Tóc tẩy có phục hồi được không? Nếu có thì phục hồi bằng cách nào?

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ bảy, 02/04/2022 11:48 (GMT +7)
Tóc tẩy có phục hồi được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi thường xuyên thay đổi màu tóc, làm mới phong cách.
Hashtag #Chăm sóc tóc #Chăm sóc tóc và da #BEAUTORY #Độ dáng

Khi bạn muốn thay đổi màu tóc mới nổi bật hơn thì điều trước tiên là sẽ trải qua việc tẩy tóc. Có như vậy màu tóc mới nhuộm sẽ có thể lên màu đẹp và đúng màu. Vậy tóc tẩy có phục hồi được không hay khiến tóc hư tổn sau nhiều lần tẩy và nhuộm tóc? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tóc tẩy có phục hồi được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ.
Tóc tẩy có phục hồi được không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ.

Tóc tẩy có phục hồi được không?

Nhiều bạn thắc mắc tóc tẩy có phục hồi được không? Theo các chuyên gia về tóc, thì tóc tẩy hoàn toàn có thể phục hồi nếu bạn biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng tóc đúng cách. Tuy nhiên, tóc tẩy cần có thời gian và quá trình hồi phục dần dần chứ không thể nhanh chóng và ăn bớt công đoạn. 

Tóc tẩy dễ bị hư tổn, đuôi tóc xơ rối, dễ gãy rụng nên cần chăm sóc tốt để phục hồi.
Tóc tẩy dễ bị hư tổn, đuôi tóc xơ rối, dễ gãy rụng nên cần chăm sóc tốt để phục hồi.

Cách phục hồi tóc tẩy hiệu quả

Tóc tẩy có phục hồi được không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc tóc. Dưới đây là những cách có thể phục hồi tóc tẩy cho bạn mái tóc mềm mại, khỏe đẹp:

  • Không được gội đầu sau 1-2 ngày đầu sau khi đã tẩy tóc vì dầu gội sẽ làm cho tóc tẩy khô hơn, xơ xác hơn. Lúc này bạn chỉ nên xả tóc với nước hoặc dầu xả hoặc loại tinh dầu tự nhiên nào đó.
  • Tóc tẩy dễ hư tổn ở phần đuôi tóc, nhất là thường có tình trạng khô xơ, che ngọn... nên bạn cần thường xuyên tỉa đuôi tóc (tầm 1 tháng 1 lần).
  • Sử dụng loại mặt nạ dưỡng tóc chuyên sâu, trong đó có thể dùng loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu bơ... thoa lên tóc từ 3-5 phút, xả nước rồi gội đầu với dầu gội. Các mặt nạ tóc từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp phục hồi mái tóc hư tổn bằng cách cung cấp cho mái tóc dưỡng chất cần thiết và nuôi dưỡng tóc lâu dài.
  • Bạn cần tránh tối đa việc để tóc tẩy tiếp xúc với nhiệt độ cao như dùng máy duỗi tóc, máy uốn tóc... vì chúng có thể khiến tóc dễ bị yếu, xơ gãy. Vì vậy bạn cần hạn chế tạo kiểu cho tóc bằng các dụng cụ kể trên khi tóc chưa hồi phục.
  • Bạn nên sử dụng loại dầu xả khô sau khi mới tẩy tóc về vì sau khi thoa lên tóc bạn không phải xả lại với nước giúp tóc hấp thu dưỡng chất từ sản phẩm tốt hơn từ đó mau hồi phục hơn.
  • Bên cạnh dầu dừa, dầu ô liu thì dầu argan, dầu jojoba... cũng rất có lợi cho quá trình tóc tẩy hồi phục nên bạn có thể mua những loại tinh dầu này về để ủ tóc. Thông thường bạn sẽ phải ủ tóc tầm 20-30 phút mới phát huy tốt hiệu quả của các loại tinh dầu tự nhiên này đối với mái tóc.
Tóc tẩy có phục hồi được không tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc mái tóc của mình.
Tóc tẩy có phục hồi được không tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc mái tóc của mình.

Như vậy, tóc tẩy có thể hồi phục tốt nếu bạn chăm sóc đúng cách. Tin rằng khi bạn chú tâm vào mái tóc của mình và chăm chút nó một cách cẩn thận thì tóc tẩy sẽ sớm hồi phục, tóc khỏe mạnh và mượt mà hơn. Trường hợp bạn chăm sóc tóc tẩy tại nhà khoảng 1 tháng mà vẫn không thấy tóc cải thiện thì cần tìm đến chuyên gia về tóc để được tư vấn và có giải pháp chuyên sâu phù hợp hơn với tình trạng tóc của mình.

Hướng dẫn bạn cách hấp tóc tại nhà đúng cách cho mái tóc chắc khỏe, mượt mà 4 nàng công chúa có mái tóc nhuộm đẹp nhất giới idol Kpop Cách đánh rối tóc nhanh và đơn giản, chỉ 1 phút đã có ngay mái tóc chuẩn gái Pháp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp