TP.HCM: Ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 18/11/2021 21:52 (GMT +7)
Lý do tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar trên địa bàn TP là do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày hôm nay 18/11, ông Dương Anh Đức Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản thông báo về việc tạm thời ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar trên địa bàn TP cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời UBND TP.HCM cũng giao Sở Y tế khẩn trương nhanh chóng hoàn thiện, và tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố để xem xét, ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh các hoạt động dịch vụ như massage, spa, quán bar. Bên cạnh đó, ngay sau khi thành phố ban hành Bộ tiêu chí, TP cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về các hoạt động này.

TP.HCM: Ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar - Ảnh minh họa
TP.HCM: Ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Bộ Y tế đề xuất miễn phí vắc-xin Covid-19 đến hết năm 2022

Các sở, ban, ngành và các đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố và cấp quận, huyện cũng được UBND TP yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện; cũng như cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối ngày 16/11, quyết định 3900 quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đã được UBND TP.HCM ban hành. Quyết định này cho phép các cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên địa bàn TP ở cả 3 cấp độ dịch thấp nhất, như: massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động; đồng thời ở địa bàn cấp độ 2 sẽ khống chế số lượng khách cùng lúc tối đa 50% công suất.

Ở những khu vực, địa bàn cấp độ 3, hoạt động với tiêu chí không quá 25% công suất, và dừng hoạt động quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke ở cấp độ này.

TPHCM: Cho phép các cửa hàng ăn uống mở đến 22h, thí điểm bán bia, rượu Tổ chức đám cưới, đám tang tại TP.HCM từ 17/11 phải đảm bảo điều kiện gì? TP.HCM tặng 35.000 vé tàu xe cho công nhân về quê đón Tết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp