TP.HCM: Sở GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 21/07/2021 18:53 (GMT +7)
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Sở GD-ĐT TP.HCM mới đây đã đề xuất UBND TP đề xuất với Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2, nhằm đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Cụ thể, trong văn bản Sở GD-ĐT TP.HCM gửi UBND TP nêu rõ: "Việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh, khó có thể thực hiện".

Theo đó, từ ngày 9/7, do dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, TP đã thực hiện chỉ thị 16. Cơ quan chức năng nhận định, đến thời điểm thi đợt 2 có thể dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, bên cạnh đó thời gian kết thúc chỉ thị 16 lại rất cận kề ngày thi.

TP.HCM: Sở GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2 - Ảnh Tuổi Trẻ
TP.HCM: Sở GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thi đợt 2 - Ảnh Tuổi Trẻ

Theo Sở GD-ĐT, về ban hành quy chế tuyển sinh THCS và THPT tại khoản 1, 2, điều 37, thông tư số 11 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT có quy định cụ thể về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt, bao gồm "trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi"; trường hợp sau khi đã thi ít nhất một bài thi mà bị ốm, bị tai nạn, hoặc có việc đột xuất đặc biệt không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Do vậy, Sở GD-ĐT cho biết, có thể xem xét theo điều kiện có việc đột xuất đặc biệt đối với các trường hợp thi đợt 2 để xem xét đặc cách cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có đăng ký thi đợt 2.

Ảnh VnExpress
Ảnh VnExpress

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng trình UBND TP đề xuất với Bộ GD-ĐT yêu cầu Đại học Quốc gia TP.HCM cùng nhiều trường đại học, các trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non để xét tuyển đối với các thí sinh được xét đặc cách trong đợt thi thứ 2, cần tiến hành triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực; sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã diễn ra vào ngày 6, 7, 8/7 với hơn 85.000 thí sinh dự thi. Như vậy, đã đạt 96,25% số thí sinh đăng ký tham dự. Hiện thống kê cho thấy, trên địa bàn TP có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. 

Ảnh TTXVN
Ảnh TTXVN
Hà Nội: Bài Văn thi tốt nghiệp THPT viết 9 trang giấy được 9,75 điểm Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 chính thức từ Bộ Giáo dục Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp