Trà dâu vốn là thức uống thanh mát, vị ngọt tự nhiên. Dù trà dâu không phải là cái tên mới nổi, nhưng vẫn luôn chiếm giữ sự yêu thích của thực khách bằng chính hương vị ngọt ngào của nó. Nhất là quán trà dâu "bệt" trên con đường Đông Du, Sài Gòn lúc nào cũng nườm nượp khách ghé đến, là địa điểm tụ hội có một không hai giữa chốn Sài thành hoa lệ này.
Cách biệt với vẻ đẹp hào nhoáng của nơi đắt địa nhất Sài Gòn, tuy chỉ là một quán bé xíu trên lề đường Đông Du, Bến Nghé, Quận 1, nhưng đã âm thầm lấy lòng biết bao thực khách đến nay cũng đã hơn 40 năm. Không một biển hiệu, không hề có bàn có ghế, mọi thứ đều mộc mạc, giản dị đến thế nhưng lại là "đặc sản" thu hút rất đông giới trẻ. Bộ bàn ghế được chủ quán trưng dụng từ những bìa giấy và hộp xốp cho khách ngồi và để ly, cứ thế ngồi trò chuyện rôm rả với hội bạn cả đêm cũng không chán.
Đây là quán trà dâu của cô Thọ, quán cô bán từ 6 giờ chiều cho đến 2-3 giờ sáng, nơi hầu hết thực khách đến đây là những cú đêm Sài Gòn. Vừa nhâm nhi ly trà dâu thơm mát, vừa tán gẫu hoặc ngồi chạy "deadline" thì hết sẩy. Khách một ngày đến rất đông, cao điểm 100-200 ly là bình thường, nên khách đến đây phải xếp hàng đợi 15-20 phút mới có nước. Nhưng cô chủ quán nơi đây lại thân thiện, dễ gần, không hề cau có, đôi tay lúc nào cũng nhanh nhẹn làm nước để đưa đến tay các bạn.
Món trà dâu này do chính cô chủ sáng kiến và tự tay pha chế. Trà có mùi thơm nhẹ, không ngọt gắt. Đồ ăn kèm là những miếng dâu tây được cắt lát, sên đường, ướp đủ ngọt không quá chua, không có chất bảo quản, chất tạo màu nên vị ngọt rất tự nhiên, tươi mát. Khi nếm thử thấy hương vị có chút ngọt ngọt, có xíu xiu chua, vô cùng ngon và mát lạnh.
Ngoài ra, quầy hàng của cô Thọ ngoài bán trà dâu còn bán trà sữa, đá me, xí muội, nước cam,... nhưng hút khách nhất vẫn là trà dâu chỉ vỏn vẹn 20.000 đồng/ly rất thơm ngon. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, lập kèo làm ngay một ly trà dâu thơm mát thì thật tuyệt.
Bình luận