Tóc Mullet: Khi sự nổi loạn vươn mình chinh phục giới thời trang

Tóc Mullet: Khi sự nổi loạn vươn mình chinh phục giới thời trang

Tác phẩm Mullet Madness của nhà văn Alan Henderson từng đề cập đến kiểu tóc có những đặc điểm tượng tự tóc Mullet từ thời trung cổ.

Sự kiện: Tóc đẹp

Khi thời trang là tiếng nói của phong cách thì không chỉ quần áo, phụ kiện mà một kiểu tóc thời thượng cũng có thể tạo thành xu hướng. Trong thời điểm thời trang đang có những sự chuyển mình từ quá khứ, các xu hướng bắt đầu xoay vòng và phong cách vintage lên ngôi, kiểu tóc Mullet bỗng nhiên thịnh hành trở lại. Bạn muốn trở nên sành điệu và nổi loạn với một kiểu tóc mới thì có thể cân nhắc kiểu tóc Mullet.

Lịch sử về tóc Mullet

Mullet có thể xếp vào kiểu tóc cổ xưa của nhân loại. Có rất nhiều ghi chép xung quanh sự ra đời của kiểu tóc này. Trong tác phẩm Mullet Madness (tạm dịch: sự cuồng si Mullet) của nhà văn Alan Henderson từng đề cập đến kiểu tóc có những đặc điểm tượng tự tóc Mullet từ thời trung cổ. Thời điểm này, người ta chuộng để kiểu mái bằng, lưa thưa để tránh đâm vào mắt trong khi phần tóc phía sau để dài và dày nhằm mục đích giữ ấm cho cổ trong mùa đông. Homer - nhà thơ Hy Lạp cổ đại cũng từng miêu tả mái tóc của những binh sĩ với "vùng tóc trên trán được cắt xén và tóc dài sau lưng". Kiểu tóc này giúp các chiến sĩ không bị túm tóc phía trước trong lúc chiến đấu cũng như thuận tiện cho việc đội mũ bảo hộ.

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 8
Tượng thần Mặt trời Apollo Belvedere cũng có kiểu tóc được cho là tiền thân của tóc Mullet.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 9
Trong văn hoá đại chúng Mỹ những năm 70, kiểu tóc này vẫn thường được gọi là tóc của nhân vật Ziggy Stardust do diễn viên David Brown đảm nhận. Kiểu tóc cũng có đặc điểm phần mái cắt ngắn và phía sau để dài.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 3
Nhóm nhạc Beastie Boys' 1994 từng tạo nên cơn sốt với bài hát Mullet Head (tạm dịch: quả đầu Mullet). dành nhiều sự yêu thích cho kiểu tóc này. 

Tóc Mullet là gì?

Nói tóm lại, tóc Mullet đã trải qua cả một bề dày lịch sử lâu đời, cộng hưởng với sự hiện đại để trở thành một trong những kiểu tóc dẫn đầu xu thế như hiện tại.

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang  - Ảnh 4
Quãng thời gian nổi loạn nhất của Miley Cyrus gắn liền với tóc Mullet.

Tóc Mullet vẫn giữ được những đặc trưng riêng như phần mái cắt ngắn và tóc sau được tạo tầng, nuôi dài đến chấm cổ. So với những kiểu tóc cơ bản khác, tóc Mullet tạo được sự thú vị và cá tính cho diện mạo.

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang  - Ảnh 5
Kiểu tóc này vẫn thường được biết đến như một xu hướng tóc unisex (phi giới tính) nên cả nam và nữ đều có thể cắt được.

Phong cách thời trang phù hợp với tóc Mullet

Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn với kiểu tóc Mullet, chắc chắn bạn không phải là người yêu thích một phong cách quá đỗi "bình thường". Kiểu tóc này thường đi đôi với những phong cách thời trang đầy táo bạo và cá tính.

1. Phong cách Punk Rock

Mullet và Rock đã có mối quan hệ thân thiết từ nhiều thập kỉ trước. Bạn sẽ nhận thấy hầu hết tất cả các nghệ sĩ nhạc Rock nổi tiếng của thập niên trước đều ít nhất 1 lần "kết đôi" với kiểu tóc này. Đối với Rock, âm nhạc chưa hẳn là tất cả, nó còn là thái độ và cả phong cách thời trang riêng biệt. Ở Rock và Mullet luôn có những sự đồng điệu và chất "điên", sự cá tính và tính thời đại.

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 2
Tay Guitar Ron Wood của ban nhạc Rolling Stone đã để kiểu tóc Mullet nhiều năm. So với những người bạn già cùng lứa, ông vẫn giữ được nét trẻ trung với kiểu tóc này.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 1
Nhiều biểu tượng nhạc Pop thập niên 70 cũng từng tạo nên xu hướng với kiểu tóc này.

2. Phong cách vintage

Mullet trở nên thịnh hành vì sự trở lại của thời trang vintage nên dĩ nhiên đây là sự kết hợp tuyệt vời.

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 1
Kiểu tóc Mullet vintage thường được ưu ái nhiều cho nam giới. Với phần tóc mái cắt ngắn và để dài đuôi, họ biến tấu khi uốn xoăn túi hoặc ép sát vào đầu.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 10
Những bộ vest sọc caro kết hợp với áo sơ mi thả cúc, mái tọc mullet uốn xoăn cùng một chiếc kính răm. Tất cả từng trở thành biểu tượng thời trang của thập niên 70.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang  - Ảnh 9
Thật khó hình dung rằng kiểu tóc nổi loạn này vẫn phù hợp với thời trang cao cấp.

Tóc Mullet hợp với khuôn mặt nào?

Vì là một kiểu tóc cá tính nên không phải ai cũng có thể dễ dàng chinh phục kiểu tóc này. Mái tóc Mullet sinh ra là dành cho người có khuôn mặt dài và gầy vì nó vốn dĩ phù hợp với tiêu chí high fashion. Sự dị biệt mà nó mang lại luôn đem lại thần thái lẫn vẻ ngoài ấn tượng cho người cắt. Nhưng nếu bạn thật sự yêu thích kiểu tóc này thì có thể tham khảo những biển thể sau đây:

Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 6
Với người có khuôn mặt bầu bĩnh, khi để tóc Mullet đặc biệt chú ý đến phần tóc mai. Tóc mai nên được để dài thay vì cắt ngắn lên, có thể uốn xoăn để trông dày hơn, từ đó tạo hiệu ứng thị giác khuôn mặt được nhỏ lại. 
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 7
Đối với cô gái có khuyết điểm gò má cao hay trán rộng, phần mái đừng nên cắt quá ngắn mà hãy kết hợp với kiểu mái thưa Hàn Quốc. Phần tóc hai bên cũng nên để dày thay vì tỉa mỏng, ép sát vào mặt, dễ khiến gương mặt bị gồ ghề, kém thu hút.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 4
Cô gái có khuôn mặt vuông cũng có thể dễ dàng chinh phục kiểu tóc này với một chút hiệu chỉnh. Phần mái cắt thưa, tỉa gọn phần tóc mai và để dài phần đuôi, bạn sẽ có một diện mạo đầy thu hút.
Tóc Mullet và hành trình chinh phục thời trang cao cấp - Ảnh 5
Bạn cũng có thể tạo sự mới mẻ với màu tóc yêu thích, uốn xoăn phần đuôi tóc hay toàn bộ tóc. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân