Đồng bào dân tộc đi bộ 20km đường rừng đến Trà Leng cứu người gặp nạn

Thanh Le Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 21:31 (GMT +7)
Bên cạnh quân đội, rất nhiều người Ka Dong, Xơ Đăng, Việt... ở các làng lân cận đã đi bộ từ 10 đến 20km để đến cứu giúp người bị nạn ở Trà Leng.
Hashtag #Trà Leng #Sạt lở đất #Sạt lở đất ở Quảng Nam #Bão Số 9 #Bão Molave #NEWS #Nóng trên MXH

Ở hiện trường Trà Leng, bên quân đội, hiện đang có rất nhiều người Ka Dong, Xơ Đăng, Việt ở các làng lân cận từ những xã gần đó đều đổ về giúp tìm và cứu người dân bị nạn. Như vâỵ, những đồng bào dân tộc này đã phải bộ 10-20 cây số đến cứu giúp người bị nạn.

Thôn 1 xã Trà Leng nằm trên sườn đồi thuộc hữu ngạn sông Leng, để đến được làng, vốn dĩ phải qua con suối nhỏ mà người Mơ Nông gọi là P'bran, gồm 13 nóc nhà của người Mơ Nông và người Việt sinh sống từ lâu đời.

Khoảng 14h ngày chiều qua ngày 28/10, sườn đồi hai bên con suối nhỏ P'bran sụp xuống, lũ ống kéo về khiến toàn bộ con suối nhỏ nơi đây đã biến thành một lòng vực rộng gần 2km, đổ ào ra sông Leng. Ngôi làng lại nằm dưới sườn đồi nên đã bị sụp và lũ kéo qua này, toàn bộ thôn 1 xã Trà Leng tan nát.

Mọi người đang tiếp tục tìm kiếm tại vị trí ngôi làng bị sạt lở - Ảnh: SƠN LÂM
Mọi người đang tiếp tục tìm kiếm tại vị trí ngôi làng bị sạt lở - Ảnh: SƠN LÂM

Giao thông đi lại ở Trà Leng hết sức khó khăn. Từ Quốc lộ 40B, rẽ qua cầu Leng dài hơn cây số qua sông Leng mới đến cổng xã Trà Leng. Đi thêm khoảng 6km nữa mới đến khu vực xảy ra sự cố.

Hiện tại Phó tư lệnh quân khu 5 - Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đều đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm và cứu nạn.  

Cả hai vị đều khẳng định kể cả trời tối vẫn cố gắng tiếp tục tìm kiếm bằng nhiều biện pháp thắp sáng như soi đèn, đốt lửa.

Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường Cứu sống kỳ diệu 3 cháu bé và 30 người khác trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng Cả nhà bí thư xã Trà Leng bị vùi lấp trong vụ sạt lở 53 người mất tích
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp