TP. Chí Linh Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay

 TP. Chí Linh Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay
Từ 12h ngày 28/1, TP Chí Linh (Hải Dương) sẽ phong tỏa thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) cùng Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam và thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của bệnh nhân 1552 trong đó có 60 người ngoài cộng đồng và 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, nơi bệnh nhân làm việc.

UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (KCN Cộng Hòa) đồng thời chỉ đạo Thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ 12 giờ trưa nay (28/1). Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương lãnh đạo tỉnh đã xem xét đề xuất lập bệnh viện dã chiến tại thành phố Chí Linh để đối phó dịch. 

Tp.Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.
Điểm phong tỏa tại thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo), thành phố Chí Linh.

Cũng trong sáng 28/1, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo và toàn bộ 2.250 công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam; 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương và cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125. Riêng đối với Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, sau khi xét nghiệm xong, toàn bộ công nhân công ty này được đi cách ly tập trung.

Bộ Y tế cũng kịp thời cử đoàn cán bộ Bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương về Hải Dương hỗ trợ chống dịch, với nỗ lực tối đa để dập nhanh ổ dịch tại đây, tránh lây lan diện rộng ra toàn tỉnh và sang các vùng lân cận.

Tp.Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.
Điểm phong tỏa tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.

Tình hình dịch tại Hải Dương đang trong giai đoạn đầu, việc tối quan trọng đầu tiên là truy vết để cách ly ngay. UBND tỉnh Hải Dương đã gửi công văn yêu cầu tất cả các địa phương phải phối hợp chặt chẽ và trong tình trạng sẵn sàng "chiến đấu" khi có ca bệnh xuất hiện, ngoài ra, phải tiến hành lập ngay các tổ phòng chống Covid-19  để giám sát tại cộng đồng. Đây là biện pháp chiến lược trong giai đoạn này.

Tỉnh Hải Dương đã dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa đón năm mới; bắt buộc toàn bộ người dân đeo khẩu trang, tăng mức xử phạt lên 10 lần đối với những người không chấp hành đeo khẩu trang; dừng hoạt động các điểm dừng chân trên đường quốc lộ. Học sinh các cơ sở giáo dục từ mầm non tới đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham