TP HCM: Thu gần 1 tỷ tiền phạt người không đeo khẩu trang

TP HCM: Thu gần 1 tỷ tiền phạt người không đeo khẩu trang

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, đã có hơn 4000 người bị phạt vì không đeo khẩu trang khi xuất hiện nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Chiều nay, ngày 19/10, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, thành phố tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng, yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Ông Liêm cho biết người dân cần tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

TP HCM: Hơn 4.000 người không đeo khẩu trang bị phạt, tổng tiền lên đến 816 triệu - Ảnh 1
TP HCM: Hơn 4.000 người không đeo khẩu trang bị phạt, tổng tiền lên đến 816 triệu.

Trong thời gian sắp tới, TP.HCM sẽ có các chuyến bay thương mại vào thành phố, do đó các sở ngành, quận huyện cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất thực hiện tốt cách ly, không để xảy ra làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Từ ngày 8/10, UBND TP.HCM yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn phòng Covid-19 trong tình hình mới.

Trước đó ngày 5/8, thành phố xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng theo Nghị định 176. Sau hơn 2 tháng áp dụng đã có 4.064 người bị phạt với số tiền lên đến 816 triệu đồng.