TP.HCM: Từ ngày 28/10 cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 27/10/2021 22:10 (GMT +7)
Ngày 27/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa ký văn bản khẩn về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Phó chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký văn bản cho phép từ ngày mai 28/10 các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP được phục vụ khách ăn tại chỗ tới 21h kèm 1 số điều kiện, trừ quận 7 và TP Thủ Đức.

TP.HCM: Từ ngày 28/10 cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ - Ảnh Zing
TP.HCM: Từ ngày 28/10 cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ - Ảnh Zing

>>> Có thể bạn quan tâm: Đón không khí lạnh, từ ngày mai đến 31/10 miền Bắc mưa rét

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, UBND TP quyết định trừ hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h. Và công suất hoạt động của các cơ sở này sẽ không quá 50% công suất cũng như không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Bên cạnh đó, các điểm bán hàng được mở lại cũng phải đáp ứng đúng theo quy định của bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã ban hành.

TP cũng cho biết, dựa trên mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, TP đồng ý cho quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, và các cơ sở tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định cũng sẽ được phép sử dụng đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm tại quận 7 và TP Thủ Đức sẽ từ 28/1 đến ngày 15/11.

TP.HCM: Từ ngày 28/10 cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ - Ảnh 2

>>> Xem thêm: TP.HCM: Đề xuất cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ đến 21h

Sau thời gian khi thí điểm, chủ tịch 2 địa phương này sẽ tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời đề xuất UBND TP.HCM để nhân rộng ra các địa bàn khác.

Theo thông báo ngày 24/10, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang ở cấp độ 2. Trong 22 địa phương cấp quận, huyện, hiện đạt cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) có 9 đơn vị, cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình) có 12 địa phương đạt, ở cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) có 1 địa phương.

TP.HCM đề nghị tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ từ 12 - 17 tuổi TP.HCM: Hạn cuối sang tên chính chủ xe cũ, xe không giấy tờ TP.HCM: Đề xuất cho hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ đến 21h
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp