'Tình một đêm' thời đại dịch: Cô đơn đến mức sẵn sàng chấp nhận rủi ro

'Tình một đêm' thời đại dịch: Cô đơn đến mức sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Một phụ nữ 44 tuổi ở San Francisco nói: "Tôi sẵn sàng mạo hiểm sức khỏe của mình để trải nghiệm tình dục hơn là đi cắt tóc".

Harrison Forman, một nhà sản xuất phim hài ở New York, vì đại dịch Covid mà phải dừng hẹn họ nên cô đơn đến mức sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tìm "bạn tình".

Theo đó, nhà sản xuất 28 tuổi này gặp một phụ nữ trên Zoom và bắt đầu nhắn tin, sau đó Harrison đưa ra khung câu hỏi trong thời kiểm dịch: "Bạn đang sống với ai? Có đeo khẩu trang không? Gần đây bạn có tụ tập với nhóm nào không? Bạn đã được xét nghiệm chưa?"...

'Tình một đêm' thời đại dịch: Cô đơn đến mức sẵn sàng chấp nhận rủi ro - Ảnh 1
Tiến sĩ Lyons cho biết thời gian tìm hiểu nhau kéo dài này sẽ dẫn đến các mối quan hệ sâu sắc hơn.

Khi nhận được câu trả lời một cách thỏa đáng, chàng trai cảm thấy thoải mái hơn để đi dạo cùng cô sau đó anh mời cô đến căn hộ của mình. Tòa nhà của anh ở Manhattan có quy định không cho người lạ vào nên chàng trai phải "nói khéo" với người bảo vệ: "Đây là người bạn mới của tôi. Yên tâm đi, cả hai chúng tôi đều an toàn".

Theo khảo sát do Shagbook - một dịch vụ hẹn hò trực tuyến, Harrison Forman không phải là người duy nhất vẫn theo đuổi tình dục bình thường trong đại dịch. Trong 1000 người thì có đến 24,3% người thừa nhận vẫn làm "chuyện ấy" bình thường với người mà họ gặp trên mạng kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

Như Krista, một phụ nữ 44 tuổi ở San Francisco, nói: "Tôi sẵn sàng mạo hiểm sức khỏe của mình để trải nghiệm tình dục hơn là cắt tóc".

Anna Muldoon, cựu cố vấn chính sách khoa học tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, cảnh báo cần phải cẩn trọng trong thời điểm này: "Đây là lúc mọi người cần suy nghĩ kỹ về tình một đêm trước khi thực hiện", cô nói.

Anna cho biết bản chất của tình dục là tiếp xúc gần gũi, không có cách nào để sex mà không có nguy cơ lây nhiễm.