TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ năm, 22/04/2021 10:57 (GMT +7)
Được biết, trong năm học tới, trên địa bàn TP.HCM có 114 trường THPT và trường phổ thông liên cấp hệ công lập tuyển sinh lớp 10.
Hashtag #Tuyển sinh đầu cấp #NEWS #Nóng trên MXH

Vào chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, vào năm học tới, trên địa bàn TP.HCM có đến 114 trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học hệ công lập tuyển sinh lớp 10 .

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP là học sinh tố nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, học sinh không có hộ khẩu TP.HCM nhưng học THCS ở TP.HCM vẫn được dự thi.

Về lịch thi, kỳ thi tuyến sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6. Học sinh đăng ký thi vào lớp 10 thường dự thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Thời gian làm bài thi Toán, Văn là 120 phút; Thời gian làm bài thi môn Ngoại ngữ tăng lên thành 90 phút, thay vì 60 phút như trước đây.

Thời gian bắt đầu làm bài thi buổi sáng là bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 14h.

TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 1

Chỉ tiêu vào lớp 10 các trường tại TP.HCM cụ thể như sau:

TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 2
TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 1
TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 1
TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 4

Vào đúng 9h30 sáng ngày 1/6/2021, học sinh phải có mặt tại các điểm thi để nghe sinh hoạt về quy chế thi, kiểm tra các thông tin cá nhân.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM). Thứ tự ưu tiên xét tuyển như sau: Những học sinh được dự xét tuyển là những em dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm mới của năm nay là hệ số điểm bài thi toán, ngữ văn và ngoại ngữ đều có hệ số 1, chứ không nhân hệ số 2 cho môn ngữ văn, toán như năm trước.

TP.HCM: Chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT công lập - Ảnh 5

Về việc tuyển sinh lớp 10 tích hợp, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đạt đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau sẽ được dự tuyển vào lớp 10 tích hợp:

Nhóm 1: Dành cho những học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Với nhóm này, học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi 3 môn toán, văn, ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: Dành cho những học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải thỏa mãn các điều kiện: tốt nghiệp THCS loại từ khá trở lên; có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Thí sinh thi lớp 10 THPT tại Hà Nội có thể đăng ký 15 nguyện vọng vào trường công lập Hà Nội: Cho phép thí sinh thi vào lớp 10 được phép nộp đơn xin đổi khu vực tuyển sinh Kỳ thi lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội: 5 điểm mới học sinh cần nắm rõ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp