To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt

To's House được kiến tạo từ 3 yếu tố chính: Tổ chức không gian kết nối giản dị, "giữ ấm" cho ngôi nhà khỏi tiết trời lạnh giá và tránh nắng hướng Tây hiệu quả.
To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt - thumbnail

To's House, ngôi nhà giản dị, xinh xắn mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). "Nó được xây dựng từ ước mơ sở hữu một ngôi nhà nhỏ yên bình giữa thung lũng - nơi chúng tôi lần đầu tiên đặt chân lên mảnh đất này", chủ nhân của ngôi nhà chia sẻ. 

Chính vì vậy, yên bình và tĩnh lặng là cảm giác mà đội ngũ KTS, NTK nội thất của A + StudiO muốn các thành viên trong gia đình cũng như những ai ghé thăm To's House sẽ cảm nhận được.

» Xem thêm: CHI's House: Kiến trúc phản ánh những yếu tố đối lập, tạo nên sự bí ẩn cho ngôi nhà tại Đà Lạt

To's House, ngôi nhà giản dị, xinh xắn mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt.
To's House, ngôi nhà giản dị, xinh xắn mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt.

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 200m² nhưng diện tích mặt bằng hạn chế với nhiều góc cạnh không vuông vắn. Không gian được thiết kế mở, liên thông phòng bếp với phòng ăn. Việc hạn chế vách ngăn tạo cho ngôi nhà cảm giác rộng rãi và linh hoạt hơn thiết kế truyền thống.

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 200m² nhưng diện tích mặt bằng hạn chế với nhiều góc cạnh không vuông vắn.
Công trình được xây dựng trên khu đất rộng 200m² nhưng diện tích mặt bằng hạn chế với nhiều góc cạnh không vuông vắn.

Thời tiết tại Đà Lạt trong những năm gần đây có nhiều thay đổi. Vì vậy những chậu cây cảnh ở xung quanh và trung tâm ngôi nhà góp phần như một "lá phổi xanh" điều hòa nhiệt độ. Ngôi nhà thiết kế mở để đón nắng và gió mát mẻ mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. 

To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt - Ảnh 3
Những chậu cây cảnh ở xung quanh và trung tâm ngôi nhà góp phần như một 'lá phổi xanh' điều hòa nhiệt độ. 
Những chậu cây cảnh ở xung quanh và trung tâm ngôi nhà góp phần như một "lá phổi xanh" điều hòa nhiệt độ. 

Công trình được thiết kế với bố cục 2 tầng sử dụng. Tầng trệt gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh trên diện tích 92m² tạo không gian thông thoáng, kết hợp với cây xanh đưa thiên nhiên vào nhà và tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Không gian được thiết kế mở, hạn chế vách ngăn tạo cho ngôi nhà cảm giác rộng rãi và linh hoạt hơn thiết kế truyền thống.
Không gian được thiết kế mở, hạn chế vách ngăn tạo cho ngôi nhà cảm giác rộng rãi và linh hoạt hơn thiết kế truyền thống.
Tầng trệt gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh trên diện tích 92m² tạo không gian thông thoáng.
Tầng trệt gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh trên diện tích 92m² tạo không gian thông thoáng.
Phòng khách nổi bật với ghế sofa màu xanh lam đậm, bàn nước gỗ tối giản cùng tấm thảm trải sàn êm ái.
Phòng khách nổi bật với ghế sofa màu xanh lam đậm, bàn nước gỗ tối giản cùng tấm thảm trải sàn êm ái.

Tầng 2 từ bên ngoài nhìn vào cho ta ấn tượng về ngôi nhà màu trắng nhỏ xinh với căn phòng áp mái nhỏ, có sân vườn trong nhà nhưng cảm giác lại như đang thư giãn ngoài trời. Không gian tầng 2 đều có lối thông ra sân giữa nhà giúp điều hòa ánh nắng cho không gian. Những ô cửa kính hình vuông nhỏ xinh khi ánh nắng chiếu qua tạo thành những góc nhỏ nên thơ trong nhà, rất thi vị giữa khí trời Đà Lạt.

To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt - Ảnh 8
Những ô cửa kính hình vuông nhỏ xinh khi ánh nắng chiếu qua tạo thành những góc nhỏ nên thơ trong nhà, rất thi vị giữa khí trời Đà Lạt.
Những ô cửa kính hình vuông nhỏ xinh khi ánh nắng chiếu qua tạo thành những góc nhỏ nên thơ trong nhà, rất thi vị giữa khí trời Đà Lạt.
Tầng 2 từ bên ngoài nhìn vào cho ta ấn tượng về ngôi nhà màu trắng nhỏ xinh với căn phòng áp mái nhỏ.
Tầng 2 từ bên ngoài nhìn vào cho ta ấn tượng về ngôi nhà màu trắng nhỏ xinh với căn phòng áp mái nhỏ.
Không gian tầng 2 đều có lối thông ra sân giữa nhà giúp điều hòa ánh nắng cho không gian. 
Không gian tầng 2 đều có lối thông ra sân giữa nhà giúp điều hòa ánh nắng cho không gian. 

KTS đại diện A + StudiO cho biết: "Chúng tôi kiến tạo không gian ngôi nhà từ ba yếu tố chính: Tổ chức không gian kết nối mộc mạc giản dị, "giữ ấm" cho ngôi nhà khỏi tiết trời lạnh giá và tránh nắng ở hướng Tây hiệu quả".

Yên bình và tĩnh lặng là cảm giác mà đội ngũ A + StudiO muốn các thành viên trong gia đình cũng như những ai ghé thăm To's House sẽ cảm nhận được.
Yên bình và tĩnh lặng là cảm giác mà đội ngũ A + StudiO muốn các thành viên trong gia đình cũng như những ai ghé thăm To's House sẽ cảm nhận được.

Dưới đây là sơ đồ thiết kế công trình To’s House do nhóm thiết kế cung cấp:

To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt - Ảnh 13
To's House, ngôi nhà trong hẻm bình yên đúng như nguyện của gia đình trẻ ở Đà Lạt - Ảnh 14
Sơ đồ thiết kế công trình To’s House do nhóm thiết kế cung cấp.
Sơ đồ thiết kế công trình To’s House do nhóm thiết kế cung cấp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: To’s House

Diện tích khu đất: 200m²

Diện tích nhà ở: 140m²

Thiết kế: A + StudiO

Địa điểm: Đà Lạt

Hình ảnh: Dũng Huỳnh