TP.HCM: Học sinh nghỉ học vì Covid-19 sẽ kiểm tra học kỳ ra sao?

TP.HCM: Học sinh nghỉ học vì Covid-19 sẽ kiểm tra học kỳ ra sao?

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp.

Sự kiện: COVID-19 covid

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng nghìn học sinh ở TP.HCM phải nghỉ học. Thời điểm này tương đối cam go do là thời điểm học sinh phổ thông ôn tập chuẩn bị thi học kỳ I.

Thống kê sơ bộ cho thấy, hiện đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học, cụ thể ở khối phổ thông, có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy.

Những trường đã phải cho học sinh nghỉ học do Covid-19 có diễn biễn phức tạp như Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11),  trường Tiểu học Võ Văn Tần và trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 6)... Bên cạnh đó còn có 195 trường cho nghỉ một số lớp.

TP.HCM: Học sinh nghỉ học vì Covid-19 sẽ kiểm tra học kỳ ra sao? - Ảnh 1
Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vấn đề này ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, học sinh sẽ làm bài kiểm tra cuối kỳ I từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021. Việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020-2021 sẽ theo phương án học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó.

Trường hợp học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19 sẽ được các trường tiến hành kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, để đảm bảo giãn cách theo đúng quy định và an toàn cho học sinh.

Bên cạnh đó, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp với những học sinh đang trong thời gian cách ly, đồng thời giáo viên cũng sẽ tiến hành dạy trực tuyến để bổ sung kiến thức cho học sinh.

Chia sẻ facebook Thanh Lê