TPHCM: Cho phép các cửa hàng ăn uống mở đến 22h, thí điểm bán bia, rượu

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 18/11/2021 08:05 (GMT +7)
Theo văn bản mới ban hành, TP.HCM quy định, cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ hoạt động bình thường mới tại vùng có cấp độ dịch 1 và 2.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, trong văn bản khẩn gửi các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các sở, ngành liên quan mà bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký có nêu rõ về nội dung hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ. Theo đó, thành phố đồng ý cho các cơ sở được thí điểm hoạt động đến 22h hàng ngày. Với những địa bàn thuộc cấp độ dịch 1 và 2, các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép hoạt động bình thường mới. 

Với những địa bàn thuộc cấp độ dịch 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng yêu cầu phục vụ số khách không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; đồng thời TP yêu cầu các cơ sở này không được bán, cũng như không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

TPHCM: Cho phép các cửa hàng ăn uống mở đến 22h, mở rộng thí điểm bán bia, rượu - Ảnh PLO
TPHCM: Cho phép các cửa hàng ăn uống mở đến 22h, mở rộng thí điểm bán bia, rượu - Ảnh PLO

>>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới, đám tang tại TP.HCM từ 17/11 phải đảm bảo điều kiện gì?

Với những địa bàn thuộc cấp độ dịch 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về/mang đi, và không được phép phục vụ ăn, uống tại chỗ. Thí điểm này sẽ được thực hiện từ nay đến hết ngày 30/11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để gửi Sở Công Thương tổng hợp, và có đề xuất UBND TP.HCM.

Trước đó ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 16/11 đã ký quyết định ban hành quy định tạm thời về các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo quyết định này, để tham gia hoạt động khi áp dụng biện pháp theo từng cấp độ dịch trên phạm vi toàn thành phố điều kiện chung được đưa ra là người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày; những trường hợp thuộc diện phải tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng không thể tiêm do chống chỉ định, để tham gia các hoạt động cần phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế; nếu là trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine chỉ được phép tham gia các hoạt động cùng với người lớn đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19.

Ảnh: Congan.com.vn
Ảnh: Congan.com.vn

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi điều trị Covid-19 tại nhà, trường hợp nào được dùng túi thuốc C?

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, nếu thuộc vùng xanh sẽ được UBND TPHCM cho phép được hoạt động, ở "vùng vàng" và vùng cam hoạt động hạn chế, "vùng đỏ" không hoạt động. Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ tại "vùng xanh", "vùng vàng" sẽ được hoạt động có điều kiện và tại các khu vực thuộc "vùng cam", "vùng đỏ" hoạt động hạn chế, có điều kiện.

Khi điều trị Covid-19 tại nhà, trường hợp nào được dùng túi thuốc C? Chuyên gia lý giải tại sao nên tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba? Nếu vượt ngưỡng số ca mắc Covid-19, TP.HCM có thể giãn cách trở lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp