Tòa xử đạo diễn hàng đầu xứ Hàn thua kiện vụ quấy rối tình dục

Tòa xử đạo diễn hàng đầu xứ Hàn thua kiện vụ quấy rối tình dục
Kim Ki Duk đã bị xử thua kiện trong vụ việc bị nữ diễn viên A và đài truyền hình MBC tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.
Sự kiện: Xâm hại tình dục

Ngày 29/10, đạo diễn Kim Ki Duk đã bị xử thua kiện trong vụ việc bị nữ diễn viên A và đài truyền hình MBC tố cáo có hành vi quấy rối tình dục.

Theo phán quyết của văn phòng công tố Seoul đưa ra vào hôm 28/10 thì nam đạo diễn sẽ bị phạt 5 triệu won và chịu mọi chi phí kiện tụng của các bên liên quan

Theo đó vào tháng 8/2017, nữ diễn viên A đâm đơn kiện vị đạo diễn này tội cưỡng dâm, cụ thể nữ diễn viên cho biết đạo diễn này đã đụng chạm thân thể, sỉ nhục và thậm chí bắt cô diễn các cảnh nóng thô bạo không có trong kịch bản. Khi bị từ chối đạo diễn Kim Ki Duk thẳng tay tát cô ngay tại phim trường khiến sao nữ phải bỏ ngang dự án.

Tòa xử đạo diễn hàng đầu xứ Hàn thua kiện vụ cáo buộc cưỡng dâm diễn viên - Ảnh 1
Đạo diễn Kim bị phán thua kiện.

Đại diện đạo diễn Kim Ki Duk đã đưa ra phản hồi. "Đúng là Kim Ki Duk tát cô ấy nhưng đó là cách giúp nữ diễn viên thể hiện được cảm xúc nhân vật tốt hơn" và phủ nhận việc ép quay cảnh nóng.

Không dừng lại ở đó, chương trình PD Notebook do MBC sản xuất cũng đã phanh phui một loạt bê bối tình ái trên phim trường của Kim, khiến nam đạo diễn bị công chúng Hàn Quốc tẩy chay.

Để chứng minh sự trong sạch của mình, nam đạo diễn đâm đơn kiện nữ diễn viên A và nhà đài, yêu cầu bồi thường một tỷ won phí tổn thất tinh thần nhưng ông đã thua kiện.

Kim Ki Duk sinh năm 1960, là đạo diễn, các tác phẩm do ông thực hiện đều nặng nề, u ám, đầy bạo lực, vị đạo diễn 60 tuổi từng nhận giải Sư tử vàng dành cho phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice năm 2012 nhờ Pietà.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le