TP.HCM thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tất cả các cơ sở giáo dục

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 03/11/2021 11:46 (GMT +7)
UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, trung học phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên GDTX.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, văn bản được UBND TP.HCM ban hành vào ngày 2/11 nêu rõ Sở GD&ĐT, Sở Tài chính và UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho các đối tượng là trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM. Nhóm được nhận hỗ trợ này không bao gồm học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Theo đó, việc hỗ trợ sẽ được thành phố thực hiện một lần theo số tháng thực học, với mức hỗ trợ học phí/học sinh/tháng theo mức học phí hiện thời đang áp dụng.

Cụ thể mức hỗ trợ cho từng bậc học, cho từng nhóm quận huyện sẽ được áp dụng như sau:

TP.HCM thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập
TP.HCM thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập

>>> Xem thêm: Quảng Ninh chính thức mở cửa, khách du lịch cần đáp ứng các điều kiện gì?

Nhóm 1 là học sinh tại các địa bàn gồm TP. Thủ Đức, Quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú và Bình Tân. Cấp nhà trẻ của nhóm 1 được hỗ trợ mỗi học sinh 1 tháng là 200.000 đồng; mẫu giáo được hỗ trợ mỗi học sinh/tháng là 160.000 đồng. Học sinh THCS và bổ túc THCS được hỗ trợ mỗi em/tháng là 60.000 đồng; THPT và bổ túc THPT mỗi tháng được hỗ trợ là 120.000 đồng/học sinh. 

Nhóm 2 được hỗ trợ là học sinh thuộc các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ. Mức hỗ trợ học phí cao nhất ở nhóm 2 là dành cho cấp nhà trẻ với 120.000 đồng/học sinh/tháng; cấp mẫu giáo, THPT và bổ túc THPT thuộc nhóm 2 được hỗ trợ mỗi học sinh/tháng là 100.000 đồng; Các em học sinh THCS và bổ túc THCS được hỗ trợ mỗi tháng là 30.000 đồng/học sinh.

TP.HCM thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tất cả các cơ sở giáo dục  - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM đề xuất tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ 3 cho một số nhóm đối tượng

Ngoài hỗ trợ học phí cho học sinh, TP.HCM hiện còn thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học cho bậc THCS, bổ túc THCS là mỗi học sinh/tháng được nhận 40.000 đồng, với nhóm 1; ở nhóm 2, cấp THCS và bổ túc THCS được nhận mỗi tháng là 55.000 đồng/học sinh.

Nguồn kinh phí này được trích từ nguồn ngân sách thành phố và thời gian thực hiện sẽ từ tháng 9 đến tháng 12/2021.

UBND TP.HCM yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho học sinh trên tinh thần đảm bảo theo đúng quy định. 

UBND TP Hà Nội ban hành hướng dẫn, đưa ra 16 tiêu chí để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học Học sinh TP.HCM được hỗ trợ học phí từ 30.000 - 200.000 đồng/tháng Dù chưa tiêm vắc xin, học sinh Hà Nội vẫn có thể đi học lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp