TP.HCM: Phát hiện một trường hợp lén thăm người thân trên tàu nhập cảnh

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 08/01/2021 17:14 (GMT +7)
Một tàu nhập cảnh đang neo đậu tại cảng biển Cát Lái (TP.HCM) đã để thuyền viên tiếp xúc với người trên bờ.

Theo Tiền Phong đưa tin, vào ngày 8/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị này vừa cách ly một trường hợp vi phạm quy định khi một tàu nhập cảnh đang neo đậu tại cảng biển đã để thuyền viên tiếp xúc với người trên bờ.

Cụ thể, Bộ đội Biên phòng tại cảng Cát Lái TP.HCM sau khi kiểm tra thì phát hiện một trường hợp lén đến thăm người thân là thuyền viên ở trên tàu đang neo đậu ngoài phao tại cảng. Được biết, tàu này chở hàng đi từ Philipines đến cảng Cát Lái vào ngày 31/12/2020.

Người đến thăm hiện cư ngụ tại quận 9 (TPHCM), đi xe máy đến phà Cát Lái sau đó thuê tàu ghe chở ra tàu đang neo đậu tại cảng để lén lên tàu thăm người nhà.

Sau khi phát hiện, người này đã nhanh chóng được chuyển cách ly tập trung đủ 14 ngày tại quận 9 và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Người thân của trường hợp này là thuyền viên trên tàu cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, cả hai đã đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

TP.HCM: Phát hiện một trường hợp lén thăm người thân trên tàu nhập cảnh - Ảnh 1

Đồng thời, Bộ đội Biên phòng cũng đã tìm ra người lái tàu ghe và đang tiến hành điều tra, xử lý vi phạm theo quy định. Thuyền trưởng tàu chở hàng trên cũng đã bị xử lý vì vi phạm quy định cách ly như đã ký cam kết trước đó.

Theo HCDC, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập hiện nay được đánh giá cao đến từ các trường hợp nhập cảnh bao gồm nhập cảnh hợp pháp và bất hợp pháp từ đường hàng không, đường bộ và cả đường biển.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 8/1, TP.HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Tổng trường hợp nhiễm Covid-19 xác định là 152, trong đó có 143 đã điều trị khỏi bệnh. 9 trường hợp đang điều trị. Hiện có 1.807  người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 88 người đang được cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Gia đình David Beckham âm thầm rời Anh trước lệnh phong tỏa do Covid-19 Cô gái 26 tuổi dương tính Covid-19 sau 21 ngày cách ly tại Bình Dương Điểm danh những diễn viên Hollywood "số nhọ" nhiễm Covid-19 trong năm 2020 Xuân Nghi thông báo đã hồi phục sau hơn 2 tuần điều trị Covid-19 tại Mỹ Nữ y tá ngồi một góc thẫn thờ nhìn bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua đời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp