng da theo mùa

5. Nắm bắt những xu hướng làm đẹp mới

Bạn không cần phải chạy theo xu hướng mỗi ngày nhưng bạn vẫn cần nắm được xu hướng làm đẹp nào đang được quan tâm. Nhờ vậy, bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc làn da của mình.  

6. Thích chia sẻ những kiến thức làm đẹp

Một tín đồ làm đẹp sẽ chẳng ngại ngần chia sẻ những kiến thức làm đẹp mình biết tới cộng đồng. Bạn có thể viết blog, lập trang MXH hay chỉ đơn giản chia sẻ với nhóm nhỏ bạn bè. Dù ở bất kỳ hình thức nào thì việc chia sẻ những kiến thức làm đẹp luôn được các tín đồ chăm sóc da yêu thích.

Nếu bạn là một người yêu làm đẹp chân chính thì bạn sẽ rất đam mê chia sẻ những kiến thức làm đẹp
Nếu bạn là một người yêu làm đẹp chân chính thì bạn sẽ rất đam mê chia sẻ những kiến thức làm đẹp

7. Yêu quý bản thân

Bạn biết mình có những vẻ đẹp riêng. Bạn không cố gắng thay đổi bản thân theo chuẩn thế giới. Dường như không có gì có thể làm lu mờ vẻ đẹp của bạn.  

8. Không ngại thử nghiệm phong cách mới

Với bạn, việc thử những phương pháp làm đẹp mới là một điều tuyệt vời. Nếu chúng không hợp, bạn sẽ tiếp tục thử lại. Nhờ vậy, bạn luôn khiến người khác phải trầm trồ với ngoại hình thú vị của mình.

9. Hiểu rõ về hạn sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng. Mỗi một dạng mỹ phẩm sẽ có những thời hạn sử dụng khác nhau khi mở nắp. Những tín đồ làm đẹp chân chính sẽ nắm rõ được cách phân biệt hạn mỹ phẩm, nhờ vậy, họ sẽ trở thành người dùng thông thái trong công cuộc tân trang nhan sắc.

Một tín đồ làm đẹp chân chính sẽ rất yêu thích thử nghiệm phong cách mới.
Một tín đồ làm đẹp chân chính sẽ rất yêu thích thử nghiệm phong cách mới.
Hàng trăm năm trước, phụ nữ có những cách làm đẹp lạ lùng, chả ai có thể hình dung thế này đây Tổng kết những sự kiện thời trang và làm đẹp Việt Nam tiêu biểu trong năm 2021 6 gợi ý quà tặng Giáng sinh “đắt xắt ra miếng” cho những nàng đam mê làm đẹp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp